Hôm nay,  

Các Bí Quyết Giúp Bạn Duy Trì Cuộc Sống Lứa Đôi Hạnh Phúc

03/02/200700:00:00(Xem: 2388)

Các Bí Quyết Giúp Bạn Duy Trì Cuộc Sống Lứa Đôi Hạnh Phúc

Khi tổ chức lễ cưới, khi cầm tay trao nhẫn cho nhau, có ai lại nghĩ rằng - và muốn rằng - chiếc nhẫn này rồi sẽ bị cởi ra và vứt vào một xó nào đó, và những bức ảnh, những đoạn phim đẹp đẽ quay ngày cưới rồi sẽ bị mang đi đốt hoặc xé bỏ.

Vậy mà, theo thống kê, cứ 2 đôi đã từng trải qua những nghi thức lễ cưới trang trọng và đẹp đẽ thì lại có một đôi "xé lẻ".

Có rất nhiều lý do đưa đến ly dị. Và một lý do hiển nhiên nhất, đó là đôi vợ chồng đã không giữ được hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của mình.

Có 4 bí quyết giữ hạnh phúc hôn nhân rất đơn giản, rất "có lý", được rút ra từ một số cuộc nghiên cứu về hạnh phúc hôn nhân, mời các bạn tham khảo.

1. NHỮNG CỬ CHỈ NHỎ NHƯNG CÓ HIỆU QUẢ LỚN

Những đôi vợ chồng hạnh phúc hiểu nhau, tôn trọng, nâng đỡ nhau, và thường xuyên cho nhau những cử chỉ "mùi mẫn".

Những cử chỉ dịu dàng, yêu thương nho nhỏ, như một cái vuốt lưng, vuốt tóc, một lần nắm tay, xoa lưng, một tia nhìn trìu mến … là những vị thuốc cực kỳ bổ dưỡng cho đời sống hôn nhân.

2. ĐỪNG NÊN CỐ GẮNG THAY ĐỔI NHỮNG GÌ KHÔNG THỂ THAY ĐỔI ĐƯỢC

Ong xã của bạn quan niệm rằng dạy con phải có "đét đít", "thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi", trong khi đó bạn lại nghĩ rằng chỉ nên phạt "time-out". Bạn và ông xã đã cãi nhau nhiều lần về chuyện dạy con, nhưng rồi sau đó không ai chịu ai, ai cũng dạy con theo cách riêng của mình. Vậy thì cãi nhau làm gì cho "nặng hơi mỏi nghỉnh".

Không có hai người nào lại giống nhau hoàn toàn. Nếu hai vợ chồng có những khác biệt, và biết rằng không thể thuyết phục người kia thay đổi thì đừng nên cố gắng thay đổi nữa, vi những lần "ngồi xuống nói chuyện" để thuyết phục có thể dẫn đến những trận cãi vã.  Bí quyết của những đôi vợ chồng hạnh phúc là cố gắng giải quyết những mâu thuẫn có thể giải quyết được, và biết "bỏ qua" những mâu thuẫn không thể giải quyết được.

3- "CÁN CÂN HÔN NHÂN" PHẢI NGHIÊNG VỀ PHÍA TỐT ĐẸP

Ai cũng có tật xấu, nhất là "ai" đây lại là ông chồng, bà vợ, những người cùng chung sống 24/24, có bao nhiêu tính nết "khó ưa", bao nhiêu tật xấu đều "lòi" ra.

Muốn giữ hạnh phúc trong hôn nhân, cần phải giữ được tình yêu dành cho vợ/chồng. Và để cho tình yêu không bị những tật xấu làm cho phai nhạt, hãy cố gắng làm cho "cán cân hôn nhân" nghiêng về phía tốt đẹp. Có nghĩa là, khi có một điều "khó ưa" hay một tật xấu của chồng/vợ làm cho bạn bực dọc hay chán ngán, hãy nghĩ ra ít nhất là hai điều tốt đẹp mà anh ấy/cô ấy đã làm cho bạn hay hai tính tốt của anh ấy/cô ấy, để cho cán cân vẫn nghiêng về phía tốt đẹp.

Ví dụ, chồng của C. tiêu xài hoang phí làm cho C. chịu hết muốn nổi, nhưng C. nghĩ lại: thì ngày xưa mình thương anh ấy cũng vì anh ấy rộng rãi, tốt bụng, không tiếc gì với mình. Nghĩ được như vậy, thay vì "nổi điên" với ông xã, C. chỉ "bỏ nhỏ" với chồng vài câu thôi và vẫn giữ được tình yêu dành cho chồng.

4. CÓ NHỮNG "CHIÊU" ĐẶC BIỆT ĐỂ LÀM HOÀ

Những đôi vợ chồng hạnh phúc thường có những "chiêu" đặc biệt để "chuyển bại thành thắng", làm cho không khí gia đình dịu xuống sau những cuộc cãi vã căng thẳng. Đó có thể là những giọt nước mắt nhõng nhẽo của nàng, những câu chuyện tiếu lâm của chàng, hoặc là … một đêm "thời gian đứng yên lắng đọng."

Chúc bạn và người phối ngẫu luôn nằm trong danh sách những đôi vợ chồng hạnh phúc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - 9 nhân vật bị tống giam trong 1 đợt đàn áp bất đồng chính kiến tại vương quốc Saudi Arabia bắt đầu ngày 16-11. Các đối tượng gồm nhà văn, ký giả và học giả
TEHRAN - Hàng ngàn cảm tình viên của phe giáo sĩ cầm quyền tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran xuống đường ngày Thứ Hai 25-11, tố cáo Hoa Kỳ và Israel chủ mưu xach động biểu tình bạo động gây xáo trộn trong thời gian qua.
MONTEVIDEO - Trong cuộc bầu cử TT Uruguay vòng 2, ứng viên đối lập của đảng Bảo Thủ hơn phiếu đối thủ chưa tới 1% tổng số phiếu đã kiểm.
BOGOTA - Hàng ngàn người khua xoong nồi ầm ĩ tại thủ đô Colombia trong cuộc biểu tình chống TT Ivan Duque đến tối Thứ Bảy 23/11, là 3 ngày liên tiếp.
CANBERRA - Thủ Tuớng Morrison xác nhận quan ngại về tin gián điệp Trung Cộng âm mưu xâm nhập hàng ngũ dân cử.
HONG KONG - Sau cuộc bầu cử địa phương hôm CHủ Nhật 24/11 ghi nhận thắng lợi rộng lớn của các ứng viên chủ trương mở rộng dân chủ, đặc khu trưởng Carrie Lam hứa cởi mở, lắng nghe.
WASHINGTON - Đội viên Edward Gallagher của đơn vị biệt hải ưu tú bị giáng cấp vì vụ chụp ảnh với xác ISIS, gây căng thẳng giữa TT Trump và nhóm lãnh đạo Hải Quân.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 24/11, tỉ phú truyền thông Michael Bloomberg, từng là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước đã chính thức loan báo quyết định tranh cử TT 2020.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 25/11, tại khuôn viên vườn hồng Bạch Ốc, TT Trump xác nhận với báo chí “tiếp tục tin cậy quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney”.
WASHINGTON - Cựu dân biểu Charlie Dent (CH-Pennsylvania) nghĩ rằng nếu các tố giác là đúng, dân biểu Devin Nunes, là thành viên cao cấp của đảng CH tại ủy ban tình báo Hạ Viện, sẽ đối đầu rắc rối.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.