Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thế Vận Taekwondo: 1 Võ Sinh Việt Huy Chương Vàng

27/07/199900:00:00(Xem: 5953)
Trên 4000 đấu thủ võ thuật bộ môn Taekwondo từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ đã tham dự thi đua tranh giải chức vô địch quốc gia vận hội võ thuật bộ môn Taekwondo cấp thiếu niên lần thứ 19 (the 19th Junior Olympic National Taekwondo Championship) tổ chức từ ngày 12 đến 17 tháng 7 năm 1999 tại thành phố Las Vegas, Nevada.
Để được tham dự cuộc tranh giải này, các võ sinh thiếu niên tuổi từ 10 đến 17 tuổi đã từng đoạt huy chương đồng (bronge), bạc (silver) hoặc vàng (gold) trong trận giao đấu hằng năm do Tổng Cục Taekwondo Hoa Kỳ tổ chức tại mỗi tiểu bang. Cuộc tranh giải tại California diễn ra vào các ngày 23 và 24 tháng 4 năm 1999 tại Anaheim Convention Center.
Red Tiger Taekwondo (Martial Arts Training Center) tọa lạc tại số 14072 Magnolia Street, suite 206, Westminster, CA 92683 (gần siêu thị Phát Tài) dưới sự điều khiển và hướng dẫn trực tiếp của võ sư Trần Kim Hoàng, 31 tuổi, có 7 võ sinh hội đủ các điều kiện căn bản dể có thể tranh giải quốc gia vận hội võ thuật Taekwondo cấp thiếu niên lần thứ 19, nhưng vào giờ phút chót chỉ có Trí Lương tham dự cuộc đấu và đoạt huy chương vàng. Vì lý do riêng và vì hoàn cảnh đặc biệt của một số phụ huynh, nên 6 võ sinh khác đã không tạo được cơ hội đem phần danh dự về cho cá nhân.
Trước khi khai mạc quốc gia thế vận hội Taekwondo, các võ sinh đấu thủ trong hàng ngũ chỉnh tề với sắc phục riêng biệt biểu tượng cho từng tiểu bang thao diễn một vòng trước mặt khán giả và võ sư đoàn huấn luyện viên.
Khi vào vòng chung kết, Trí Lương của Red Tiger Taekwondo đã đưa ra những đòn thượng thừa để hạ đối thủ đại diện của võ đường tại Virginia 3-0, đoạt huy chương vàng.
Cũng cần nhấn mạnh là võ sư Trần Kim Hoàng đã từ Âu Châu sang lập nghiệp tại Hoa Kỳ từ hơn hai năm qua, mang theo rất nhiều huy chương chiếm được qua non 200 trận đấu khắp các nơi trên lãnh thổ Âu Châu.
Ngay sau khi hoàn thành việc mở võ đường Red Tiger Taekwondo, võ sư Trần Kim Hoàng, cho đến nay đã đào tạo được nhiều môn sinh tham dự và đoạt rất nhiều huy chương vàng, bạc hoặc đồng, đem danh dự về cho cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, khiến tổng võ thuật thế giới cũng như Hoa Kỳ thừa nhận Red Tiger Taekwondo như một thành viên thường trực và không ngừng mời các võ sinh của Red Tiger Taekwondo tham dự các trận đấu tranh giải diễn ra liên tục khắp các nơi, đặc biệt tại Hoa Kỳ.
Từ 6 tháng qua, mặc dù phải dành mỗi tháng một số giờ để huấn luyện cho nhóm tài tử điện ảnh thủ các vai trong phim có những “action” võ thuật tại Florida hoặc Hollywood, nhưng võ sư Trần Kim Hoàng hằng quan tâm tận lực, tập luyện cho các võ sinh đệ tử đón nhận những “ngón nghề” siêu đẳng để bao giờ cũng mang phần thắng về cho Red Tiger Taekwondo trong bất cứ trận giao đấu nào.
Một trận đấu thư hùng võ thuật Taekwondo thế giới sẽ diễn ra vào các ngày 13, 14 tháng 8 năm 1999 tại Las Vegas được đài truyền hình trực tiếp chuyển tới hàng triệu khán giả “salon” hâm mộ theo dõi. Trận giao đấu này sẽ do chính võ sư Trần Kim Hoàng và một võ sư đệ tử đai đen Nguyễn Hùng tham dự tranh giải.
Võ đường Tiger Taekwondo tọa lạc tại số 14072 Magnolia Street, suite 206 (trên lầu gần siêu thị Phát Tài), Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 839-1821.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.