Hôm nay,  

Lhq Giúp Csvn 5.5 Triệu Đô Để Cải Cách Hành Chính

10/24/200200:00:00(View: 4371)
HANOI - Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc UNDP sẽ giúp Việt Nam số tiền 5.5 triệu đôla để thực hiện chương trình cải cách hành chính. Số tiền vừa nói được đóng góp bởi nhiều quốc gia, trong đó có Thụy Sĩ, Hoà Lan, Thụy Điển Canada và Na Uy. Tin này do Đài Á Châu Tự Do loan hôm thứ tư.
Hiện nay, chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc cũng đang giúp hỗ trợ các công tác cải cách hành chính ở Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và các dự án được thực hiện ở 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng.

Mặt khác, Quỹ Toàn Cầu Về Phòng Chống HIV/AIDS đã hứa giúp Việt Nam thêm 12 triệu đôla, nhằm giúp chính phủ Việt Nam thực hiện các dự án phòng bệnh.
Bộ Y Tế Việt Nam cho hay số người nhiễm HIV vẫn tăng. Tính đến tháng 6 năm nay, có gần 52,000 người bị nhiễm HIV, trong đó gần 8,000 người đã chuyển sang AIDS và hơn 4 ngàn người chết vì chứng bệnh này.
Ông Jordan Ryan, đại diện thường trú của chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam nói rằng chính phủ Hà Nội phải coi HIV/AIDS là một hiểm họa, sẽ gây khó khăn cho các kế hoạch phát triển quốc gia.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chúng ta đang sống trong lòng cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại. Cuộc đấu tranh không phải chỉ thấy được ở trong nước với những ngón đòn cô lập và tù đầy. Cuộc đấu tranh đã thể hiện trên thế giới Mạng trong và ngoài nước. Kẻ thù biết rõ con đường làm chia rẽ cộng đồng và chúng đã thành công.
Các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gọi tắc là ASEAN đứng về bên nào trong cuộc xung đột ngày càng gia tăng tại Biển Đông?
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua. Nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
BERLIN - Diễn viên GI hóa trang như lính Mỹ canh gác tường gọi là “tường ô nhục” phân chia thành phố Berlin 30 năm trước đã bị cấm.
MEXICO CITY - Tin ngày 6 tháng 11: một nghi can bị bắt gần biên giới Arizona-Mexico có liên quan tới vụ 9 công dân Mỹ (gồm 3 phụ nữ, 6 trẻ em) bị thảm sát.
ANKARA - Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ loan báo vợ của trùm ISIS bị truy sát đã bị bắt. Trong 1 phát biểu ngày 6-11, TT Erdogan không cho biết vợ của Baghdadi bị bắt ở đâu, khi nào và danh tính là gì.
WARSAW - TT Andreij Duda loan báo: công dân Ba Lan có thể đến Hoa Kỳ không cần chiếu khán nhập cảnh từ ngày 6-11.
PHI TRƯỜNG SCHIPOL - Phi công của chuyến bay từ Amsterdam đi Madrid phát nhầm nút báo động không tặc khi tất cả 27 hành khách đang lên máy bay A 330 phải di tản.
SEOUL - Dự định tập trận phối hợp Mỹ-Nam Hàn trong Tháng 12 bị Bắc Hàn phản đối và lên án là khiêu khích.
IDLIB - Lực lượng Mỹ tại miền bắc Syria rút theo lệnh TT Trump đã trở lại bảo vệ mỏ dầu, với giải thích “không cho khủng bố ISIS chiếm và thu tiền bán dầu thô”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.