Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

31/01/201000:00:00(Xem: 3582)

Thư Thiếu Nhi: Ao Mới Đón Xuân

Mỗi lần Tết đến, David Phạm đều hãnh diện mặc quốc phục Việt Nam.

Các bạn thân mến,
Mỗi năm, cứ gần tới ngày Tết Nguyên Đán, tức là ngày Tết của Việt Nam là mẹ may cho Ngân Hà một chiếc áo dài mới. Ngân Hà nghĩ rằng, các bạn cũng sẽ như Ngân Hà, ngày Tết Việt Nam, có áo dài mới Việt Nam để mặc đón Xuân, vì  năm nào cũng vậy, ra đường thấy các bạn thiếu nhi mặc áo dài, màu sắc rực rỡ đẹp như  muôn hoa tưng bừng trong chợ Tết vậy đó. Có bạn còn được đội khăn vành rây như các bà hoàng hậu ngày xưa, đi hài thêu cườm mũi cong lên rất điệu. Các bạn thiếu nhi nam mặc áo dài gấm, hai màu thích hợp nhất là gấm xanh và gấm đỏ, bạn nào mặc áo gấm xanh thì đội khăn đóng cùng màu xanh, mặc áo gấm đỏ thì đội khăn đóng đỏ. Trong bộ cổ phục, bạn nào cũng xinh đẹp và nghiêm trang như lễ nghi ngày Tết.

Bảo Ngọc và Quỳnh Như thì không những ngày Tết phải mặc áo dài, mà mỗi lần được trình diễn văn nghệ, đều thích mặc áo dài thấy thật là duyên dáng.


Rồi đi lễ chùa, lễ nhà thờ, đi chúc Tết họ hàng, chúng mình xúng xính trong áo mới, lòng hân hoan vui sướng nhận những chiếc phong bì màu đỏ. Vui nhất là lúc Giao Thừa đó bạn ơi! Mình mặc áo mới đón năm mới, rồi vòng tay đứng trước mặt ông bà, cha mẹ, anh chị nói lời chúc lành đầu năm, lúc nào cũng: Chúc Ông Bà sống lâu trăm tuổi, để lì xì cho chúng cháu. Chúc Ba Mẹ nhiều sức khỏe để lo cho chúng con, các anh các chị siêng năng làm việc nhà giúp mẹ, học giỏi cho ba mẹ vui. Còn mình thì sao đây các bạn, mình còn nhỏ chưa phải phụ mẹ làm việc nhà, nhưng chắc là phải học giỏi rồi, nếu không thì đâu được cưng chiều như các anh các chị. Chúng mình cũng sửa soạn lời chúc mừng nhau và mừng có áo  dài mới tinh nữa nhé!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vị đại thiền sư Hakuin sống ở nước Nhật vào thế kỷ thứ 18, thường dơ một bàn tay trước các đệ tử và nói: “Các con hãy lắng nghe tiếng vỗ của một bàn tay.”
Lễ Mẹ sắp tới, học sinh lớp tôi đang rộn ràng chuẩn bị quà để tặng mẹ. Tuy là lớp Việt Ngữ, tôi vẫn dành cho các em một tiếng để chuẩn bị quà tặng mẹ. Đa số các em làm thiệp để tặng mẹ. Một số các em bàn sẽ mua quà tặng mẹ bằng tiền của mình (tiền mừng tuổi hoặc tiền được thưởng khi học giỏi).
Em được cô giáo ra đề tập đặt câu với những chữ sau đây cho hợp nghĩa: ông, bà, cẩn thận, uống, bánh, về, nhà, thương, nặng, quà, điện thoại.
Kính chào các phụ huynh và các em tbiếu nhi thân mến,
Ngày xửa ngày xưa vào một mùa hè, một ao cá bị khô cạn nhanh vì thiếu mưa. Một con sếu đứng trên bờ ao nói với một con cá: “Ta biết có một ao sâu trong rừng tràn đầy nước. Tôi có thể mang từng bạn tới nơi đó”.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
1. Em rất thích ăn các thứ trái cây như soài (xoài), dưa hấu, sầu riên (riêng), đu đủ vì đây là các thứ trái cây của Việt Nam.
Từ hôm cô Nhành Lan đưa ra vấn đề cái lợi và cái hại của Computer, em chờ để biết một vài ý kiến của phụ huynh lưu tâm tới vấn đề khá quan trọng này hoặc sự đóng góp của các bạn thiếu nhi mà không thấy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.