Hôm nay,  

Đảng Lao Động: Thủ Tướng Úc Không Được Dùng Tòa Nhà Kirribilli Bừa Bãi!

6/18/200700:00:00(View: 2083)

SYDNEY: Thủ tướng John Howard bị cáo buộc xử dụng địa chỉ ngon lành nhất ở nước Úc và do người thọ thuế phải chi trả, nhằm tổ chức buổi lễ gây quỹ cho đảng Tự do.
Trong khi ông Howard nhấn mạnh rằng, đảng Tự do sẽ chi trả phần chi phí nước uống đắt tiền trong một bữa tiệc nhìn ra hải cảng Sydney, đảng Lao động lại cho việc xử dụng tòa nhà tư dinh chính thức của Chính phủ vào việc tiếp tân của đảng Tư Do là hoàn toàn sai trái. Tòa nhà nầy vốn được dùng để tiếp tân các chính khách ngoại quốc, cũng như hiếm khi tổ chức các buổi quyên góp từ thiện.
Các doanh gia sẽ phải trả 8250 đô la một người để tham dự bữa tiệc, vốn là một phần trong các sự kiện, trong đó có cuộc họp của đảng Tự do Liên bang được tổ chức tại khách sạn sang trọng Westin Hotel. Cuộc gây quỹ nhắm vào chiến dịch tái tranh cử của đảng Tự do, vào cuối năm nay. Chương trình chỉ ghi công khai là buổi tiếp tân chào mừng của Thủ tướng tại dinh Kiribilli, vào một tối thứ sáu mà thôi.
Khách mời được khuyên xử dụng xe buýt từ khách sạn Westin lúc 5 giờ 15 phút chiều, để đến dự buổi tiếp tân chào mừng do chính Thủ tướng chủ lễ. Xe buýt sẽ đưa khách mời trở lại khách sạn Westin, vào lúc 7 giờ tối để dự tiệc. Người ta không rõ thực phẩm và rượu sẽ được đặc biệt chở đến, hay xử dụng các mặt hàng có sẳn tại dinh, rồi sau đó đảng Tự do sẽ bồi hoàn lại chi phí.


Theo các con số của đảng Lao động đưa ra, quyết định của ông Howard sống tại dinh Kiribilli thay vì dinh The Lodge ở Canberra, khiến người thọ thuế phải mất 18.4 triệu đô la. Các con số từ phủ Thủ tướng và qua các cuộc điều trần ở Thượng viện cho thấy, người thọ thuế phải trả chi phí trung bình là 1.5 triệu đô la mỗi năm, để ông Howard ở tại cả hai dinh kể từ năm 1996 cho đến nay. Phe Lao động còn so sánh sự kiện nầy với vụ tai tiếng của TT Clinton và phu nhân, mời khách ngủ qua đêm trong Tòa Bạch Ốc, để đổi lấy các món tiền gây quỹ bầu cử.
Nữ phát ngôn nhân đối lập về kiểm toán công ích, Thượng nghị sĩ Penny Wong nói rằng “dinh Kiribilli là một tư dinh do người thọ thuế chi trả, chứ không phải là một nơi để cho thuê. Như vậy, nó không nên dùng để gây quỹ cho đảng Tự do. Sự kiện Thủ tướng nghĩ rằng đây là trò chấp nhận được, là vì ông ta nắm quyền quá lâu”. Thượng nghị sĩ Wong còn cho rằng, các chi tiết mơ hồ chung quanh sự kiện nầy cho thấy, “rõ ràng họ muốn giới hạn số người biết được, buổi lễ được tổ chức tại dinh Kiribilli”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.