Hôm nay,  

Bán 6 Nước Arập 20 Tỉ Vũ Khí, TT Bush Bị Dân Chủ Phản Đối

7/30/200700:00:00(View: 3783)

WASHINGTON  -     Hoa Kỳ và 6 nươc Arap tuần này gia tăng thach thưc trong cuộc đối đầu Iran trong 1 cuộc mua bán chiến cụ trị giá 20 tỉ MK.

Trong khi Ngọai Trưởng Rice và Bộ Trưởng QP Gates du hành Trung Đông, các viên chưc Hoa Kỳ sẽ nói chuỵên với cac viên chưc Iran tại Baghdad vào ngày Thứ 3, và họp với cac đồng minh Arap tại Ai Cập.

Chính phủ Bush dự định loan báo trong tuần này kế hoạch bán cho Saudi Arabia và 5 nươc Arap khác 1 số chiến cụ hiện đại trị giá 20 tỉ MK trong 10 năm.
1 viên chưc cao cấp xác nhận rằng Saudi vận động hầu như mỗi năm để mua chiến cụ của Hoa Kỳ nhưng không thành công - lần này, chính phủ Bush ủng hộ, vì thấy mối đe dọa Iran gia tăng.

Cuộc mua bán sắp tới là kết quả thương lượng nhiều tháng, trươc hết đã gặp sự chống đối của Israel, bởi lần đầu tiên Saudi sẽ được mua lọai đạn gọi là JDAMs. Đổi lại, Hoa Kỳ sẽ bán cho Israel 30 tỉ MK, đúng theo chủ trương cho Israel có lợi thế với các lân bang Arap.

Dân biểu DC Anthony Weiner (New York) và dân biểu Robert Wexler (Florida) sẽ ra đề luật để ngăn trở, với lý lẽ rằng Saudi giúp quân Sunni ở Iraq và không ngăn chận du kich Sunni xâm nhập Iraq để đánh lại lực lượng Hoa Kỳ. Ông Weiner tuyên bố "Saudi không phải là đồng minh thực" và kể lại cac thông báo của Tướng Bergner rằng 40% du kich ngoại nhập tại Iraq là người Saudi và 70% đối tượng truy nã như khủng bố quôc tế là người Saudi.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.