Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Lễ Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm Và Các Chiến Hữu Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa

01/11/201600:00:00(Xem: 4162)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 30 tháng 10 năm 2016 một buổi lễ tưởng niện Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các Chiến Hữu Quân Dân Cán Chính VNCH đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của một số qúy vị dân cử, đại diện dân cử, một số các hội đoàn, đoàn thể, các cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đồng hương. Đơn vị yểm trợ có: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam Cali, Trung Tâm Điều Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Ky. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân, Gia Đình Cựu HS Di Cư 54, Ban Tù Ca Xuân Điềm…...

Điều hợp chương trình ông Phạm Đình Khuông và MC Minh Phượng. Chủ Tọa Buổi Lễ cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niện Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Mở đầu buổi lễ với bản Hùng Sử Ca, tiếp theo 3 hồi chiêng trống, sau đó là phần nghinh đón vị chủ tọa buổi lễ duyệt hàng quân danh dự.

Khai mạc với lễ chào quốc kỳ Việt – Mỹ và phút mặc niệm do Mũ Đỏ Nguyễn Văn Hùng điều khiễn.

Tiếp theo Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy quan khách, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương. Sau đó ông cũng đã nhắc lại những thành qủa mà Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã thực hiện trong nền Đệ Nhất Cộng Hòa.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niện Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Tiếp theo, lời phát biểu của cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu Vị Chủ Tọa buổi lễ, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần đạo đức và những việc làm của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm trong nền Đệ Nhất Cộng Hòa…...

Phần phát biểu của quan khách trong đó có phần phát biểu của Linh Mục Nguyễn Văn Khải và đại diện giới trẻ.

Tiếp theo lễ đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm. Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ do Ban Tù Ca Xuân Điềm đặc biệt có nhạc cảnh “Về Miền Nam” Cuối cùng là lời cảm tạ của Ban tổ chức.


blank
Hình ảnh lễ tưởng niện Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Trước đó vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016 Hội Ái Hữu Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại, Nhóm Tinh Thần Ngô Đình Diệm và một số Quân, Cán, Chính VNCH phối hợp với Ban Chấp Hành Cộng Đoàn Thánh Giuse, giáo xứ Saint Barbara đã tổ chức thánh lễ giỗ cho cố Tổng Thống Gioan Baotixia Ngô Đình Diệm và hai bào đệ Jacôbê Ngô Đình Nhu, Jacôbê Ngô Đình Cẩn cùng các Quân, Cán, Chính VNCH tại thánh đường giáo xứ Saint Barbara, 730 S, Euclid St, Santa Ana, CA 92704.

Dưới chủ tế của Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, cùng 9 linh mục khác đồng tế với Đức Giám Mục và thầy phó tế Chu Bình phụ lễ. Khoảng hai ngàn đồng hương trong đó có một số cựu quân nhân và nhiều người thuộc các tôn giáo bạn cùng đông đảo cơ quan truyền thông tham dự. Hai ca đoàn Thánh Tâm và Thánh Giuse đảm nhiệm hát thánh ca.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niện Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Trước khi cử hành thánh lễ, ông Trần Văn Tuệ, Chủ Tịch Ban Chấp Hành Cộng Đoàn Thánh Giuse Saint Barbara lên ngỏ lời như sau, “Thay mặt Cộng Đoàn Thánh Giuse giáo xứ Saint Barbara, chúng tôi hân hạnh đón chào và cám ơn toàn thể quý vị đã đến tham dự thánh lễ giỗ thường niên, cầu nguyện và tưởng nhớ cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm cùng hai bào đệ Giacôbê Ngô Đình Nhu, Giacôbê Ngô Đình Cẩn, và toàn thể Quân, Dân, Cán, Chính VNCH đã thiết lập nền Cộng Hòa Việt Nam và đã hy sinh vì tổ quốc...

Cuối thánh lễ, GS Lê Tinh Thông, đại diện ban tổ chức lên cám ơn Đức Giám Mục, quý Linh Mục, Phó Tế, Cha xứ Phạm Ngọc Tuấn, quý cha trong giáo xứ, ông Chủ Tịch Trần Tuệ và Ban Chấp Hành Cộng Đoàn Thánh Giuse Saint Barbara; qquan khách, các cơ quan truyền thông, các chiến sĩ QL/VNCH, ca đoàn và toàn thể quý đồng hương hiện diện trong thánh lễ.

Đức Giám Mục Mai Thanh Lương kết thúc thánh lễ và xin Thiên Chúa ban phúc lành cho mọi người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.