Hôm nay,  

Bắt Chủ Tịch Huyện Hóc Môn, Tội Sai Phạm Quản Lý Đất

11/5/200700:00:00(View: 5709)

Báo Đảng CSVN, loan tin theo báo SGGP, hôm chủ nhật cho biết một chủ tịch huyện Sài Gòn đã bị bắt vì “sai phạm.”

Bản tin mở đầu với nhan đề “Lợi dụng chức vụ quyền hạn, làm trái công vụ: Nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Nguyễn Văn Khỏe bị bắt.”

Tiểu đề kế tiếp của bản tin ghi là “Kiểm điểm Thường trực UBND huyện Hóc Môn liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai.”

Bản tin cho biết, “Sáng 3-11, mở rộng điều tra vụ án Trần Thị Hà và Hà Văn Hòa lừa đảo chiếm đoạt 42 tỷ đồng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Chợ Lớn (NHNN-PTNT CN Chợ Lớn), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.SG đã thi hành lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Khỏe, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.SG) về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; làm trái công vụ".

Trước đó Thành ủy, UBND TP.SG đã công bố các quyết định đình chỉ công tác Đảng, chính quyền đối với ông Nguyễn Văn Khỏe do đã có những sai phạm trong công tác.

Công an khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Văn Khỏe tại xã An Phú Đông, Hóc Môn.”

Cụ thể, bản tin cho biết vì   ông Nguyễn Văn Khỏe đã dàn dựng với đàn em để “thẩm định các dự án có liên quan đến đất đai để đề xuất triển khai, giao 180.000m2 đất cho Công ty Thành Phát để thực hiện dự án...”

Trong vụ này, “ông Khỏe đã yêu cầu Hòa đưa cho mình 700 triệu đồng để vị cựu chủ tịch huyện này "giúp đỡ" một người bạn khác.

Theo Hà Văn Hòa khai thì thực chất đây là số tiền mà Công ty Thành Phát "lại quả" cho ông Khỏe và đến nay ông Khỏe vẫn chưa trả lại..

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của TT Trump, được biết tiếng là thị trưởng New York khi al-Qaeda tấn công 2 tháp đôi ngày 11-9-2001 và được TT Trump mô tả là nhân vật huyền thoại, nay là đối tượng của nhiều cuộc điều tra.
hà làm phim tài liệu và bảo vệ môi trường Michael Moore xác nhận: không thường tán đồng các quan điểm của TT Trump, nhưng có thể đồng ý 1 điểm, là tố cáo lạm dụng chính trị có hệ thống.
tàu Ý đi ngang qua vớt thuyền nhân VN trong đó có Ái Liên. Lúc này cô bị sốt mê man và được đưa về nước Ý sau cả tháng hải trình. Khi bình phục thì Ái Liên được Đức Giáo Hoàng John Paul 2 tiếp kiến và có chụp bức hình kỷ niệm
Có thể cuộc bầu cử 2020 sẽ thành trận thư hùng giữa 2 tay đại tài phiệt của thành phố New York tức Donald Trump (Cộng Hòa) trong ngành địa ốc và Michael Bloomberg (Dân Chủ) trong lãnh vực tài chánh?
Mùa Lễ Tạ Ơn Hoa Kỳ 2019- Xin tạ ơn, xin bày tỏ lòng biết ơn, xin cám ơn những người Tây phương tốt bụng, những hội đoàn, những quốc gia đã mở rộng vòng tay cứu giúp thuyền nhân trong đó có người viết bài này
gần đây nhất theo yêu cầu của một số thính giả ở xa nên đài đã có quyết định mở thêm hai chi nhánh của đài đó là: một tại San Jose trên băng tần 16.10 và tại Houston TX trên băng tần 27.4, chương trình sẽ được bắt đầu phát hình 24/24 kể từ ngày 1 tháng 12 năm 2019 với 3 hệ thống cùng một lúc
Lãnh đạo của đặc khu Carrie Lam đã nhận biết qua kết quả bầu cử nghị viên cấp quận hôm 24/11: cư dân bất mãn vì cách hành xử quyền lực của hành pháp.
Nai hoang dã chết trong lâm viên quốc gia tại miền bắc Thái Lan với 7 kilogram rác trong bao tử. giới chức địa phương cho biết số rác này gồm bao nhựa plastic, bao cà-phê và cả quần áo lót phụ nữ.
Vào ngày 27/11, 8 người bị truy tố trong vụ tấn công Holey Artisan cafe năm 2016 tại thủ đô Bangladesh, khiến 22 người chết, đa số là ngoại kiều.
Ít nhất 6 người chết và 15 người bị thượng trong 3 vụ nổ khác nhau trong ngày Thứ Ba 26/11 tại thủ đô Iraq.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.