Hôm nay,  

Thơ Bé: Con Mắt

01/04/200700:00:00(Xem: 5340)

Em bé mù ở Ấn Độ

Em không hề để ý tới

Con mắt của em

Lúc ngủ, em  nhắm mắt lại

Để giấc ngủ thật yên ổn trong đêm

Và sáng ra

Mở mắt

Em nhìn thấy bầu trời

Cây cối

Màu sắc

Chuyện đó tự nhiên mà!

 

Nhưng mẹ đưa cho em tấm ảnh

Một bạn nhỏ

Ở trong một trường mù

Bạn ở xa lắm

Một đất nước nào khác

Cũng nghèo như Việt Nam

Mẹnói: Bạn không nhìn thấy.

 

Bạn chỉ thấy một màu đen

Từ thủa thơ ấu

Tới lúc lớn lên

Bạn không biết bầu trời là gì

Cây cối là gì

Màu sắc ra sao

Bông hoa đẹp như thế nào

Xung quanh bạn, ngày đêm

Là một màu đen thẳm thẳm.

Nhưng bạn đẹp quá

Bạn đẹp hơn cả em

Mà bạn không nhìn thấy em…

 

Em đã khóc khi nhìn hình bạn

Em đã thầm ước ao

Làm thế nào để mở

Cặp mắt của bạn ra

Làm thế nào bạn cũng như em

Thấy ánh sáng, thấy bầu trời mặt đất

Và thấy mặt mẹ bạn

Như em

Thấy mặt mẹ yêu dấu hàng ngày

Làm thế nào

Để mở cặp mắt bạn em

Người bạn nhỏ Ấn  Độ chưa quen…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn có một hay hai, ba đứa em trai không? Bạn có chịu nổi sự phá phách, kỳ cục của các em trai không? Tôi chỉ có một thôi, mà gần chết nè, các bạn.
Các bạn thân mến, Năm nay có tới 3 trường tiểu học được trúng giải thưởng “ Scholar Dollars” là trường Sequoia, học khu Westminster, trường Willmore, Westminster và Santiago, Santa Ana, cùng trong quận Cam
Tóm tắt: Ngày xưa có một người đàn ông góa vợ, một mình nuôi ba đứa con trai. Gia tài vỏn vẹn chỉ có một cái cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Lớp học của tôi năm nay có thêm ba học sinh mới. Nhờ các em đã được bà nội dạy viết và nói. tiếng Việt ở nhà nên ngay từ đầu các em đã theo kịp các bạn, Trong ba em,
Nhân cách: Một người có nhân cách tốt rất quan trọng. Theo mẹ em thường nói:” Cái nết đánh chết cái đẹp”. Nếu như người con gái (hoặc con trai) đó đẹp mà tính cách không tốt thì người đó không tốt.
Mùa hè sắp tới, các bạn sẽ thấy có nhiều bướm bướm bay vờn trên các bông hoa, nhưng nếu có dịp đi ra ngoài cánh đồng, hay những vùng đất trồng hoa, quả, các bạn sẽ thấy rất nhiều thứ bươm bướm sặc sỡ, đẹp và lạ mắt.
Ngày xưa, trong một ngôi làng nọ, có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con trai. Gia tài của bác có được ba thứ, đó là: một chiếc cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Ngày xưa, trong một ngôi làng nọ, có một bác thợ xay góa vợ, sống với ba đứa con trai. Gia tài của bác có được ba thứ, đó là: một chiếc cối xay gió, một con lừa và một con mèo.
Sau ngày lễ Mẹ, tuần này tới lớp các em của tôi có vẻ không còn hăng hái, hơi lười biếng. Có em không làm bài tập ở nhà, khác với trước ngày lễ Mẹ, các em xôn xao hỏi tôi cách viết thiệp,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.