Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt – Bài Dự Thi Số 323

25/11/200700:00:00(Xem: 40992)

BUỔI ĂN SUSHI

Ngồi trên máy bay đến 15 tiếng đồng hồ mà chẳng ngủ được gì hết vì lòng em cứ nôn nóng mong đến Berlin. Gia đình bên ngoại em đều đang sống ở bên Đức tại thành phố Berlin. Hai bên sống cách nhau đến mấy ngàn cây số, vài năm mới được gặp lại nhau. Mùa hè này em lại được gặp gia đình Ngoại. Ở bên Đức em đi chơi rất nhiều nhưng em nhớ nhất là ngày đi ăn sushi chung với tất cả mọi người trong gia đình.

Tiệm ăn này không lớn như những tiệm ăn ở Mỹ nhưng trang trí thật là hay. Mới bước vào tiệm em thấy đèn chiếu mờ mờ. Tường sơn màu vàng lợt làm cho cả phòng thật là ấm cúng. Trên tường treo những bức tranh màu sắc thật rực rỡ. Ngay giữa tiệm có mấy người đầu bếp đứng chiên cá và cuốn sushi. Những người khách ngồi trên một dãy bàn xung quanh mấy ông đầu bếp.

Mỗi dĩa thức ăn sau khi làm xong đều được đặt lên một chiếc tàu nhỏ làm bằng gỗ. Những chiếc tàu này nổi lên nước và chạy vòng vòng ngay trước mặt thực khách. Khi thấy dĩa ăn nào thích thì khách tự lấy ra khỏi chiếc tàu mà dùng. Những chiếc tàu này chạy trên cái hồ cá ốm, cao và dài. Ở trong hồ có đủ các loại cá đủ màu bơi qua lại trông rất đẹp mắt.

Món ăn nào em cũng thấy ngon nhưng ngon nhất là món “sushi pizza.” Món này em không có thấy ở Mỹ. Sushi pizza là món sushi rất đơn giản. Em ăn món này hết mấy dĩa đến no bụng mà không thấy ngán. Càng ăn em càng thấy ngon hơn.

Vừa ăn chúng em vừa kể chuyện với nhau. Chúng em kể chuyện tiếu lâm, chuyện đi học và những chuyện vui trong những năm không gặp. Ngồi chuyện trò ăn uống với nhau vui quá nên không ai để ý đến thời gian. Mới đó mà đã hơn hai tiếng đồng hồ rồi. Ai cũng phải chia tay ra về.

Buổi ăn này rất vui đối với em là vì em được chung với tất cả anh chị em họ của em bên Đức. Mấy năm em mới được gặp lại nhau thì mỗi phút đều rất quý. Vào ngày này mọi người đều thuận hòa vui vẻ, và em biết em sẽ nhớ buổi ăn này mãi mãi. 

Huỳnh Thúy Anh 13 tuổi, lớp 8 Trung Tâm Văn Hóa VN

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.