Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Thế Vận Taekwondo: 1 Võ Sinh Việt Huy Chương Vàng

27/07/199900:00:00(Xem: 6779)
Trên 4000 đấu thủ võ thuật bộ môn Taekwondo từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã tham dự thi đua tranh giải chức vô địch quốc gia vận hội võ thuật bộ môn Taekwondo cấp thiếu niên lần thứ 19 (the 19th Junior Olympic National Taekwondo Championship) tổ chức từ ngày 12 đến 17 tháng 7 năm 1999 tại thành phố Las Vegas, Nevada.
Để được tham dự cuộc tranh giải này, các võ sinh thiếu niên tuổi từ 10 đến 17 tuổi đã từng đoạt huy chương đồng (bronge), bạc (silver) hoặc vàng (gold) trong trận giao đấu hằng năm do Tổng Cục Taekwondo Hoa Kỳ tổ chức tại mỗi tiểu bang. Cuộc tranh giải tại California diễn ra vào các ngày 23 và 24 tháng 4 năm 1999 tại Anaheim Convention Center.
Red Tiger Taekwondo (Martial Arts Training Center) tọa lạc tại số 14072 Magnolia Street, suite 206, Westminster, CA 92683 (gần siêu thị Phát Tài) dưới sự điều khiển và hướng dẫn trực tiếp của võ sư Trần Kim Hoàng, 31 tuổi, có 7 võ sinh hội đủ các điều kiện căn bản dể có thể tranh giải quốc gia vận hội võ thuật Taekwondo cấp thiếu niên lần thứ 19, nhưng vào giờ phút chót chỉ có Trí Lương tham dự cuộc đấu và đoạt huy chương vàng. Vì lý do riêng và vì hoàn cảnh đặc biệt của một số phụ huynh, nên 6 võ sinh khác đã không tạo được cơ hội đem phần danh dự về cho cá nhân.
Trước khi khai mạc quốc gia thế vận hội Taekwondo, các võ sinh đấu thủ trong hàng ngũ chỉnh tề với sắc phục riêng biệt biểu tượng cho từng tiểu bang thao diễn một vòng trước mặt khán giả và võ sư đoàn huấn luyện viên.
Khi vào vòng chung kết, Trí Lương của Red Tiger Taekwondo đã đưa ra những đòn thượng thừa để hạ đối thủ đại diện của võ đường tại Virginia 3-0, đoạt huy chương vàng.

Cũng cần nhấn mạnh là võ sư Trần Kim Hoàng đã từ Âu Châu sang lập nghiệp tại Hoa Kỳ từ hơn hai năm qua, mang theo rất nhiều huy chương chiếm được qua non 200 trận đấu khắp các nơi trên lãnh thổ Âu Châu.
Ngay sau khi hoàn thành việc mở võ đường Red Tiger Taekwondo, võ sư Trần Kim Hoàng, cho đến nay đã đào tạo được nhiều môn sinh tham dự và đoạt rất nhiều huy chương vàng, bạc hoặc đồng, đem danh dự về cho cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, khiến tổng võ thuật thế giới cũng như Hoa Kỳ thừa nhận Red Tiger Taekwondo như một thành viên thường trực và không ngừng mời các võ sinh của Red Tiger Taekwondo tham dự các trận đấu tranh giải diễn ra liên tục khắp các nơi, đặc biệt tại Hoa Kỳ.
Từ 6 tháng qua, mặc dù phải dành mỗi tháng một số giờ để huấn luyện cho nhóm tài tử điện ảnh thủ các vai trong phim có những “action” võ thuật tại Florida hoặc Hollywood, nhưng võ sư Trần Kim Hoàng hằng quan tâm tận lực, tập luyện cho các võ sinh đệ tử đón nhận những “ngón nghề” siêu đẳng để bao giờ cũng mang phần thắng về cho Red Tiger Taekwondo trong bất cứ trận giao đấu nào.
Một trận đấu thư hùng võ thuật Taekwondo thế giới sẽ diễn ra vào các ngày 13, 14 tháng 8 năm 1999 tại Las Vegas được đài truyền hình trực tiếp chuyển tới hàng triệu khán giả “salon” hâm mộ theo dõi. Trận giao đấu này sẽ do chính võ sư Trần Kim Hoàng và một võ sư đệ tử đai đen Nguyễn Hùng tham dự tranh giải.
Võ đường Tiger Taekwondo tọa lạc tại số 14072 Magnolia Street, suite 206 (trên lầu gần siêu thị Phát Tài), Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 839-1821.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.