Hôm nay,  

Thư Thiếu Nhi

17/01/201000:00:00(Xem: 2992)

Thư Thiếu Nhi: Tình Thương Của Loài Vật

Mấy đời con chuột dám hôn con mèo! 

Các bạn ơi!
Thức Nguyễn vừa được bạn cho coi một tấm hình rất lạ, Thức phải gửi tới trang Thiếu Nhi Việt Báo để các bạn cùng xem chung. Các bạn nhìn coi nhé, trong hình, một con chuột đang cố nghểnh cổ lên để hôn vào má con mèo. Còn chú mèo mặt thấy phê quá, phải không các bạn. Thường thường thì hễ mèo thấy chuột là rượt bắt cho được để ăn thịt, con chuột thấy bóng mèo là chạy trối chết thoát thân, chớ ở đó!!!

Cho mèo vẫn là bạn thân với nhau. 


Trường hợp này cũng không phải là “độc nhất vô nhị” đâu nhen các bạn.  Mình gửi cho các bạn xem chung tấm hình “chó hôn mèo” nữa nè. Như vậy cũng có những con mèo “ngán” thịt chuột và thương mến chuột, kết bạn với chuột. Mình thấy thương mấy con vật này quá, các bạn có thương mến những con vật hiền lành này không"

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chẳng còn bao lâu nữa đã đến mùa tựu trường, BN biết nhiều bạn đang bận rộn lo ôn tập bài vở, sửa soạn đồ đạc để nhập học năm mới. Nhưng mùa hè vẫn còn lưu luyến quá, nhiều nơi hoa phượng tím vẫn còn nở. Nắng vẫn vàng, trời vẫn xanh, biển vẫn mời gọi.
Năm nay, trong chương trình “Bé Viết Văn Việt” có một giải thưởng thơ thiếu nhi đã thuộc về bạn Ông Ích Khiêm . BN mong rằng, giải thơ thiếu nhi sẽ được tiếp tục, không cách đoạn như những năm trước. Hy vọng vậy, vì trong tháng này trang thiếu nhi đã nhận được thơ gửi tham dự thi, mà Bảo Ngọc giới thiệu lên đây. Các bạn ơi! Nhớ gửi những lời thơ dễ thương, non dại của các bạn về “Vườn Thơ Thiếu Nhi” các bạn nhé!
Con năm nay 9 tuổi, học lớp 4 trường Mỹ và lớp 2 trường Việt Ngữ mỗi ngày Chủ Nhật. Con còn biết múa và hát tiếng Việt, Ở nhà con nói tiếng Việt với ông bà nội và ông bà ngoại nên ông bà thích lắm.
Ngày xưa có một ông vua nọ cho trồng một vườn hoa lớn ở phía sau cung điện của mình để làm nơi đi tản bộ vui chơi hàng ngày. Trong vườn hoa có một cây táo kết quả vàng. Khi táo sắp chín vua phải cho người kiểm soát số quả, nhưng cứ tới sáng hôm sau, cây táo lại thiếu mất một quả.
Các bạn thân mến, Chủ Nhật tuần vừa rồi là một ngày vui của Bảo Ngọc và các bạn thiếu nhi. Giải “Bé Viết Văn Việt” của Trang Việt Báo Thiếu Nhi, năm nào cũng được các cô chú, bác dành cho phần đầu của giải văn chương lớn “Viết Về Nước Mỹ”.
Xin giới thiệu đến với các em thiếu nhi một lá thư mà cô Huyền Trúc nhận được về các em và buổi phát giải “Bé Viết Văn Việt.”
Đúng hôm nay, 12 tháng 8 năm 2018, lễ phát giải “Bé Viết Văn Việt”. Cũng như mọi năm khác, giải “Bé Viết Văn Việt” của thiếu nhi luôn luôn được che dưới cánh dù lớn là “Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ”. Năm nay, đổi địa điểm, buổi phát giải sẽ được tổ chức tại:
Năm nay, các bạn trường Việt Ngữ Hồng Bàng đã góp vào trang thiếu nhi Việt Báo nhiều bài luận văn. Hôm nay, xin giới thiệu với các bạn bài văn “Chuyến Đi Của Tôi Đến Nhật Bản” của bạn Brian Huynh. Tuy bạn không tả hết các chi tiết của hai nước bạn đến, nhưng niềm cảm xúc về những văn hóa, lịch sử ở các quốc gia này đã làm bạn có nhiều suy nghĩ mới mẻ. Mời các bạn cùng đọc:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.