Hôm nay,  

Nguyễn Phú Trọng Lên Chủ Tịch Quốc Hội Csvn

6/27/200600:00:00(View: 1810)

HANOI -- Yêu cầu từ chức của Thủ Tướng Phan Văn Khải đã được Quốc Hội chấp nhận, và ông Nguyễn Phú Trọng được bầu thay thế ông Nguyễn văn An ở chức vụ chủ tịch QH.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin gần 85% tổng số phiếu dân biểu chấp thuận ông Nguyễn Phú Trọng, theo loan báo của Uy ban thường vụ QH.

Ông Nguyễn Phú Trọng 62 tuổi là ủy viên trung ương đảng đã giữ chức vụ Phó Bí Thư 1 năm rưỡi và 6 năm rưỡi lá Bí Thư của thành ủy Hà Nội.

Ngoài ra, ông Nguyễn Minh Triết được đề cử vào chức chủ tịch nước - thủ tục bầu chủ tịch nước tổ chức vào sáng 27-6.

Phóng viên ngoại quốc đưa tin cơ quan lập pháp VN đã chấp thuận đơn từ chức của Thủ Tướng Phan văn Khải 72 tuổi và chủ tịch Trần Đức Lương 69 tuổi trong phiên họp để biểu quyết hôm Thứ 7 - 2 nhân vật thay thế sẽ được bầu trước khi kết thúc khóa họp kéo dài 6 tuần lễ, vào ngày Thứ Năm.

Ông Trọng tuyên bố với báo chí rằng sẽ cố gắng xây dựng hệ thống pháp lý hoàn chỉnh và trong sáng.

Trong tháng qua, ông Khải loan báo đề cử Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng thay thế.

Trong khóa họp đang tiếp diễn, QH cũng sẽ cứu xét các đề nghị về 6 ứng viên Bộ Trưởng, gồm các Bộ Trưởng QP, ngoại giao và giao thông vận tải.

Bản tin của báo Tuổi Trẻ cho biết: ông Nguyễn Phú Trọng sinh ngày14/04/1944; quê quán: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh, TP Hà Nội; trình độ học vấn: Giáo sư, Tiến sỹ khoa học xã hội.

Về nhân vật được giới thiệu vào chức danh chủ tịch nước, báo Tuổi Trẻ ghi rằng ông Nguyễn Minh Triết, sinh ngày 8/10/1942, quê huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trình độ văn hóa: cử nhân Toán.

Nói là Quốc Hội bỏ phiếu bầu, chỉ là cách nói để quốc hội này tự cho là có quyền lựa chọn.

Thực sự đây là bầu độc diễn, và họ không có lựa chọn nào khác. Còn một thực tế nữa: các đại biểu quốc hội này cũng không do chính người dân tự do bầu lên, mà họ do Mặt Trận Tổ Quốc đưa lên và bầu cử phần lớn là độc diễn, có xếp đặt.

Điều người ta ngạc nhiên là tại sao lại mất công trình diễn mất thời giờ như thế: họp cả ngày Thứ Hai chỉ để bầu có mỗi ông Nguyễn Phú Trọng, một lựa chọn mà ai cũng biết là sắp xếp xong rồi. Và thực tế là không cần họp gì nữa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Fountain (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm Hội Y Sĩ Việt Nam Nam California đều tổ chức Hội Chợ Y Tế Miễn Phí nhằm phục vụ cho các cư dân không có điều kiện về y tế cư ngụ trong Địa hạt Quận Cam.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Bà Tư mở mắt kiếng dụi dụi rồi ngẩng lên: - Ba sấp nhỏ ơi, tui dò tìm trong tự điển thấy cả mấy trăm nước, vậy mà tuyệt nhiên không thấy tên “Nước lạ”! Nước lạ là nước nào? Nó ở đâu vậy ông?
Học hành là chuyện lớn của đời người mà bất cứ bậc làm cha mẹ nào cũng muốn con cái mình thành đạt, nhưng đôi khi cha mẹ cũng phải chấp nhận một hiện thực về trình độ học vấn của con để giúp chúng đi lên vững vàng.
Tin VOA 27-10, “Sáng ngày 26/10, tại thành phố Wesminster, California, cựu Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ, Jim Webb, chủ trì lễ tưởng niệm và vinh danh 81 chiến sĩ thuộc một tiểu đoàn nhảy dù của Quân đội Việt Nam Cộng Hoà tử vong khi máy bay vận tải của Không quân Hoa Kỳ gặp nạn vào năm 1965 trong Chiến tranh Việt Nam…
Khoảng cuối tháng 10/2019, Liên minh Châu Âu (EU) đã đồng ý cho Anh trì hoãn 3 tháng việc rời khỏi khối. Về phần mình, Thủ tướng Boris Johnson đang tìm cách tổ chức một bầu cử sớm vào tháng 12/2019 để chấm dứt cuộc khủng hoảng Brexit đang bao trùm lên nước Anh.
BUDAPEST - Vào ngày 29/10, TT Putin công du nước cựu cộng sản Hungdary, là thành viên EU và NATO thân thiện nhất với Nga.
BEIJING - Trung Cộng lên án chính quyền Trump dùng kinh tế để bắt nạt, sau khi thẩm quyền giám sát gây khó khăn, nại lý do an ninh đề nghị cắt tài trợ cấp cho trang thiết bị Huawei dùng trong mạng viễn thông tại Mỹ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) đang xem xét gia hạn miễn thuế nhập khẩu thêm một năm với khoảng 1,000 sản phẩm từ Trung Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.