Hôm nay,  

Bục Giảng

02/05/201000:00:00(Xem: 6870)

Bục Giảng
Câu Chuyện Về Bục Giảng

Thầy Cao Xuân Đài

Thầy Khiết kể một câu chuyện về bục giảng:
“Cách đây hơn 10 năm, một hôm tôi nhận được một cú điện thoại. Ở đầu giây bên kia là một giọng nam rất trẻ, ngỏ ý muốn đi dạy tiếng Việt cho các em trong cộng đoàn. Tôi hỏi:
- Năm nay em được bao nhiêu tuổi rồi"
- Thưa thầy, tôi mới có 71 tuổi ạ.


Tôi vội vàng xin lỗi thầy. Từ đó thầy đến đứng bục giảng với với trường Việt Ngữ Cộng Đoàn Westminster. Thầy phụ trách lớp A 1 với hơn 30 em trong lớp và một cô giáo và một em làm phụ giáo. Lớp học của thầy lúc nào cũng sinh động, vang vang tiếng tập đánh vần, đọc bài thuộc lòng và câu ca dao, tục ngữ.
Vậy mà đã 10 năm qua,dù đã trên 80 tuổi, thầy Cao Xuân Đài vẫn còn đứng trên bục giảng, thân thể tráng kiện và đầu óc minh mẫn nhờ sáng sáng thầy vẫn đi tập thể dục, chạy bộ. Lớp lớp học sinh con cháu kính trọng và yêu mến thầy xiết bao!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tội nghiệp các em, các em vì mặc áo dày cứng, viết bài rất khó khăn, nhiều em hay làm rơi viết xuống sàn. Áo dày, khăn len quấn cổ như đang sắp sửa đi trượt tuyết.
2: En khôn (không) thít (thích) mùa Đông, vì đi học phải mặt (mặc) nhiều áo trong và ngoài.
Thật là tài không đợi tuổi, mới đây bạn Thieu Kim Ngân,(Monina Thieu) 18 tuổi, sinh viên trường Đại Học North Texas, đã dành chiến thắng trong cuộc thi kiến thức “Jeopardy!”
Tóm Tắt: Một ngày mùa đông giá rét, bà dì ghẻ bắt con chồng vào rừng hái trái dâu cho bà ăn. Cô gái gặp ba người lùn trong ngôi nhà nhỏ. Cô xin vào ngồi bên lò sưởi và mời họ ăn bánh.
Mấy ngày trước Lễ Tạ Ơn là trời rớt (rất) lạnh. Mỗi sáng em thường ngủ nướn (nướng), khi trùn (trùm) chăn nằm thít (thích) lắm, khôn(không) muốn dậy đi học.
Mấy ngày trước Lễ Tạ Ơn là trời rớt (rất) lạnh. Mỗi sáng em thường ngủ nướn (nướng), khi trùn (trùm) chăn nằm thít (thích) lắm, khôn(không) muốn dậy đi học.
Thứ Năm vừa qua, các bạn đón ngày Lễ Tạ Ơn hẳn là rất vui trong không khí gia đình hạnh phúc, êm ái. Hẳn các bạn phải biết về con gà Tây là gì mà đã đem lại cho gia đình bạn không khí vui vẻ, đầm ấm của ngày lễ.
Tóm Tắt: Ngày xưa có một bà dì ghẻ rất cưng chiều con mình mà đối xử với con riêng của chồng rất độc ác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.