Hôm nay,  

Đường Thi

28/06/200300:00:00(Xem: 12089)
BÀI XƯỚNG: DUYÊN MÂY NƯỚC
Sơn Khê
Mây nước thì thầm buông thả thơ
Trao tình bát ngát buổi ban sơ
Mây thanh lãng đãng đan làn tóc
Nước bạc lăn tăn dệt lọn tơ
Ấm áp về đêm trong trăng tỏ
Êm đềm ban sáng dưới sương mờ
Hai bờ lộng lẫy chung chăn gối
Tình đấy người đây vẫn mộng mơ.

Tình đấy người đây vẫn mộng mơ
Phong tao một thú dệt đường tơ
Tình sông lộng lẫy bên rừng đợi
Nghĩa biển bao la dưới núi chờ
Thánh thót yến oanh giao điệu nhạc
Du dương viên hạc kết vần thơ
Thời gian chẳng thể vơi lòng nhớ
Tri kỷ đồng thanh thật bất ngờ.


Sơn Khê
BÀI HỌA: TÌNH ĐƠN SƠ
Ngọc Anh
Em đã cùng anh như khách thơ
Chung vai một gánh mộng đơn sơ
Gió về đuổi hết sầu thương nhớ
Trăng gọi nhau cùng dệt mối tơ
Lặng lẽ cây cao buông khói tỏa
Êm ru giọt nước đọng sương mờ
Đan tay dệt mãi ngàn yêu mến
Tình ấy bao năm em vẫn mơ.

Tình ấy bao năm em vẫn mơ
Được cùng ai đó kết đường tơ
Thác ngàn tuôn chảy trùng trùng ngóng
Giọt nắng buâng khuâng nhớ nhớ chờ
Hoàng cúc xôn xao bừng sắc thắm
Chim non réo rắc mở lòng thơ
Về nguồn trăng sáng thinh không tịnh
Bên cội hoa mai nở chẳng ngờ.
Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn không thích mùi thuốc lá, thế mà trong phòng khách của bạn đầy mùi thuốc lá sau mỗi lần bạn bè đến chơi. Hoặc phòng ngủ của bạn nồng nặc mùi
* Vật Liệu: - 700 g thịt phi lê bò, thái miếng vừa ăn. - 100 g đậu đũa cắt khúc 5 cm. - 3-4 quả ớt sừng, thái lát mỏng xéo. - Vài lá chanh tươi, thái sợi.
"Tại sao anh cứ đòi bỏ vợ bỏ con"" "Tại em làm mặt lạnh với anh hoài, làm sao anh chịu nổi"" "Tại anh nổi nóng, la mắng um sùm nên em mới làm mặt lạnh với anh."
Hãy viết về những kỷ niệm của "chuyện tình yêu đôi ta" hoặc là gởi những "love message" đến cho trang GĐ/C&N
Ảnh do độc giả Quân Nguyen gửi đến với lời chú thích: ‘Bên em khi còn thơ.’ Cám ơn độc giả Quân Nguyen đã chia sẻ ảnh đẹp
Ở miền Nam, món chè đậu xanh nấu với hột vịt thường chỉ được dùng trong phạm vi gia đình, người ta gọi gọn là chè hột vịt
Nếu vợ chồng thường hay gây gỗ hoặc thường có những cuộc bàn thảo về những mâu thuẫn nghiêm trọng, nên có những lần "time-out"
Những hướng dẫn nhỏ trong cuộc sống thường nhật tưởng chừng không có mấy tác dụng. Thế nhưng, ở vào nhiều trường hợp
Một bà mẹ tuổi trung niên tâm sự, "Đến tuổi này rồi, sao mà sợ chết quá, sợ bỏ con ở lại, tội nghiệp, không có ai lo cho tụi nó."
Ảnh do độc giả Ngọc Nga gửi đến với lời chú thích: ‘Xin được chia sẻ tấm ảnh bố mẹ mừng tuổi cho bé Tri Ân mùng 1 Tết Đinh Hợi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.