Hôm nay,  

Công An Bị Việt Kiều Đánh?

7/26/199900:00:00(View: 6149)
Công an đánh Việt Kiều, hay là Việt Kiều đánh công an" Theo báo trong nước, một nhóm Việt Kiều đã “ỷ giỏi võ” hành hung nhiều công an tại phi trường Tân Sơn Nhất, tuy nhiên theo một nhân chứng do lời kể của ông Vinh Dam thì chính công an hạ thủ trước. Dưới đây là các thông tin liên hệ.

Sài Gòn (VNN) — Báo Công An ở Việt Nam, số ra ngày 19/7/1999, cho biết vào lúc 11 giờ trưa ngày 9/7 vừa qua, theo dự trù, máy bay của hàng không Đài Loan sẽ cất cánh tại phi trường Tân Sơn Nhất, Sài Gòn. Nhưng đến 10 giờ thì xảy ra một biến cố chưa từng có ở Việt Nam.
Theo bản tin, 3 trong 4 hành khách là Việt Kiều quốc tịch Mỹ đã chống lại thủ tục qui định của hải quan phi trường Tân Sơn Nhất và đã hành hung nhân viên hải quan và các công an đang làm nhiệm vụ tại đây, gây náo loạn phòng chờ đợi trong khu vực nhà ga quốc tế. Sự việc được báo Công An tường thuật như sau: Các công dân Mỹ gốc Việt là: Chị Nguyễn Ngọc Anh, sinh năm 1973; anh Nguyễn Ngọc Han, sinh năm 1974, và Nguyễn Ngọc Quang, sinh năm 1976 (chưa có quốc tịch Mỹ) 3 chị em ruột, cùng nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa Tân Sơn Nhất ngày 7/6. Đi cùng với họ còn có cô Lee kuen kuen, người Trung Hoa, quốc tịch Mỹ. Khi làm xong thủ tục hàng không, đến thủ tục hải quan, nhân viên hải quan yêu cầu kiểm soát hành lý mang theo người lên máy bay “vì qua máy bay kiểm tra có những vật nghi ngờ”, nhưng thật ra vì họ không chịu đút lót nên mới bị khám xét.
Theo bài báo, những Việt kiều kể trên”không chấp hành còn có những hành động ngang ngược, khiếm nhã và lời lẽ mất lịch sự, lăng nhục nhân viên Hải quan. Họ vùng vằng rồi xách hành lý chạy lên lầu (phòng chờ)”. Theo nhiều nhân chứng có mặt tại chỗ thì đám cán bộ Hải quan đã lớn tiếng chửi lại. Một trong số hành Việt kiều trên đã vung tay đánh vào mặt nhân viên Hải quan rồi cả cả nhóm (trừ cô Lee kuen kuen) chạy vào phòng cách ly. Đám công an an ninh liền đuổi theo bắt nhóm Viêt kiều phải cho xét đồ thì chị Ngọc Anh đã bất ngờ tung chân đá quét ngang bụng một tên công an. Họ còn giật mũ, quân hàm của công an Hải quan. Theo mọi người nhận định những cú ra đòn của nhóm Việt kiều trên đều chứng tỏ họ có học võ. Giúp sức cho Han và Ngọc Anh, Quang cũng ra tay tấn công đám cán bộ, sĩ quan công an cửa khẩu.
Theo báo Công An, lý lịch mà nhóm Việt kiều trên khai rất “đáng nghi ngờ, bất nhất” và đây là một biến cố chưa hề xảy ra tại phi trường Tân Sơn Nhất. Hiện nay không ai biết họ đã được trả tự do để trở lại tiểu bang New York hay chưa.
Bản tin từ văn phòng Luật Sư Lê Chí Thảo, ghi lời Vinh Dam kể theo một nhân chứng như sau.
Đây là một tin có thật. Một người bạn tôi trong chuyến máy bay này chứng kiến mọi chuyện. Sau khi về Mỹ, cô ta liên tục hỏi tôi nếu có đọc tin tức gì về sự kiện nàỵ Gần khoảng hai tuần sau, tin này mới xuất hiện trên tờ Công An ở Việt Nam và được Vietnam News Network đăng tải lại.


