Hôm nay,  

Xin Quốc Tế Áp Lực Đòi Thả Tù

9/26/200600:00:00(View: 2275)
Bản tin sau đây của Đảng Dân Chủ Nhân Dân, kêu gọi quốc tế tăng áp lực để buộc Hà Nội trả tự do cho các tù nhân lương tâm, trong đó có 6 thành viên của Đảng DCND đang bị biệt giam.

Toàn văn như sau.

Thứ Hai: 25 tháng 9 năm 2006
Kính gởi:
- Đoàn thể Vì Tự Do
- Tổ chức Quan sát Nhân quyền
- Hội Ân xá Quốc tế
- Phóng viên Không Biên Giới
- Ủy ban Bảo vệ Ký giả
- Chính phủ Hoa kỳ, Chính giới bang California
- Lãnh sự quán Hoa kỳ tại Việt Nam
- Đoàn thể Mỹ gốc Việt và Tổ chức người Việt Hải ngoại
- Cơ quan truyền thông báo chí quốc tế
- Cá nhân và đoàn thể quan tâm đến vấn đề Nhân quyền & Dân chủ
V/v: Trả Tự do cho Đỗ Thành Công

Yêu cầu khẩn cấp trả tự do cho Lê Nguyên Sang, Huỳnh Nguyên Đạo, Lê Trung Hiếu & 3 Đảng viên của Đảng DCND

Đảng Dân Chủ Nhân Dân (DCND) xin trân trọng tỏ lòng cảm tạ đến những tổ chức nhân quyền và dân chủ quốc tế, cơ quan bảo vệ ký giả, giới chính khách của bang California, chính phủ Hoa Kỳ và Toà Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam, và nhiều cá nhân và đoàn thể tại hải ngoại lẫn quốc nội về sự kiện trả tự do cho ông Đỗ Thành Công vừa qua.

Việc giam giữ phi pháp đối với ông Đỗ Thành Công trong suốt 38 ngày qua tại Cơ quan Điều tra & An ninh của Bộ Công an, tại số 4 Phan Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn thật là một hành xử dã man của nhà cầm quyền Việt Nam.

Còn bao lâu nữa cái hành xử bắt bớ và giam giữ phi pháp với những viện lý bịa đặt có thể tồn tại tại Việt Nam mà rất đáng tiếc là những hành vi đó đã và đang tiếp tục hành xử bất hợp pháp trong bao nhiêu năm qua" Thật là xấu hổ khi phải chứng minh sự kiện vừa qua đối với ông Đỗ Thành Công.

Thứ hành vi phi pháp, lạm dụng quyền lực bấp chấp tuân thủ theo Hiến pháp và Luật pháp nơi giới chức trách Việt Nam phải nên chấm dứt và cần phải truy tố đến cùng, nếu cần thiết. Nó không có chỗ đứng trong cộng đồng dân chủ quốc tế.

Ngược lại và rất đáng tiếc là nhà cầm quyền Việt Nam hay nói chính xác hơn là những lãnh tụ cao cấp và giới chức trách công an an ninh nói riêng đã không và vẫn tiếp tục sử dụng những hành động phạm pháp trái ngược với Hiến pháp của Việt Nam và Luật pháp quốc tế về dân chủ và nhân quyền.

Đảng DCND vui mừng chứng kiến sự trả tự do cho ông Đỗ Thành Công. Tuy nhiên trong vụ án đau buồn phạm pháp này, vẫn còn sáu thành viên của Đảng DCND - tất cả mang quốc tịch Việt Nam, đã bị bắt cóc, bắt bớ bất hợp pháp và đang bị giam giữ tại các trạm giam ở Sài Gòn và Tiền Giang. Xin công bố những chi tiết cá nhân về họ để quí vị hiểu biết:

1. Bác sĩ Lê Nguyên Sang, bác sĩ y khoa, 48 tuổi
2. Ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, cử nhân triết học, 38 tuổi
3. Lê Trung Hiếu và ba thành viên của đảng, tất cả cư trú tại Tiền Giang và đang bị giam ở Tiền Giang.

Bác sĩ Lê Nguyên Sang và ký giả Huỳnh Nguyên Đạo đang bị giam giữ tại số 4 Phạm Đăng Lưu, Quận Bình Thạnh, Sài Gòn. Còn anh Lê Trung Hiếu và ba thành viên khác đang bị giam cầm tại trạm giam công an ở Tiền Giang. Sáu nhân vật này đang bị giam biệt lập, không thể tiếp xúc với bất cứ ai.

Đảng DCND cùng phối hợp với nhiều đoàn thể phi chính phủ, nhân quyền, ân xá quốc tế, cơ quan bảo vệ ký giả và giới ngoại giao đang tiếp tục và quyết chí đấu tranh đặng sớm cho việc trả tự do cho 6 thành viên của Đảng DCND nói riêng và nhiều tù nhân lương tâm vẫn đang bị giam cầm, gồm có ông Trương Văn Sương, ông Nguyễn Vũ Bình và rất nhiều nhà hoạt động dân chủ khác.

Chúng tôi khẩn cấp kêu gọi sự quan tâm đặc biệt nơi quí vị đặng thay mặt họ để can thiệp hằng sớm trả tự do vô điều kiện cho những tù nhân lương tâm và nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền. Những thắc mắc hay góp ý cho sự kiện cấp bách này, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua hộp thư. Chúng tôi sẽ phúc đáp lời yêu cầu trong thời gian cố định.

Trân trọng,
T/M Thường Vụ Trung Ương Đảng
Trần Hoàng Lê
[email protected]
Lê Sơn-Minh
[email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.