Hôm nay,  

Thơ Bé

25/05/200800:00:00(Xem: 7391)
EM ĐI CHÙA

Hôm nay em đi chùa
Mang trái cây và hoa
Để dâng lên Đức Phật
Với niềm tin chan hòa
 
Cả gia đình cùng lạy
Mỗi lạy em nguyện cầu
Rồi ngước nhìn Đức Phật
Phật cười hiền biết bao
 
Em ngợp trong mùi thơm
Của nến và khói nhang

Hoa chưng đầy điện Phật
Ngoài sân cũng rộn ràng
 
Giữa lúc đang làm lễ
Lời kinh tụng vang vang
Em cảm trong tim nhỏ
Đang chớm một nụ hồng
 
Mỗi năm mùa Phật Đản
Là em được lên chùa
Cầu xin cùng chư Phật
Bình an cho mẹ cha...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mùa Hè năm nay em đã lốn (lớn). Mấy năm trước em còn dỏ (nhỏ), nhưng năm nay, em đã tự mìn (mình) lo dượt (được) nhiều việc, nên không cần người giữ em nữa.
Em là một thiếu nhi đọc trang Thiếu Nhi của Việt Báo, em rất thít nhữn bài vở trong đó, em cũng đọc Thư Thiếu Nhi của chị viết nữa, nên hôm nay em có một thắt mắc, muốn chị trả lời cho em.
Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh 12 hoàng tử. Nhà vua phán rằng, nếu người con thứ 13 là con gái thì mười hai con trai phải chết. Vua làm sẵn 12 quan tài để trong kho.
Tôi chuẩn bị cho các em thi cuối khóa, rồi chấm bài, rồi phụ với quí thầy cô lo tổ chức buổi phát thưởng cuối năm. Trong khi ấy ngày thi Giải Khuyến Học năm nay đã gần kề.
1. Em thích học môn đức dục vì nó dậy (dạy) em tánh tốt.
Chủ Nhật vừa qua là một ngày thật hạnh phúc của thiếu nhi gia đình Việt Báo. Cũng như mọi năm, Bảo Ngọc lên sân khấu để điều động chương trình phát giải Thiếu Nhi.
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh 12 hoàng tử. Vua ra lệnh, nếu hoàng hậu sinh thêm con gái thì 12 hoàng tử phải chết. Nhờ hoàng tử Út kề cận bên cạnh hoàng hậu,
Tóm tắt: Ngày xưa có một bà hoàng hậu sanh 12 hoàng tử. Vua ra lệnh, nếu hoàng hậu sinh thêm con gái thì 12 hoàng tử phải chết. Nhờ hoàng tử Út kề cận bên cạnh hoàng hậu,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.