Hôm nay,  

Bục Giảng

30/05/201000:00:00(Xem: 6621)

Bục Giảng: Tấm Lòng

Cô Trần Huyền Nga

Đứng trên bục giảng tuần này là cô Trần Huyền Nga, giáo viên thiện nguyện của Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, thuộc thánh thất Cao Đài.
“ Tuy bận rộn việc gia đình với ba cháu còn nhỏ, tôi vẫn cộng tác với trung tâm từ những ngày đầu mới thành lập. Mình có con nhỏ, tập cho con nói tiếng Việt mới thấy nhu cầu dạy dỗ tiếng Việt cho con em Việt Nam quan trọng như thế nào!”


Cô Huyền Nga đúng là một tấm gương sáng cho trường Việt Ngữ, không quản ngại khó khăn, cô luôn luôn năng nổ trong mọi sinh hoạt, kể cả các việc phải đi tiểu bang khác vì công việc giáo dục, cô vẫn không từ nan. Cô luôn luôn nở nụ cười thật tươi với nét mặt phúc lạc:”Mình vì tương lai của con em mà!”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba cô công chúa trong một tòa lâu đài tại một vùng đất xa. Khi các công chúa đã lớn, vua nghĩ ra cách để kiếm chồng cho các con.
Hôm nay, các em của tôi vào lớp, có nhiều khuôn mặt không được vui. Ngày Lễ Halloween đã qua gần một tuần, các em còn nuối tiếc một buổi tối xin kẹo, xem đèn, đùa giỡn với hình ảnh ma quái.
Hôm thứ Hai, 31 thán (tháng) 10 là ngày Lễ Ma. Ba mẹ em đã lo tran (trang) trí nhà cửa từ mấy tuần lễ trước. Đi học về là em gặp con ma treo tòng (tòn) ten (teng) ở gốc cây ngoài sân,
Không Thầy Đố Mầy Làm Nên”, chúng ta đã học bao nhiêu lần câu này trong các chương trình dạy tiếng Việt. Các thầy cô giáo đã bỏ thì giờ, công sức,
Tóm tắt: Ngày xưa có một ông vua sống cùng ba nàng công chúa trong một lâu đài tráng lệ trong một vùng đất xa lạ. Một ngày nọ, ông vua suy nghĩ đã đến lúc các công chúa phải lập gia đình.
Đúng ngày chủ nhật, một ngày trước lễ Halloween, tôi lái xe đi thăm một em học sinh đang ở với bà ngoại. Ba má em không còn ở chung, má em phải đi làm xa kiếm tiền nuôi em nên em phải ở với bà ngoại.
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
Em thường hay nghe mẹ kể chuyện lụt lội ở Việt Nam, thời mẹ còn nhỏ như chúng em. Mùa lụt, nước tràn lên bờ, các cô bé rủ nhau đi lội nước. Có nhiều kỷ niệm mà mẹ em không hề quên, kể hoài
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.