Hôm nay,  

Hoa Lục Đón Tết Giáp Thân: Chiêu Dụ Toàn Dân

1/22/200400:00:00(View: 4945)
BẮC KINH - Lãnh tụ Trung quốc đã xuống 1 tỉnh nghèo miền bắc thăm dân đang chuẩn bị đón Tết nguyên đán, gặp gỡ những hưu viên và kêu gọi cac viên chức cưỡng lại tham nhũng.
Từ ngày năm quyền (cuối năm 2002), ông Hồ cẩm Đào và các nhà lãnh đạo khac của Trung Quốc tự nhận là "người của nhân dân" trong 1 chuyển biến mà giới phân tich nghĩ rằng nhằm lấy lại thể diện cho đảng CS bị hoen ố vì những tai tiếng tham nhũng ở cấp cao.
Đài truyền hình trung ương chiếu hình ảnh ông Hồ mỉm cười với nông dân và 1 đứa trẻ thôn quê.
Tại 1 thành phố thuộc tỉnh Hồ Bắc, ông Hồ tuyên bố "Đảng CS là 1 đảng phục vụ nhân dân toàn tâm toàn ý, và chính phủ là chính phủ của nhân dân.”
Chịu đựng thời tiết lạnh của miền bắc, lãnh tụ Hồ đến thăm 1 xưởng, kêu gọi cac viên chức quan tâm đến người nghèo và cưỡng lại những cám dỗ song hành là quyền lực và gái đẹp.
Ông nhắc nhở "các viên chức phải giữ lấy màu sắc thật của người đảng viên CS, và hành động như là đầy tớ của nhân dân.”
Hàng chục triệu người mất việc ở cac công ty quốc doanh thua lỗ, hàng triệu người khac sẽ thất nghiệp trong những năm tới, làm nổi rõ khoảng cach giàu nghèo và những hậu quả xã hội tại quốc gia đông dân nhất thế giới.
Trong khi đó, đài BBC tường thuật về xuân ở Trung Quốc như sau.
Người dân toàn Trung Quốc đang chuẩn bị đón năm mới theo Tết âm lịch, năm con khỉ.
Các tàu lửa và xe buýt chật cứng người, và các sân bay đều hết sức bận rộn vì số người giàu Trung Quốc sử dụng hàng không ngày càng gia tăng.

Các quan chức hết sức cảnh giác đối với bất cứ dấu hiệu sốt nào của các hành khách, vì người ta vẫn đang còn lo sợ về căn bệnh Sars.
Trong hai tuần nghỉ lễ, có khoảng 1.89 tỉ chuyến đi lại sẽ đựơc thực hiện tại Trung Hoa lục địa.
Rất nhiều người Trung Quốc thường có tối giao thừa, năm nay vào thứ Tư, tại nhà cùng gia đình ăn uống, đánh bài và xem các chương trình truyền hình Tết.
Bộ Y tế Trung Quốc đã cam kết sẽ theo dõi bất cứ triệu chứng nào của bệnh Sars trong các chuyến đi lại trong dịp nghỉ, và các sân bay cũng như các nhà ga đều có các điểm đo nhiệt độ cơ thể.
Bất cứ ai có nhiệt độ quá 38 độ C sẽ không được phép lên máy bay hay lên tàu.
Tuy nhiên, các quan chức tại nhà ga Quảng Châu, thuộc tỉnh Quảng Đông nói rằng phần lớn những người bị gửi tới các trạm xá vì các triệu chứng sốt chẳng qua là do họ nóng vì phải chạy cho kịp tàu, hãng thông tấn Tân Hoa xã cho hay.
Các tai nạn giao thông cũng là mối quan ngại vào thời điểm này trong năm, khi những người đi lao động xa về quê ăn Tết.
Chuyện mua được vé tàu xe để đi lại trong dịp này cũng là một mối đau đầu nữa đối với người dân Trung Quốc.
Giá vé tàu tại Bắc Kinh, Quảng Châu và Thượng Hải đã tăng 20% trong những ngày gần đây, và người ta đã có nhiều vụ bắt giữ những người dùng vé giả.
Nền kinh tế đang lên cũng gây ra những tắc nghẽn, vì giờ đây, rất nhiều người có khả năng chi trả cho chuyện đi lại vào dịp nghỉ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ông Mark Sanford, là cựu thống đốc South Carolina và là dân biểu Cộng Hòa, loan báo 2 tháng trước ý định thách thức TT tại chức cùng đảng. Nhưng nay ông đã ngưng tranh cử.
WASHINGTON - Tiến sĩ Condolleeza Rice, cựu ngoại trưởng thời TT Bush, nói “Trump yêu cầu Ukraine điều tra về cha con ông Biden (là công dân Hoa Kỳ) là vượt giới hạn”.
Trong án lệnh được công bố hôm Thứ Ba 12 tháng 11, Tòa Tối Cao cho phép các gia đình của những nạn nhân trong vụ thảm sát tại Sandy Hook để tiến hành vụ kiện hãng chế tạo súng Remington Arms dù tuyên bố của công ty rằng họ được bảo vệ khỏi trách nhiệm pháp lý bởi liên bang.
Chuyện ít thấy lại đang được chứng kiến xảy ra tại Hà Nội đó là công an biểu tình, nhưng để đòi “quyền lợi nhà đất,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho hay hôm 12 tháng 11.
Nhà thờ và Tu viện Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm ở Sài Gòn được xếp hạng di tích và do đó được thoát khỏi lệnh di dời, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 12 tháng 11.
Tiến sĩ Nguyễn Võ Long, Chủ tịch Phong trào Việt Hưng đã tổ chức buổi ra mắt sách bản dịch tiếng Việt, quyển “The Hundred-Year Marathon” của Pillsbury (Sách lược bí mật của Trung Quốc nhằm tranh ngôi bá chủ thế giới của Hoa Kỳ), vào lúc 10 giờ sáng ngày 9 Tháng 11, 2019 tại số 1761 Business Center Dr., Reston, VA.
Garden Grove (Bình Sa)- - Nhân ngày lễ Cựu Chiến Binh, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đã long trọng tổ chức Lễ Thượng Kỳ và Vinh Danh Các Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Dòng đời như giòng sông vẫn miên man trôi, mặc cho bao sóng gió hay bão giông, tuy có lúc dữ dội qua ghềnh thác, có lúc êm đềm trôi xuôi. Những con đò vẫn ngày đêm dọc ngang trên sông, có lúc cắm sào nằm êm ả dưới gốc cây già bên bến nước.
Cán bộ tưng bừng bia rượu trong giờ làm việc là thường… Bây giờ sẽ bị cấm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.