Hôm nay,  

Món Vịt Chưng Sa Tế

11/11/200600:00:00(Xem: 2685)

GIA CHÁNH CUỐI TUẦN: MÓN VỊT CHƯNG SA TẾ

Món thịt vịt chưng sa tế, om nước me có thể ăn cùng bún hoặc cơm. Bạn hãy trổ tài nội trợ với món này để cả nhà có bữa cuối tuần ấm cúng và ngon miệng.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Vịt béo 1 con khoảng 1,6-1,8 kg, sa tế 30 g, rau răm, rau ngò 100 g, quả me 50 g. Ngoài ra, cần có nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, ớt tươi, hành tỏi khô, rau thơm mùi, hành hoa, gừng, rượu, giấm, dầu (mỡ).

Vịt chọn con béo ngon, đem sơ chế, bỏ nội tạng, dùng gừng và rượu tẩy kỹ. Sau đó rửa sạch, thấm khô, chặt miếng to bằng bao diêm, ướp hành tỏi khô, nước gừng, muối, hạt tiêu và 1/2 sa tế, để 20 phút cho ngấm. Các loại rau thơm nhặt rửa để ráo nước, 1/2 thái khúc dài 1 cm, còn lại để nguyên bày vào đĩa.

Hành tươi rửa sạch, để ráo nước. Phần củ đem chẻ nhỏ, ngâm chút giấm để ăn kèm, dọc thái khúc dài 1 cm. Tỉa hoa bằng ớt tươi trang trí thêm cho đẹp.

Quả me rửa sạch, đun kỹ, lọc lấy nước chua, bỏ bã.

Đun nóng dầu hoặc mỡ, phi thơm hành tỏi khô, cho sa tế còn lại vào chưng kỹ, trút thịt vịt vào xào săn. Sau đó, cho nước me, thêm chút nước sôi, đậy vung om nhỏ lửa khoảng 30-40 phút.

Tiếp đến, nêm vừa gia vị, thêm chút đường, đun cho nước cạn bớt và hơi sánh là được. Cho hành, rau răm, rau ngò, đun sôi, bắc ra múc vào âu hoặc bát to, bày thêm hoa tỉa từ ớt, ăn nóng với các loại rau thơm và hành ngâm giấm.

Thịt vịt chín mềm, nước om hơi sánh có mầu nâu nhạt, thịt vịt ngọt, hơi chua nổi cay vừa ăn.

Món này dùng để ăn với bún hoặc cơm.

Bếp Gas (sưu tầm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một chén mắm đường dầm ớt + một trái xoài xanh Chia đều hai tiếng : hít hà Số thành : Bà Xã Ngọt - Chua - Cay + Hít Hà = Môi em đỏ (đâu cần phải tô son)
Các phim nổi tiếng, tiệc BBQ ngoài trời, và bãi biển có thể là những thứ người ta thường đề cập đến nhất vào mùa hè
Ảnh do độc giả Vân Nguyễn gởi đến, với lời chú thích. Lễ tổng kết lớp mầm, 6/2006
Khi ly dị, Khanh đã có 2 con nhỏ (4 và 6 tuổi). Tuổi vẫn còn trẻ, Khanh nghĩ là mình không thể sống một mình trong suốt quãng đời còn lại
Quả banh phun nước (beach ball sprinkler), có ba lỗ phun nước, nước sẽ phun lên khi bé chơi banh. Giá $24, www.potterybarnkids.com
Khi nấu cháo, bạn thường thấy cháo bị trào ra ngoài lúc sôi. Để cháo không bị trào và có mùi thơm, bạn nên cho vào nồi 1 thìa dầu ăn.
Món thịt bò sốt tiêu lạ miệng, ăn nóng với bánh mì rất ngon. Nguyên liệu: Thịt bò, gân và xương bò, tiêu đen xay nhuyễn
Tình cảm gia đình phải được đặt trên tiền bạc, tuy nhiên tất cả chúng ta đều cần phải xác định rõ ranh giới giữa việc kiếm đủ tiền để sống và có thời gian
Bé Tri Ân đang nựng bé Minh Quân vừa mới chào đời hôm 14-5-2007, do độc giả Ngọc Nga gửi tới
Mỗi gia đình đều khác nhau, với những tập tục, cách suy nghĩ, cá tính và cách giao tiếp khác nhau. Không có một loại gia đình nào có thể gọi là "đúng kiểu".
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.