Hôm nay,  

Bộ Công An CSVN Xin: Đổi Tên Công An Xã, Cấp 2,256 Tỉ Đồng

7/15/201900:00:00(View: 3271)
Ở Việt Nam, công an cấp xã là bộ phận gây nhiều thù oán với người dân nhất. Bởi vì lực lượng này có trình độ học vấn rất thấp, nhưng lại thường xuyên lạm dụng quyền để đàn áp người dân. Thế nhưng, bộ công an CSVN vẫn tiếp tục có ý định nuôi lớn lực lượng này.

Theo  Báo Pháp luật ngày 11 tháng 7 năm 2019, bộ công an CSVN vừa  đề nghị đổi tên lực lượng công an bán chuyên trách thành tên “trị an viên”, nhằm phân biệt với công an chính quy. Bộ Công an cũng đề nghị trung ương cung cấp ngân sách mỗi năm cấp cho lực lượng này số tiền 2,256 tỷ đồng (gần 100 triệu USD).

Theo thống kê, hiện toàn quốc có 13,580 phó trưởng công an cấp xã, thị trấn, và 112,986 công an viên, không phải là công an chính quy. Lực lượng này được sử dụng nhằm thực hiện mục đích “công an trị”, kiểm soát dân chặt chẽ ở mọi địa phương. Theo bộ công an, mức phụ cấp chi trả cho mỗi trị an viên mỗi tháng là 1,490,000 đồng, và tiền hỗ trợ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là 253,000 đồng mỗi tháng. Mỗi trị an viên còn được đề nghị cho thêm một khoản trợ cấp là 119,000 đồng/tháng.


Dư luận người dân đã không đồng tình với đề nghị này của bộ công an. Bởi vì bộ máy công an chẳng hề tinh gọn hơn, mà chỉ thay tên gọi để xin tiền.Và lực lượng công an xã này thường xuyên hành xử chống lại người dân, hay dở thói côn đồ, lạm quyền, vòi vĩnh tiền của dân… trong khi phục vụ chế độ công an trị.

Người dân vẫn chưa quên những vụ công an xã đánh chết người. Vào cuối năm 2017, dư luận cũng đã phản đối đề nghị bộ công an đề nghị cấp súng cho công an xã. Được biết, chỉ cần trình độ tiểu học đã có thể trở thành công an xã. Với trình độ học vấn thấp, lại được trao nhiều quyền sinh sát trong tay, lực lượng này dễ dàng trở nên trung thành với chế độ một cách mù quáng, quay lại đàn áp chính những người dân đã trả tiền thuế để nuôi họ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hôm 16 tháng 9, các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế đã lên tiếng đòi chính quyền CSVN trả tự do cho sinh viên Phan Kim Khánh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ  Ba.
Công ty may dệt Panko Tam Thăng tại Quảng Nam bị hàng ngàn công nhân đình công chống vì cho ăn thức ăn có “dòi,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 17 tháng 9.
Việt Nam đang báo động về chứng bệnh vi khuẩn Whitmore đang lan tràn nhiều tỉnh, theo bản tin của Đài VOV.VN cho biết hôm Thứ Hai.
5 người Trung Quốc và 1 người VN đã bị bắt tại Đà Nẵng vì tổ chức đường dây đóng phim sex trẻ em để bán trên mạng,
Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu (GFI) đã liệt VN vào nước có nguồn thu tài chánh lậu hàng đầu thế giới, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 16 tháng 9.
2 tàu cá và 33 ngư dân Việt Nam đã bị Mã Lai bắt vì đánh cá trái phép trong vùng biển của nước này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 9.
Càng gần đến ngày Tết Trung thu, các khu phố ở trung tâm quận 5 Sài Gòn càng tấp nập nhộn nhịp với các gian hàng bán lồng đèn Trung thu và đồ chơi cho các em thiếu nhi.
Nằm cạnh Trung tâm hội nghị tỉnh Khánh Hòa, ngay khu trung tâm thành phố Nha Trang là một con phố đi bộ dài khoảng 200 m
WASHINGTON -- Có phải chính quyền CSVN sẽ thay đổi chính sách theo Mỹ trong đại hội 13 của Đảng CSVN tắp tới đây, khi một phái đoàn cán bộ cao cấp CSVN đang có mặt ở Mỹ để “nghiên cứu thực tiễn chính sách,” hay để dọn đường cho ông Trọng qua Mỹ
Kiên Giang, VN -- Một thanh niên rơi từ lầu cao xuống đất chết mà không thấy máu nên bị nghi là người này bị giết rồi quăng xác xuống, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 13 tháng 9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.