Hôm nay,  

Cách Biệt Giàu-nghèo Lớn: Dân Chủ Tìm Cách Giảm Dần

12/17/200600:00:00(View: 6113)

Cách Biệt Giàu-Nghèo Lớn: Dân Chủ Tìm Cách Giảm Dần

Hầu hết người Mỹ đều nói rằng khoảng cách giữa người giàu và người nghèo đang lớn dần và trở thành mối quan ngại đáng sợ của đất nước. Chính vấn đề nhạy cảm này có lẽ đã đẩy kế hoạch của đảng Dân Chủ nhằm phân chia lợi tức khi họ nắm quyền kiểm soát Quốc Hội tới gần với hiện thực. Có tới ¾ người Mỹ tin rằng sự bất bình đẳng nay đã trở thành vấn đề chính yếu, trong khi chỉ có 24% không nghĩ như vậy, theo cuộc thăm dò của Bloomberg/Los Angeles Times.

Điều băn khoăn này xuất hiện trong nhận thức của các cử tri độc lập và đảng Dân Chủ, trong khi đa số Cộng Hòa -chiếm 55%--chỉ cho đó là 'tình trạng nghiêm trọng.'

Nỗi lo lắng về sự gia tăng khoảng cách giàu nghèo đã phân hóa người Mỹ, vượt qua khỏi băn khoăn về thu nhập và nhãn quan chính trị. Trong số họ có những người mà lợi tức mỗi năm chưa tới 40,000 đô, 84% coi khoảng cách này là vấn đề lớn, và hơn phân nửa gọi đó là 'rất trầm trọng.' Cũng trong số đó có nhiều người kiếm được hơn 100,000 đô/năm, hơn 3/5 số này gọi đó là 'đáng quan ngại.' Số trung lưu có thu nhập từ 40,000 tới 60,000 đô/năm thì coi điều lo ngại đó như là mức sống tối thiểu.

Sự tăng trưởng lợi tức bắt đầu được coi là khá hơn khi tiền lương trung bình/giờ đạt tới 4.1% trong 12 tháng qua, tăng so với 20 năm qua, trong đó 60% gia đình thuộc tầng lớp thấp Hoa Kỳ nhận được 26.6%, trong khi năm 1985 là 29.9%, theo Sở Thống Kê.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.