Hôm nay,  

Nếu Lao Động Đắc Cử: Đi Học Thì Khỏi Tìm Việc!

12/4/200600:00:00(View: 3242)

ÚC ĐẠI LỢI: Thủ lãnh Đối lập vừ ra tuyên bố nếu Lao động  chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang tới, một số người lãnh trợ cấp an sinh xã hội có thể ghi danh theo học các khóa học ở trường TAFE hoặc trường đại học thay vì phải tìm việc làm. Đây là phần đầu tiên trong chính sách phúc lợi của Đối lập được đặt ra để giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng chuyên môn, và giúp những người lãnh trợ cấp tìm được việc làm mà rất có thể dẫn đến các sự nghiệp lâu dài.
Các sự thay đổi này sẽ được áp dụng với những người đang nhận trợ cấp tàn tật hoặc trợ cấp cha mẹ đơn chiếc, và những người được xem có khả năng làm việc từ 15 đến 30 tiếng một tuần. Dưới một chính phủ Lao Động, thay vì phải tham gia vào các chương trình work-for-the-dole, những người có đủ tư cách để nhận trợ cấp xã hội có thể được huấn luyện hoặc theo học các khóa học ở trừơng TAFE và trừơng đại học, miễn là họ có thể chứng minh các khóa học này sẽ gia tăng cơ hội tìm việc làm của họ. Ông Beazley phát biểu trong cuộc hội nghị rằng: “Chương trình Work-for-the-dole có thể có một số đặc điểm làm cho Chính phủ cảm thấy dễ chịu bởi vì những người bị cho là lười biếng ’bludger’  đã được làm cho bận rộn hơn. Nhưng nó không phải là một giải pháp lâu dài và không phải là giải đáp cho vấn đề thiếu hụt chuyên môn. Nó có thể tạm thời đưa người ta ra khỏi các dòng xếp hàng nạp đơn xin trợ cấp thất nghiệp nhưng chẳng làm gì để bảo đảm họ có được một tương lai làm việc vững chắc.”


Khỏang 70 phần trăm những người tham gia chương trình work-for-the-dole vẫn còn việc làm thay vì quay trở lại với hệ thống an sinh xã hội. Giới chủ nhân lo ngại số công việc gia tăng dành cho những công nhân có tay nghề trong khi một nhóm lớn hơn các công nhân tiềm năng –những người lãnh trợ cấp an sinh xã hội- phần lớn không có nghề chuyên môn. Các nhóm phúc lợi cũng lo ngại hệ thống an sinh xã hội mới có thể đưa đến một khuynh hướng mà trong đó những người nhận trợ cấp xã hội sẽ “nhẩy qua nhảy lại”, làm các công việc tạm thời và rồi lãnh trợ cấp chính phủ trở lại.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ngày điều trần công khai thứ nhì tại ủy ban tình báo Hạ Viện chứng kiến cuộc thuyết trình của cựu ĐS Yovanovitch.
WASHINGTON - Chủ trương tăng đóng góp của các thành viên NATO của TT Trump được nhắc lại tại hội nghị thượng đỉnh NATO họp tháng tới tại London, theo thông cáo báo chí của Bạch Ốc.
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc.
WASHINGTON - Bản chép “thô” cuộc điện đàm Trump-Zelenski được Bạch Ốc công bố như là 1 phần trong tiến trình điều trần công khai ngày 15-11.
SACRAMENTO, Calif. — Thống Đốc California Gavin Newsom hôm Thứ Sáu đã tuyên bố rằng ông sẽ tha tội cho 3 người đàn ông phạm tội khác nhau lúc họ còn 19 tuổi và hiện tại đang cố gắng tránh bị trục xuất về Cam Bốt hay Việt Nam.
Cựu Thị Trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, người vẫn chưa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống, đang thực hiện chiến dịch kỹ thuật số 100 triệu đô la để tấn công TT Trump trong các tiểu bang chiến trường hàng đầu trên toàn nước Mỹ.
Vài năm gần đây, trên thị trường ngày càng có thêm nhiều loại gạo mới, được gọi là gạo thực phẩm chức năng, gạo dược liệu.
Mặc dù giá thịt heo tăng cao với mức giá chưa từng có trong 3 năm qua nhưng nhiều hàng quán đã chấp nhận chịu thiệt, giữ giá ổn định cho khách ăn
Một nữ bác sĩ trẻ tuổi dấn thân vận động cho nhân quyền VN đã bị chính quyền CSVN bắt tại phi trường Nội Bài tại Hà Nội
Giảng viên âm nhạc Nguyễn Năng Tĩnh đã bị tòa án tỉnh Nghệ An kết án 11 năm tù và 5 năm quản chế
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.