Hôm nay,  

Bục Giảng

21/03/201000:00:00(Xem: 6440)

Bục Giảng

Đã đứng trên bục giảng, đã hết lòng giảng dạy tiếng Việt, hết lòng thương mến các em, cô giáo Kim Oanh đặt hết tâm tình vào bài thơ: Vườn Việt Ngữ.

Vườn Việt Ngữ

Đã bao ngày tháng qua
Vườn Việt Ngữ nở hoa
Đón chào đàn chim nhỏ
Đến vườn vui líu lo.

Chim nhỏ là các em
Hẹn nhau trong vườn trường
Cùng chơi đùa cùng học
Tiếng vỡ lòng quê hương.

Cô đến cùng các em
Mở trang sách cùng xem
Em cùng cô ôn lại


Trang sử dài Việt Nam.

Bài học tiếng nước tôi
Theo vận nước nổi trôi
Lời bên nôi mẹ hát
À, à, ơi êm đềm.

Một mai con lớn lên
Tiếng thuỏ đầu sẽ quên
Vì luân lưu xứ lạ
Tiếng Việt đành xa thêm.

Tình Việt vẫn đong đầy
Dẫn dắt em đến đây
Cùng thầy cô thân ái
Học những bài quê hương.

Vườn vẫn nở hoa xinh
Những đóa hoa ân tình
Những bông hoa tinh khiết
Cho đời luôn ngát hương.

Trường Việt Ngữ Tustin-2005
Cô Giáo Kim Oanh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gia đình Thiếu Nhi Việt Báo rất hân hạnh được sự đóng góp các bài luận văn tiếng Việt của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng tại địa chỉ 13200 Newhope St, Garden Grove, CA 92843.
Các bạn đã từng sinh hoạt trong lãnh vực thiếu nhi, có bạn nào mà không biết cô Diệu Quyên. Cô Diệu Quyên hợp tác trong nhiều tiết mục của đài truyền hình STBN,
Vì Tấm là con riêng của người chồng đã chết, nên bị mẹ ghẻ xử rất độc ác. Còm Cám thì được ăn sung mặc sướng. Tấm bắt tôm cá thì bị Cám lừa, còn sót con cá bống theo lời Bụt đem nuôi thì bị mẹ con Cám ăn thịt.
Bây giờ đến lượt bé Lan Nhi kể giấc mơ ban ngày của em. Đó là Chủ Nhật hai tuần trước, khi đang ngồi trong lớp học thì em đã lơ đễnh không chú tâm tới bài giảng của cô giáo.
Năm nay là năm Đinh Dậu, và Tết vừa qua là Tết con gà nên đi đâu em cũn (cũng) nhìn thấy hình vẽ con gà. Con Gà in trên lịch, trên báo, con gà được phón (phóng) thật to ở các buổi trình diễn đón Xuân, ở hội chợ tết.
Tình cờ, BN đọc được một bài của một chị lớn, nhìn lui lại tuổi 16 của mình, và chị đã viết một lá thư cho chính chị năm 16 tuổi. Các bạn có bao giờ nhìn lại những năm tuổi của mình đã đi qua,
Tóm tắt: Ngày xưa có hai chị em cùng chạ khác mẹ, tên Tấm và Cám. Khi cha mất, Tấm bị dì ghẻ và Cám đối xử rất độc ác.Tấm bắt tôm cá thì bị Cám lừa, lấy hết.
Giấc mộng của các em là lúc ngủ giữa ban đêm. Còn những giấc mơ của các em là giữa ban ngày, lúc các em vô cùng tỉnh táo. Giấc mơ đến cả lúc chơi, lúc học, lúc làm việc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.