Hôm nay,  

Chuyện Dài Làng Thẩm Mỹ: Cách Gội Đầu, Đừng Tưởng Dễ

6/3/200600:00:00(View: 2122)

Người khách vô chỉ để gội đầu của chị Ngà vừa ngồi xuống thì ngoài cửa ông phát thơ cũng vừa bước vô đưa một xấp thơ.

Vinh vui vẻ nói liền:

- A. Vậy là có thơ tình để rọc rồi anh chị em ơi. Đây nè Tuấn. Cho mượn cây cây... rút cây kiếm ra cho mượn rọc thơ tình coi.

Tuấn nói:

- Đây nầy. Cho anh bạn mở hàng đây.

Chị Ngà cười ngất:

- Đố mấy người kiếm cho ra thơ tình. Nghèo mà ham! Ở đây chỉ có bill có thơ đòi nợ thôi, tình đâu mà ra""" 

Mấy chị em xúm nhau lựa lựa mấy cái thơ tiền nhà tiền điện tiền nước vân vân và vân vân mỗi tháng mỗi nhận được của tiệm rồi rọc rọc, vừa làm vừa khen cây dao bén thiệt ta ơi. Bén ngót! Mở hàng bằng thơ rồi, bây giờ cho tụi nầy mượn gọt xoài ăn chơi.

Để cho mấy cô nường xúm lại gọt xoài gọt bưởi gì đó thì gọt, đằng nầy chị Ngà suy nghĩ.

Đã từng là học trò của trường thẩm mỹ, ai chắc cũng học qua bài giãng về cách gội đầu.

Nói tới chuyện học gội đầu, mới nghe thì thấy tức cười. Trời đất! gội đầu ai mà hông biết" từ già trẻ bé lớn khi biết đi tắm một mình thì dĩ nhiên cũng biết gội đầu một mình, cần gì phải học" Ậy, phải học chớ, vậy mới là đáng nói.

Thói quen khi gội đầu thì hay quàu.

Bình thường, ta hay lấy móng tay vừa dài vừa nhọn qùau cho đã ngứa da đầu. Mà lạ, càng quàu càng đã mà cũng càng ngứa thêm, nhứt là sau khi tóc tai khô ráo rồi, da đầu sau mà ngứa kỳ cục. Ngứa mà đâu dám gãi trước mặt bàng quang thiên hạ (người ta nói mình có chí sao")

Khi đi học trong trường thẩm mỹ, cô thầy giảng giải mới biết, thì ra da đầu khô làm cho ngứa, lấy móng tay nhọn gãi quàu thì làm trầy da đầu, làm ngứa thêm. Có khi bị nhiễm trùng thì sinh ra chứng bịnh da đầu nầy nọ nữa. Bởi vậy cô thầy hay dặn khi gội đầu cho mình hay cho khách không được xài móng tay mà phải xài cái phần mềm của đầu ngón tay mà chà mà xoa thôi.

Rồi tới vụ chọn loại xà bông gội.

Da đầu cũng như da mặt, căn bản được chia ra làm ba loại, da bình thường, da dầu và da khô. Ở bên mình, ai mà thường gội đầu bằng nước mưa, nước lạnh, xài xà bông chùm kết, hay bồ kết, bằng chanh, bằng bia... thì có được mái tóc mướt bóng... Ở đây, thông thường gội đầu bằng nước ấm, xà bông bào chế với mùi thơm tho...

Nước càng nóng, xà bông càng thơm chừng nào càng hại tóc chừng ấy.

Nước nóng lấy mất đi chất dầu thiên nhiên trong da đầu, làm khô da đầu. Xà bông càng nhiều mùi thơm càng có nhiều chất alcohol, càng làm khô da đầu.

Đó là nói về loại da đầu khô. Những ai có da đầu dầu, nếu lạm dụng xà bông thuốc hay xa bông dành cho loại da dầu càng lâu ngày, khi da đầu đã trở nên khô mà không biết ngưng lại, đổi qua xài xà bông cho loại da đầu bình thường thì sẽ khiến cho da đầu trở nên khô khốc, càng khô thì càng dễ bị ngứa ngáy, ngứa thì gãi, gãi thì bị nhiểm trùng... rồi cứ theo cái vòng lẩn quẩn!!!

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.