Hôm nay,  

Món Vịt Chưng Sa Tế

11/11/200600:00:00(Xem: 2635)

GIA CHÁNH CUỐI TUẦN: MÓN VỊT CHƯNG SA TẾ

Món thịt vịt chưng sa tế, om nước me có thể ăn cùng bún hoặc cơm. Bạn hãy trổ tài nội trợ với món này để cả nhà có bữa cuối tuần ấm cúng và ngon miệng.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Vịt béo 1 con khoảng 1,6-1,8 kg, sa tế 30 g, rau răm, rau ngò 100 g, quả me 50 g. Ngoài ra, cần có nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, ớt tươi, hành tỏi khô, rau thơm mùi, hành hoa, gừng, rượu, giấm, dầu (mỡ).

Vịt chọn con béo ngon, đem sơ chế, bỏ nội tạng, dùng gừng và rượu tẩy kỹ. Sau đó rửa sạch, thấm khô, chặt miếng to bằng bao diêm, ướp hành tỏi khô, nước gừng, muối, hạt tiêu và 1/2 sa tế, để 20 phút cho ngấm. Các loại rau thơm nhặt rửa để ráo nước, 1/2 thái khúc dài 1 cm, còn lại để nguyên bày vào đĩa.

Hành tươi rửa sạch, để ráo nước. Phần củ đem chẻ nhỏ, ngâm chút giấm để ăn kèm, dọc thái khúc dài 1 cm. Tỉa hoa bằng ớt tươi trang trí thêm cho đẹp.

Quả me rửa sạch, đun kỹ, lọc lấy nước chua, bỏ bã.

Đun nóng dầu hoặc mỡ, phi thơm hành tỏi khô, cho sa tế còn lại vào chưng kỹ, trút thịt vịt vào xào săn. Sau đó, cho nước me, thêm chút nước sôi, đậy vung om nhỏ lửa khoảng 30-40 phút.

Tiếp đến, nêm vừa gia vị, thêm chút đường, đun cho nước cạn bớt và hơi sánh là được. Cho hành, rau răm, rau ngò, đun sôi, bắc ra múc vào âu hoặc bát to, bày thêm hoa tỉa từ ớt, ăn nóng với các loại rau thơm và hành ngâm giấm.

Thịt vịt chín mềm, nước om hơi sánh có mầu nâu nhạt, thịt vịt ngọt, hơi chua nổi cay vừa ăn.

Món này dùng để ăn với bún hoặc cơm.

Bếp Gas (sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
rong đời sống hôn nhân, những giây phút "lãng du"/"romantic getaway" vô cùng cần thiết để khơi cho ngọn lửa tình yêu cháy sáng hơn. Cuối năm, với nhiều ngày nghĩ sắp đến
Đến tuổi toddler (từ 1 đến 3 tuổi), bé của bạn bắt đầu biết sợ, như là sợ cảnh vật lạ, người lạ, sợ chó, sợ bóng tối, sợ… máy hút bụi … Đây là bước
Một người đàn ông mất phương hướng sau 4 ly rượu. Một người phụ nữ mất phương hướng sau 4 nụ hôn.
Bé Johnny 2 tuổi, chụp hôm tết trung thu 2006. Ảnh do hai bạn Peter & Sandy Nguyen gửi đến
Tình yêu không phải là đau khổ, mà là … công việc, có thể là một công việc khó khăn, nhưng không nên là một nỗi đau. Khi đã yêu, tình yêu sẽ cho những người trong cuộc có đủ sức mạnh
Mùa lễ cuối năm cũng là lúc các gia đình thường hay tổ chức tiệc. Tổ chức một bữa tiệc tuy vui nhưng cũng làm cho các bà nội trợ khá đau đầu, vì có nhiều việc phải lo toan, Dưới đây là một số
3 lbs xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo - 2 lbs hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô - 1lb tôm bạc - 1 lb thịt heo nạc lưng (center cut pork loin) - 1/2 lb gan heo (tuỳ ý). - 1/2 chén tôm khô
Mùa lễ cuối năm tưng bừng, nhộn nhịp đang đến. Nếu có một mái ấm, bạn sẽ cảm thấy thật ấm áp và hạnh phúc khi cùng với gia đình vui hưởng những ngày lễ. Nhưng, nếu bạn chỉ có một mình
Các bé, từ độ tuổi toddler (1 đến 3 tuổi) trở lên, thường rất thích xem ti vi. Dù cho ti vi đôi lúc là một "trợ thủ đắc lực" của các bà mẹ, nhưng việc các bé xem ti vi
Mặc cho bạn cảm thấy cô đơn, mặc cho bạn nhận được bao nhiêu tin bé bi ra đời, bạn cũng không cần phải sợ hãi. Sống độc thân không có gì sai trái cả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.