Theo cô ta kể lại thì ba chị em hành khách này không chịu nộp tiền như mọi người khác nên bị công an cản lại, bảo ngồi chờ, không chịu khám xét túi đồ của họ Chờ khá lâu, khi mọi người đã qua phòng chờ hết, họ cũng vẫn không cho ba chị em này ra. Cô chị nổi sùng, lên tiếng mắng tụi công an bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh, cốt ý cho người nước ngoài nghe thấy.
Khi tôi hỏi lại người bạn nói trên, cô bạn kể rằng thật sự cô ta không thấy cô hành khách tát tên công an, chỉ nghe bọn công an lúc đó hô hoán lên là bị đánh thôi. Theo người bạn tôi nói thì hình như cô này tự ý xách túi đi vào phòng chờ, tụi công an chạy theo, kéo lại, cô ta giằng co và sự ẩu đả xảy ra.
Điều cô bạn tôi thấy rõ là 5, 6 tên công an xúm vào đánh cô hành khách rất hung bạo. Lớn lên ở Mỹ, cô bạn tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh 5, 6 người đàn ông hành hung một người con gái như vậy. Người hành khách chỉ biết chống đỡ thôi. Hai người em tới che chở cho người chị, cũng bị những tên công an từ những khu khác xông ra và đánh đập tàn nhẫn. Mọi người chung quanh đều kinh hoàng chứng kiến cảnh hàng chục tên công an cùng một lúc đánh đập ba chị em một cách hung bạo, như những con thú điên khát máụ (Cô bạn tôi định lấy cái máy chụp hình ra chụp...lén vì đang đứng lẫn trong đám đông hành khách, nhưng máy bị... hết phim.)
Cô bạn tôi cũng công nhận rằng cô hành khách cũng rất là... to mồm, nhất quyết không chịu nộp tiền, lớn tiếng nhạo báng thói xin tiền của bọn công an hải quan bằng tiếng Anh trước mặt hành khách ngoại quốc. Vì thế chúng rất cay cú, đánh cô ta không nương tay.
Trước đó, khi nghe hai bên cãi vả, người bạn tôi định chạy ra đưa cho ba chị em đó tờ hai chục đô để họ... cúng cô hồn cho tụi công an, nhưng không dám vì sợ liên lụy, bị giữ lại.
Chuyện báo Công An nói rằng những hành khách này có võ là một sự bịa đặt trắng trợn để một phần nào bênh vực cho sự hung bạo, tàn nhẫn của chúng.
Còn chuyện tờ Công An bảo rằng những người này chống lại thủ tục của phi trường cũng là một chuyện bịa đặt. Nếu họ chống lại thủ tục của công an thì họ đã bị tóm từ lâu, không phải ngồi cãi vả, ngồi chờ để... được khám xét hành lý.
Tờ Công An cũng đã nói láo trắng trợn để bênh vực hành động của chúng khi nói rằng những người này đã khai lý lịch “đáng nghi ngờ.” Nếu họ thật “đáng nghi ngờ” thì họ cũng đã bị thộp từ lâu, không phải được tự nhiên đứng mắng bọn chúng và chờ... được khám xét gần hơn cả tiếng đồng hồ trước khi cuộc ẩu đả xảy ra.
Cho tới nay, vẫn không ai biết tình hình của ba chị em này ra sao.
Có ai biết cách nào liên lạc với đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam để hỏi về tình trạng của ba chị em này không"

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chính quyền CSVN vẫn còn rất sợ vụ Đồng Tâm sẽ bùng nổ lớn vì sự bất mãn của người dân đối với cách hành xử bạo tợn của công an nên đã ra lệnh phong tỏa tài khoản phúng điếu dịp tang lễ ông Lê Đình Kình, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 18 tháng 1.
Vụ Đồng Tâm tiếp tục được quốc tế và người dân Việt Nam trong ngoài nước đặc biệt quan tâm mà cụ thể nhất là Liên Âu đòi gặp Bộ Công An VN để hỏi cho rõ ngọn nguồn câu chuyện và nhiều nhà đấu tranh tại VN đã lập “Nhóm Hành Động Vì Đồng Tâm” để tiếp tục cung cấp thông tin về việc này, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 15 và 16 tháng 1.
Vào rạng sáng ngày 9 tháng 1 năm 2020, trong lúc gần đến ngày Tết Âm Lịch truyền thống của Việt Nam, nhà cầm quyền CSVN đã huy động hàng ngàn quân đội, cảnh sát dã chiến, công an, dùng xe bọc thép, vũ khí sát thương tấn công vào thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội Việt Nam về: “vụ việc gây rối trật tự công cộng và chống người thi hành công vụ”.
Vụ khủng hoảng ở xã Đồng Tâm chưa yên khi một Facebooker ở Cần Thơ đã bị bắt vì cho là “lợi dụng các quyền tự do dân chủ…,” hôm 12 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 13 tháng 1.
Bà Trần Thị Nga là nhà đấu tranh trong nước được phóng thích sang Hoa Kỳ hôm 10 tháng 1 trong lúc đang ngồi tù 9 năm vì tội “tuyên truyền chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm Thứ Sáu.
Vụ xung đột giữa người dân Đồng Tâm và chính quyền CSVN tiếp tục sôi động khi có tin mới nhất hôm 10 tháng 1 cho biết người thủ lãnh tinh thần của dân Đồng Tâm là ông Lê Đình Kình đã chết trong vụ đối đầu với công an hôm 9 tháng 1, theo bản tin cập nhật của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho hay hôm 10 tháng 1.
8 người Việt Nam đã bị chết cháy trong một vụ hỏa hoạn tại một trang trại ở ngoại ô thủ đô Mạc Tư Khoa của Nga hôm 7 tháng 1, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 1.
Chính quyền CSVN đang cầm tù 239 người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền và dân quyền tại Việt Nam, theo bải tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trích thuật báo cáo của tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hôm 6 tháng 1.
Đầu năm 2020 Việt Nam được luân phiên làm chủ tịch Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và cũng giữ chức chủ tịch Khối ASEAN trong năm 2020, nhưng CSVN sẽ không dùng cơ hội này để đưa vấn đề Biển Đông ra LHQ, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 1.
Nhân mùa Giáng Sinh 2019, Đoàn Công tác Xã hội Nghĩa Sinh đã đến huyện Sa Thầy thuộc tỉnh Kontum để chia sẻ với bà con người dân tộc làng K’Leng và làng K’Đừ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.