Hôm nay,  

Sợ Dân Thiểu Số Địi Độc Lập, Csvn Bố Ráp Gắt Đạo Tin Lành

6/23/199900:00:00(View: 6653)
HÀ NỘI (Reuters) - Hà Giang là một tỉnh vùng núi nghèo ở Bắc Việt, tiếp giáp tỉnh Quảng Tây Trung Quốc. Cán bộ tỉnh này đã phát động một chiến dịch tuyên truyền chống hoạt động của những người theo đạo Tin Lành mà nhà nước gọi là “tôn giáo bất hợp pháp”.
Ban Tuyên Huấn tỉnh ủy Hà Giang đã cho phổ biến một tập sách nhỏ để thuyết phục dân thiểu số Mường không nên theo một một hệ phái Tin lành có tên là Vanh Chu nghĩa là “Đạo Thờ Chúa trên Trời”.
Tập sách 42 trang, in hồi tháng 11 năm ngoái, có tựa đề là “Tuyên truyền và Vận động Quần chúng Không theo Tôn giáo Bất hợp pháp”. Tập sách viết sự bành trướng của đạo Tin Lành là do các kẻ thù chế độ gây ra. Bọn thù nghịch có mặt ở mọi nơi.
Sách viết như sau: “Những thế lực đó đang phổ biến một đức tin giả dối và muốn chúng ta tuân lệnh Chúa trên Trời để phá hoại sự đoàn kết của chúng ta, chối bỏ những phong tục tốt của các dân tộc ít người”.

Tập sách kêu gọi nhân dân báo cáo về “những kẻ xấu”, quét sạch sự phổ biến đạo Vang Chu, trở lại đức tin truyền thống của dân tộc Mường và chấm dứt loan truyền đạo đó. Cuốn sách còn dặn kỹ: “Không được đưa tài liệu cho người ngoại quốc hay những kẻ xấu.”
Một số chính phủ Tây phương ngày càng quan tâm về tình hình cho thấy chế độ Cộng sản Việt Nam đang phối hợp hành động để đàn áp đạo Tin Lành.
Các nhà ngoại giao nói họ không rõ cho đến nay có bao nhiêu người bị bắt.
Họ nói trong các cuộc họp Ban Tôn giáo Nhà nước nói chế độ sợ dân tộc Mường ở miền Thượng Du Bắc Việt có thể đòi thành lập một nước độc lập với đạo Tin Lành làm quốc giáo.
Tỉnh Ủy Hà Giang đã ra lệnh cho phổ biến tập sách cho mọi tổ đảng, xã ủy và các tổ chức khác.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Anurima Bhargava, Ủy Viên của Ủy Ban Hoa Kỳ Về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế (USCIRF) hôm Thứ Tư tuyên bố bảo trợ của bà đối với người cổ võ tự do tôn giáo Việt Nam và tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nguyễn Bắc Truyền
Kiều hối vào Sài Gòn trong năm 2019 tăng tới 10% so với một năm trước, theo bản tin của báo Sài Gòn Đầu Tư cho biết hôm 20 tháng 11.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Một người Việt bị Mỹ trục xuất về VN gần đây đã bị bắt giam và hành hung trong tù,
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Khoảng 2,000 học sinh tại Hà Nội đã nghỉ học vì phụ huynh phản đối việc mở rộng nghĩa trang không cho con em đi học
Cục Điều Tra Hình Sự (CIB) Đài Loan đã bắt giữ một tổ chức buôn bán tình dục đã buộc phụ nữ từ Việt Nam vào mại dâm ở Đài Loan
Nhiều gia đình có thân nhân nằm trong số 39 người di dân lậu từ Việt Nam sang Anh được phát hiện đã chết trong thùng lạnh của xe tải không biết làm sao để đem thi thể của thân nhân về nước
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.