Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trạm Phát Nguyên Tử Năng San Onofre Cập Nhật: Tin Tức Xét Nghiệm Đơn Vị Số 3

16/03/201200:00:00(Xem: 4182)
ROSEMEAD, Calif., ngày 14 tháng Ba, 2012 — Trạm Phát Nguyên Tử Năng San Onofre (SONGS) của công ty Southern California Edison (SCE) sau khi đã đóng cửa an toàn để thanh sát và xét nghiệm, đã thấy 3 đường ống của máy phát hơi nước trong Đơn Vị Số 3 không đủ điểm vượt qua xét nghiệm dưới sức căng áp suất gọi là “in-situ testing.” Đơn Vị Số 3 đã ngưng hoạt động từ ngày 31 tháng Giêng, và đã được ngắt mạch an toàn sau khi ban điều hành phát giác rò rỉ tại một đường ống của máy phát sinh hơi nước trong Đơn Vị. 

Theo sát những tiêu chuẩn và đòi hỏi trong ngành, SCE đã thông báo với Ủy Ban Giám Sát Nguyên Tử Năng (NRC) về những hư hại sau cuộc xét nghiệm đường ống. Kỹ sư SCE cùng chuyên viên trong ngành có mặt tại chỗ để giúp đỡ và theo dõi diễn biến tiến trình xét nghiệm. Có 19,454 đường ống phát sinh hơi nước tại Đơn Vị Số 3. Trong số này, SCE hiện đang tiến hành các xét nghiệm “in-situ” trên 129 đường ống (khoảng chừng 1 phần trăm) có dấu hiệu hao mòn trên mức bình thường.

Ông Ron Litzinger, chủ tịch SCE, cơ quan điều hành nhà máy trong tư cách chủ nhân đa số cổ phần, phát biểu, “Xét nghiệm thực hiện tại một nhà máy nguyên tử là để tìm ra các vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến mất an toàn, và những xét nghiệm này chính là vì mục đích đó. Chương trình xét nghiệm đường ống của chúng tôi, phù hợp với tiêu chuẩn trong ngành, được kiến thiết giúp chúng tôi hiểu ra các vấn đề liên quan an toàn và tầm mức quan trọng của tình cảnh này.”

Cả 2 Đơn Vị Số 3 và Số 2 đều đã được ngắt mạch. Hai máy phát hơi nước thuộc Đơn Vị Số 3 hiện đang được xét nghiệm sâu rộng và thanh sát kỹ càng để có thể đánh giá đầy đủ về tình trạng của chúng, cũng như nguyên nhân vụ rò rỉ 31 tháng Giêng và tình trạng hao mòn đường ống như đã nhận thấy. Đơn Vị Số 2 cũng đã ngưng hoạt động đúng theo kế hoạch vào ngày 9 tháng Giêng. Việc thanh sát và bảo trì đối với Đơn Vị Số 2 đã gần hoàn tất. Đã tiến hành sửa chữa xuyên qua việc bít lại các đường ống nhận thấy đã hao mòn hoặc có thể bị hao mòn trong các cuộc thanh sát vừa qua, đúng theo tiêu chuẩn và qui định của ngành.


SCE cam kết điều hành cơ sở SONGS một cách an toàn, và chỉ khi nào công ty nhận thấy đã an toàn thì mới cho các đơn vị phát sinh hơi nước trong nhà máy nguyên tử hoạt động trở lại.

Ông Litzinger phát biểu, “SCE luôn liên lạc với giới chức chính quyền tiểu bang, thành phố, và các đơn vị hợp tác trong cộng đồng để cung cấp thông tin cập nhật. Nhân viên tại trạm SONGS coi sự an toàn của công chúng và những người làm việc trong nhà máy là nguyên tắc quyết định số 1.”
Chín mươi phần trăm năng lượng khách hàng SCE hiện sử dụng là do nguyên tử phát sinh.

Xét Nghiệm In-Situ

Xét nghiệm In-situ là một việc làm thông thường của các kỹ sư nhằm xét nghiệm hệ thống ống dẫn và máy móc đang sử dụng tại các máy phát sinh hơi nước. Trong trường hợp xét nghiệm in-situ đối với máy phát hơi nước tại trạm SONGS, các đường ống được xét nghiệm bằng cách dùng nước tăng áp suất từ từ trong nhiều giai đoạn, có thể lên cao gấp 3 lần áp suất hoạt động bình thường.

Thanh tra NRC có mặt tại chỗ để giám sát xét nghiệm. Bởi vì ba đường ống không đủ điểm vượt qua xét nghiệm “in-situ”, SCE tiên liệu sẽ còn thêm nhiều cuộc thanh sát khác của NRC. Theo cách thức làm việc thông thường trong ngành, các đường ống đã qua xét nghiệm này được đưa khỏi qui trình phục vụ bằng cách bít lại, dù có đủ điểm xét nghiệm hay không. Các máy phát sinh hơi nước vốn đã được xây dựng với một số ống dư, phòng trường hợp một số ống bị đưa ra khỏi qui trình phục vụ trong thời gian nhà máy hoạt động.

Cần thêm chi tiết xin lên mạng www.edison.com/songsupdate.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.