Hôm nay,  

Chất Selenium Và Sức Khỏe Của Chúng Ta

6/21/200200:00:00(View: 8375)
Hiện nay có hai chương trình nghiên cứu cho thấy rằng danh sách các món ăn kiêng có thể cho thêm vào món cávà các loại thực phẩm giàu nguyên tố selenium.
Theo các nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Stanford, Viện nghiên cứu quốc gia về tuổi thọ, và trường Y Khoa John Hopkins về sự liên hệ giữa nguyên tố selenium (nguyên tố không kim loại) với việc giảm thiểu nguy cơ tuyến tiền liệt qua việc xem xét lại mức độ selenium trong máu của 96 người đàn ông khỏe mạnh trước khi có các dấu hiệu ung thư xuất hiện. Những người có mức độ selenium thấp nhất trong máu sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư nhiều hơn từ 4 đến 5 lần so với những người có độ selenium trong máu cao hơn. Trong khi còn khásớm để đề nghị dùng thêm nguyên tố selenium, các ông tuổi trên 50 hoặc người có ít chất selenium trong máu và có nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến cao (theo tiền sử bệnh của người thân trong gia đình), có thề dùng thêm ít nhất một số thực phẩm giàu selenium trong bữa ăn hàng ngày của mình, ví dụ như cá và các loại hải sản, các loại hạt Braxil, hạt hướng dương, các loại thực phẩm chế tạo bằng bột lúa mì, và thịt nạc.

Trong cuộc nghiên cứu thứ nhì, các nhà nghiên cứu tại Thụy Điển theo dõi cách ăn uống của 6,300 người đàn ông trong vòng 30 năm. Kết quả cho thấy là những người không ăn hoặc ít ăn cá có nguy cơ mắc vào căn bệnh có tính chất tử vong cao ung thư tiền liệt tuyến gấp ba lần so với những người ăn cá ít nhất 3 hoặc 4 lần mỗi tuần. Để giải thích khám phá này, các nhà nghiên cứu ghi nhận rằng loại cá béo giàu chất selenium, chất omega-3, và acid béo. Những chất này có tác dụng ngăn cản nhiều chứng bệnh ung thư, trong đó có ung thư tiền liệt tuyến.
Bên cạnh cá và các loại hạt, các nghiên cứu mới đây nhất cũng đã cho biết thêm một số loại rau quả giúp ta tránh được bệnh ung thư như: cà chua, trái mơ (appricot), ổi, bưởi hồng và dưa hấu (giàu chất chống oxid hóa lycopene); táo, hành, nước cốt nho tím, rượu vang đỏ, trà,…và các loại rau cải như broccoli, cải brussels, cải bắp, cải bông, cải xoăn (kale) .

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
trại Họp bạn lớn mang tầm vóc quốc tế không những của HĐVN mà còn của cộng đồng người Việt hải ngoại trải rộng khắp các quốc gia
Chỉ cần nhìn vào những khuôn mặt rạng rỡ, nụ cười hồn nhiên của các em Hướng Đạo Sinh khi tan trại,
chồng tôi hết lòng hết dạ vì Tổ quốc và dân tộc, không vì động cơ cá nhân, không làm thiệt hại quyền lợi ích hợp pháp của bất cứ ai kể cả tổ chức hay cá nhân
...áo vàng có hình giàn khoan bị gạch chéo đang được phân phát trước khi đoàn biểu tình lên đường đến sứ quán Việt Nam và Trung Quốc
Đức Thánh Cha Phanxicô quả thực là người đã sống và rao giảng cách thuyết phục tinh thần khó nghèo của Phúc Âm
Trong hai mươi năm, từ 1954 đến 1975, văn học Miền Nam đã đạt được nhiều thành tựu lớn không những trong lãnh vực sáng tác mà còn trong các lãnh vực dịch thuật, phê bình, lý luận và nghiên cứu.
...ra mắt sách, và giới thiệu "Trần Văn Thạch (1905-1945) một cây bút chống bạo quyền áp bức, tư tưởng và hoạt động một trí thức Đệ Tứ tại Sài Gòn
...chúng tôi là đám tù binh ngoan ngoãn sống trong nhà tù ấy, đinh ninh rằng mình ra đi là để bảo vệ non sông
Vậy “Thế lực thù địch” đích thực từ đâu?! Chúng ta thử nghiền ngẫm câu nói của người xưa: Soi gương để xem hình,
Trung Quốc thực hiện nhiều bước đi nhằm đẩy mạnh yêu sách chủ quyền ở cả biển Đông lẫn biển Hoa Đông
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.