Hôm nay,  

Sợ Dân Thiểu Số Địi Độc Lập, Csvn Bố Ráp Gắt Đạo Tin Lành

6/23/199900:00:00(View: 6761)
HÀ NỘI (Reuters) - Hà Giang là một tỉnh vùng núi nghèo ở Bắc Việt, tiếp giáp tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Cán bộ tỉnh này đã phát động một chiến dịch tuyên truyền chống hoạt động của những người theo đạo Tin Lành mà nhà nước gọi là “tôn giáo bất hợp pháp”.
Ban Tuyên Huấn tỉnh ủy Hà Giang đã cho phổ biến một tập sách nhỏ để thuyết phục dân thiểu số Mường không nên theo một một hệ phái Tin lành có tên là Vanh Chu nghĩa là “Đạo Thờ Chúa trên Trời”.
Tập sách 42 trang, in hồi tháng 11 năm ngoái, có tựa đề là “Tuyên truyền và Vận động Quần chúng Không theo Tôn giáo Bất hợp pháp”. Tập sách viết sự bành trướng của đạo Tin Lành là do các kẻ thù chế độ gây ra. Bọn thù nghịch có mặt ở mọi nơi.
Sách viết như sau: “Những thế lực đó đang phổ biến một đức tin giả dối và muốn chúng ta tuân lệnh Chúa trên Trời để phá hoại sự đoàn kết của chúng ta, chối bỏ những phong tục tốt của các dân tộc ít người”.

Tập sách kêu gọi nhân dân báo cáo về “những kẻ xấu”, quét sạch sự phổ biến đạo Vang Chu, trở lại đức tin truyền thống của dân tộc Mường và chấm dứt loan truyền đạo đó. Cuốn sách còn dặn kỹ: “Không được đưa tài liệu cho người ngoại quốc hay những kẻ xấu.”
Một số chính phủ Tây phương ngày càng quan tâm về tình hình cho thấy chế độ Cộng sản Việt Nam đang phối hợp hành động để đàn áp đạo Tin Lành.
Các nhà ngoại giao nói họ không rõ cho đến nay có bao nhiêu người bị bắt.
Họ nói trong các cuộc họp Ban Tôn giáo Nhà nước nói chế độ sợ dân tộc Mường ở miền Thượng Du Bắc Việt có thể đòi thành lập một nước độc lập với đạo Tin Lành làm quốc giáo.
Tỉnh Ủy Hà Giang đã ra lệnh cho phổ biến tập sách cho mọi tổ đảng, xã ủy và các tổ chức khác.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một ngày sau khi có tin TC đưa tàu cần cẩu lớn nhất thế giới vào vùng biển VN, Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã lên tiếng về sự căng thẳng ở Biển Đông nói rằng VN đã “‘đấu tranh bằng mọi biện pháp’
Hãng Hàng Không Vietnam Airlines từ nay được phép bay thẳng từ VN qua các phi trường Mỹ như Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas-Fort Worth
Trận bão Kajiki đã thổi vào miền Trung Việt Nam làm ít nhất 11 người mất tích và nhiều thiệt hại vật chất, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 9.
Chỉ hơn nửa năm đã có trên 7,000 vụ tấn công các trang mạng tại VN khiến cho VN trở thành nước bị tấn công mạng nhiều nhất ở Đông  Nam Á
Tình hình Biển Đông ngày càng thêm căng thẳng mà cụ thể là Trung Cộng đang di chuyển tàu cần cẩu lớn nhất thế giới Lam Kình trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Hiến là cựu Tư Lệnh Hải Quân và cũng là thứ trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN vừa bị kỷ luật vì những sai phạm chức trách
Cả hai bộ trưởng thông tin truyền thông của CSVN đều khai nhận hối lộ 3.2 triệu độ la, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 9.
Như tiếng kêu từ cõi sâu thẳm của con người, âm nhạc là con đường để Thiên Chúa dẫn chúng ta hướng tới nơi cao vời hơn. Thánh Augustinô đã nói: “Người nào yêu thì hát”.
THANH HÓA, VN -- Một vụ giết người tàn ác và vô luân đã xảy ra tại thông Đức Thắng, xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa hôm 2 tháng 9 khi một người con trai đã cứa cổ mẹ đến chết
Trung Cộng đã bỏ ngoài tai tất cả những phản đối của Việt Nam và quốc tế qua hành động mới nhất về việc Tàu Khảo Sát Hải Dương 8 của TC đã đi sâu hơn vào vùng đặc quyền kinh tế của VN hôm 1 tháng 9
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.