Hôm nay,  

Nét Xuân Sơn…

02/09/200100:00:00(Xem: 9262)
ttr_09032001a

Từ thuở rất xa xưa, cụ Tiên Điền Nguyễn Du của chúng ta đã nhìn thấy cái đẹp của người phụ nử qua đôi chân mày kiều diễm như núi mùa Xuân.
Trong nghệ thuật trang điễm, đôi chân mày làm khung cho toàn diện khuôn mặt.
Đôi chân mày trau chuốt khéo léo, gợi sự chú ý, có thể mang vẽ thanh tú cho khuôn mặt khiếm khuyết như cái càm nọng mở, hay đôi gò má phính. Đôi chân mày cũng có thể dùng sửa chữa cho khiếm khuyết của đôi mắt, làm nhìn thấy to hơn, nhỏ hơn, gần hơn hay xa hơn để tạo lại nét cân đối trên toàn diện khuôn mặt.
Tô đậm cặp chân mày, nhỏ bỏ bớt những sợi lông dư thừa và luôn luôn chải theo hướng đi lên. Giử hình dáng đôi chân mày theo ý muốn bằng cách dùng hair pray hay hair gel phun lên bàn chải dùng để chải lông mày hay lên ngón tay út, chải vuốt nhẹ lên chân mày, những sợi bướng bỉnh nhất cũng sẽ nằm yên.
Tạo dáng cho chân mày luôn luôn theo dáng tự nhiên của nó là đẹp nhất, đừng bao giờ nên sửa đỗi toàn diện, nhất là chiều cong của chân mày tự nhiên. Chân mày rậm tạo vẽ trẻ trung, trong khi chân mày tỉa quá mõng sẽ nhìn thấy già và khó chịu.
Nhìn theo hình, bạn sẽ thấy căn bản dùng để tạo đôi chân mày cân đối bằng cách vẽ một đường thẳng tưỡng tượng, từ đầu cánh mủi thẳng đứng lên đầu mắt, đây là đường căn bản để nhổ bỏ những sợi lông mày dư. Bạn sẽ nhổ những sợi lông mày bắt đầu từ đường vẽ tưởng tượng nầy trở ra và hướng lên trên, nhưng nên nhớ chừa một vài sợi ra ngoài đường vẽ để thấy tự nhiên (nhìn hình).
Nhớ đừng bao giờ thay đổi đường cong tự nhiên của chân mày.
Bắt đầu nhổ từ đầu chân mày xuống tới đuôi chân mày, bề dầy chân mày nhỏ lại từ từ cho tới đuôi, và nhớ vài nét căn bản là đầu chân mày không bao giờ thấp hơn đuôi chân mày (trông như lúc nào cũng giận dử, muốn gây sự với ...chàng). Đuôi chân mày cũng không nên thấp hơn đầu chân mày (trông như bạn lúc nào cũng... oán trách chàng)


Nhớ hai chân mày tự nhiên thường không bao giờ giống nhau, vì thế bạn cần nhổ một bên trước, chải theo chiều, coi lại thật cẩn thận rồi mới nhổ bên kia cho giống nhau.
Những cách sửa chữa đôi mắt bằng đôi chân mày:
Điều căn bản là chiều dài giữa hai đầu chân mày bằng với chiều dài của con mắt .
Nếu đôi mắt quá gần nhau, vẽ đầu chân mày xa hơn (một chút xíu thôi) , đường cong hơi cao ở đuôi
Nếu đôi mắt quá xa, vẽ đầu chân mày gần lại hơn , đuôi chân mày cao hơn một chút, rất cẩn thận mỗi khi nhổ để sửa chữa kịp thời
Nếu đôi mắt lá răm quá sắt bén, sợ chàng chạy dài, vẽ cong cong chân mày một chút cho hiền hậu, dể thương.
Nếu tay bạn run, hơi nhát, hãy đến tiệm thẩm mỹ nhờ wax, sau đó bạn sẽ có dạng sẳn, cứ theo đó mà nhổ.
Đắp khăn ấm lên chân mày trong khoảng 10 phút để lổ chân lông nở cũng giúp nhổ dể và ít đau hơn, nhớ chùi thật sạch những phấn mắt trước khi nhổ lông mày, nhổ sát gốc sợi lông, mổi lần một sợi.
thật nhẹ nhàng.
Sợi lông nhổ đi sẽ cần thời gian từ ba tới sáu tháng mới mọc lại, nên nhổ thật sạch và cẩn thận. Nếu chân mày không quá sức rậm rạp, không nên nhổ phía trên của chân mày làm mất dáng tự nhiên
Sau khi đã hoàn tất, dùng bông gòn thấm astringen lau thật kỹ để khép lổ chân lông.
Đôi khi bạn có sẳn đôi chân mày đẹp, chỉ cần cắt cho đều bằng cách chải chân mày theo chiều xuống, dùng kéo cắt những sợi dư ra, đừng cắt bằng mà cắt theo lối so le , rồi chải theo chiều hướng lên trên, làm giống như trên, luôn luôn chải sau khi cắt để sửa chữa kịp thời.
Nét xuân sơn không cần tới phấn màu lộng lẫy cũng thừa sức làm cho "hoa ghen thua thắm liểu hờn kém xanh" (*)

Ngọc Anh
(*) Ý thơ truyện Kiều

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Riêng bài hát "Người về như bụi" cứ vang vang trong đầu tôi phút tôi nghe tin ông vừa lên đường, khoác áo đi về nơi vô định, không bao giờ trở lại. Bài thơ này của ông được Hoàng Quốc Bảo phổ nhạc, ca sĩ Kim Tước hát
Khi cầm cuốn hồi ký của cô Nhã trong tay, tôi đã biết là mình sẽ không đọc như đọc truyện, hay đọc một tác phẩm văn học.
Chủ Tịch Nước Cộng Sản TQ Tập Cận Bình lớn tiếng hăm dọa những người muốn chia rẽ đất nước Trung Quốc, gần là nhắm tới người dân Hồng Kông, xa là muốn nói tới Đài Loan, một thiên đường dân chủ của người Trung Hoa
STOCKHOLM - Các nhà kinh tế học có trụ sở tại Hoa Kỳ Abhijit Banerjee, Esther Duflo và Michael Kremer đã giành giải thưởng Nobel Kinh Tế 2019 vào Thứ Hai vì công việc của họ trong việc chống đói nghèo đã giúp hàng triệu trẻ em trên thế giới.
QUITO - TT Moreno và các bô lão bộ tộc bản địa Ecuador đạt thỏa thuận hưu chiến hồi chiều Chủ Nhật, để hủy bỏ chương trình khăc khổ bị bài bác, và gần 2 tuần biểu tình phản đối gây tê liệt kinh tế và 7 người chết.
BRUSSELS - Các đại diện của EU và UK đang thương lượng trước ngày họp thượng đỉnh EU.
MADRID - Vào ngày 14/10, Tòa tối cao Tây Ban Nha quyết định án phạt 9 thủ lãnh Catalonia dẫn đầu phong trào ly khai từ 9 đến 13 năm tù.
KIEV - Quân đội Ukraine âm thầm rút tại miền đông, khiến dân chúng thủ đô xuống đường ngày Thứ Hai 14-10 để phản đối.
IDLIB - Dân quân Kurd SDF thỏa thuận dàn xếp của Nga để được hậu thuẫn chống lại cuộc tiến công của của Thổ Nhĩ Kỳ.
TOKYO - Bão Hagibis để lại 40 người chết và 16 người mất tich, buộc bãi bỏ 3 trận tranh tài của giải Rugby World Cup.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.