Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SàiGòn Ép Dân Mua 2 Báo Đảng Bằng Tiền Ngân Sách Nhà Nước

28/06/201100:00:00(Xem: 7541)

SàiGòn Ép Dân Mua 2 Báo Đảng Bằng Tiền Ngân Sách Nhà Nước

SAIGON -- Hai tờ báo của Đảng CSVN có vẻ như đang mất nhiều độc giả. Do vậy, một chỉ thị từ cấp Thành Ủy Sài Gòn đã yêu cầu “mua, đọc báo, tạp chí của Đảng” được phổ biến trên bản tin ngày Thứ Hai 27-6-2011, và hai báo Đảng sẽ phát hành tận cấp tổ dân phố.

Đặc biệt, khỏi cần tiền mua báo, vì kinh phí sẽ do ngân sách nhà nước cấp, theo bản tin này.

Bản tin nhan đề “Từ ngày 1-7, Báo Sài Gòn Giải Phóng phát hành đến tổ dân phố” trên tời SGGP viết như sau, trích:

“Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có thông báo Kết luận số 16-KL/TU của tập thể Thường trực Thành ủy về “mua, đọc báo, tạp chí của Đảng”...

Theo đó, kinh phí mua báo Đảng (nhật báo Sài Gòn Giải Phóng, Báo Nhân dân) sử dụng từ hai nguồn gồm: kinh phí thường xuyên được ngân sách nhà nước cấp cho các đơn vị hàng năm đối với cán bộ quản lý thuộc các cơ quan, đơn vị là đơn vị dự toán ngân sách nhà nước và từ nguồn đảng phí được trích giữ lại đối với cấp ủy...

Đặc biệt, Thường trực Thành ủy đã thống nhất với đề xuất của Báo SGGP và Ban Tuyên giáo Thành ủy về mở rộng đối tượng được cấp Báo SGGP đến trưởng ban điều hành khu phố, ấp và tổ trưởng tổ dân phố, tổ nhân dân từ ngày 1-7-2011 từ nguồn ngân sách nhà nước...

Như thế là cạnh tranh bất chính, vì 2 báo Đảng bán xuống tận cấp tổ dân phố và tiền mua báo là ngân sách nhà nước... Thấy rõ, nếu hai báo này bán chạy, thì sẽ không có chuyện cưỡng bức mua báo (dù là bằng tiền nhà nước) như thế.

Ý kiến bạn đọc
28/06/201111:42:55
Khách
Vậy là Đảng rất yếu kém về phương diện kinh doanh 2 tờ báo tệ hơn báo lá cải này !.Đề nghị Đảng cho "xuất cảng" báo Nhân Dân và báo Quân đội Nhân Dân cùng Sài gòn Giải Phóng " ra hải ngoại cho được nhiều tiền hơn ! Thời gian xuất cảng chuyên chở báo ra nước ngoài càng lâu thì chữ nghĩa trong các bản tin càng cô đọng lại càng cứng đũ để Đảng kiên định lập trường XHCN ! còn người nước ngoài thì không còn nói là Đảng bưng bít thông tin như ngàn xưa đến nay nữa ! Lợi không Đảng ? Làm đi ! Đừng ép buộc dân trong nước mua về để gói hành tỏi phí đi!
29/06/201122:09:52
Khách
Cái mà bàn dân thiên hạ quan tâm bây giờ trên các mặt báo là tình hình dầu sôi lửa bỏng trên biển Đông và thái độ dứt khoát của các cấp lãnh đạo . Ngoài ra còn biết thêm về tình hình lạm phát phi mã , cuộc sống người lao động càng thêm khốn cùng , những vụ tham nhũng lộng quyền của những kẻ quyền thế nên đưa ra trước công lý pháp luật. Còn hơn là phải đọc những luận điệu tuyên truyền cũ rích đại loại như "phấn đấu theo nghị quyết Đại hội đảng CSVN , đem tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho cuộc sống xã hội " vân vân và vân vân thì đọc hoài thấy chán ngấy mà muốn vứt tờ báo vào sọt rác cho xong !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chuyện công an đánh chết dân đã thường xuyên xảy ra tại Việt Nam, mà mới đây nhất là ông Phan Văn Lan đã bị công an xã Hà Lâm, Huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng đánh chết vào ngày 24 tháng 9 chứng tỏ lực lượng công an CSVN xem mạng người chẳng ra gì trong một đất nước không tôn trọng pháp luật nghiêm minh, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 26 tháng 9 năm 2021.
Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao VN Lê Thị Thu Hằng hôm 23 tháng 9 năm 2021 đã lên án TQ “xâm phạm chủ quyền của VN” khi vận tải cơ Y-20 của TQ chở binh lính từ Đá Vành Khăn, Xu Bi và Chữ Thập ở Trường Sa về Hoa Lục, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 23 tháng 9.
Có phải thế lực đen của TQ đang hoạt động mạnh tại VN hay những tay côn đồ của công an CSVN đã đứng đằng sau cú điện thoại đe dọa tính mạng của Giáo Sư Mạc Văn Trang, người đã viết thư khuyên chính quyền tại Sài Gòn không nên sử dụng 5 triệu thuốc chích ngừa Covid-19 của TQ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 23 tháng 9 năm 2021.
Nhiều người Việt trong và ngoài nước cảm thấy bất bình vì chuyện chính quyền CSVN đã lén rinh lư hương trước tượng đài Đức Thánh Trần tại Sài Gòn đem đi đặt ở chỗ khác mà mãi đến nay vẫn chưa chịu đem để lại đến đỗi Câu Lạc Bộ Lê Hiếu Đằng hôm 20 tháng 9 năm 2021 đã phải lên tiếng yêu cầu chính quyền đem lư hương đặt lại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm Thứ Hai, 20 tháng 9.
Các đợt phong tỏa vì đại dịch vi khuẩn corona trong thời gian qua đã làm cho nền kinh tế Việt Nam khủng hoảng mà kết quả là “ngân sách nhà nước gần như không còn đồng nào,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) trích thuật lời của Bộ Trưởng Tài Chính Việt Nam Hồ Đức Phớc cho biết trong bản tin hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021.
Ở Việt Nam bất cứ ai lên tiếng chỉ trích những sai lầm của cán bộ và chính quyền CSVN đều bị đội ngũ công an bịt miệng bằng cách bắt, truy tố và bỏ tù vì tội “chống nhà nước” mà cụ thể mới đây nhất là trường hợp Facebooker Nguyễn Duy Linh đã bị bắt tại Bến Tre hôm 14 tháng 9 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, bà Lê Thị Kim Phi, tại tỉnh An Giang, Miền Nam Việt Nam, bị bắt và truy tố về tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chinh quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 10 tháng 9 năm 2021.
Hơn 1,300 người tại quận Thanh Xuân ở Hà Nội đã được đưa đi cách ly là nơi trở thành ổ dịch lớn nhất tại thành phố này, với 388 người bị nhiễm Covid-19 kể từ ngày 23 tháng 8 tới nay, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Năm, 2 tháng 9 năm 2021.
Chính quyền CSVN sẽ thả hơn 3,000 tù nhân vào dịp lễ ngày 2 tháng 9 năm nay mà trong đó gồm 21 người ngoại quốc phần nhiều là người TQ, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 31 tháng 8 năm 2021.
Trước khi Phó Tổng Thống Mỹ Kamala Harris đến VN, chính quyền CSVN đã thả 2 tù nhân Mỹ gốc Việt, sau khi PTT Harris đi chưa lâu thì chính quyền CSVN lại bắt thêm một Facebooker là Bùi Văn Thuận hôm 30 tháng 8 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.