Hôm nay,  

Hỏi&đáp

17/09/200100:00:00(Xem: 8245)
Ánh Tuyết,N (San Jose) hỏi:
Tôi có bằng Nails, và dạy học trò luyện thi Nails ở tại nhà đã 5 năm nay rất có kết quả nhờ ở kinh nghiệm. Cách đây 6 tháng tôi bắt đầu chính thức dạy ở trường Thẩm mỹ. Trường nầy có hứa sẽ trình State Board để cấp phát bằng Instructor cho tôi. Gần đây tôi nhận được tờ thơ rơi báo sẽ cho StateBoard biết việc tôi đang làm là phạm luật.
Xin các chị thông hiểu luật lệ trả lời hai thắc mắc:
1- Tôi có được StateBoard cấp chứng chỉ Instructor về Nails mà trường tôi đang dạy đề nghị hay không"
2- Tôi có thể tiếp tục dạy tại nhà như trước không, tại sao"
Thành kính cám ơn các chị.

Đáp: Vì tầm quan trọng của vấn đề, chúng tôi trả lời thơ nầy trước những thơ của đọc giả khác. Cả hai việc chị đang làm đều vi phạm luật nặng nề, chị cần phải chấm dứt ngay lập tức và nên cám ơn người đã cho chị hay tin.
1-Trường Thẩm mỹ nơi chị đang làm việc vi phạm luật rất nặng nề vì mướn người không có bằng Instructor để dạy học trò. Chị chỉ được phép dạy sau khi học đủ giờ qui định và đi thi lấy bằng Instructor tại nha khảo thí của Hội Đồng thẩm mỹ tiểu bang California (chương 7317). Không có trường Thẩm mỹ nào được phép cấp bằng hành nghề, và không có luật nào cấp bằng theo đề nghị.


2-Không được phép dạy ở nhà bất cứ ngành Thẩm mỹ nào khi không có Instructor License và giấy phép "Establishment License" vì những lý do luật pháp, vệ sinh và an toàn. Nếu StateBoard biết được những việc chị đang làm có thể chị sẽ bị mất bằng Nails vĩnh viển, và phạt vạ rất nặng, kèm theo hồ sơ xấu (violation).
Ý kiến của chúng tôi là chị có nhiều kinh nghiệm dạy, nên học lại để thi lấy bằng Instructor một cách chính thức, sau đó cứ thênh thang thẳng bước theo nghề chị thích.
Nếu còn thắc mắc xin cứ hỏi, chúng tôi sẳn sàng trả lời.

PPh Hiên hỏi:
Tôi có câu hỏi, tôi đã học nghề cách đây 10 năm, và đã thi rớt nay muốn nộp đơn thi lại thì phải làm sao" Xin được giúp ý kiến rất cám ơn.

Đáp: Hiên gởi thơ tới địa chỉ
The Bureau of Barbering and Cosmetology
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Cho họ biết đã thi rớt 10 năm trước, nếu Hiên còn hồ sơ rớt, có số thí sinh kèm chung để hỏi thêm chi tiết, The Bureau (Tên mới của State Board hay Hội đồng Thẩm mỹ) sẽ trả lời cho Hiên biết phải làm gì.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc phỏng vấn Super Soul mới của Oprah Winfrey với ni trưởng Pema Chodron được phát sóng trực tiếp trên Facebook vào ngày 20 tháng 10.
UBND TP. Sài Gòn vừa kiến nghị Bộ Tài nguyên – môi trường ngưng cấp phép khai thác, sử dụng nước ngầm trên toàn thành phố; đồng thời giao Sở TN-MT TP. lập kế hoạch thực hiện giảm khai thác nước ngầm dưới đất, tiến đến ngừng khai thác nước ngầm theo lộ trình và phải đảm bảo nguồn cung cấp nước sạch thay thế
Tin heo sống từ Thái Lan nhập về Việt Nam qua ngả Campuchia những ngày gần đây gây lo ngại cho người tiêu thụ cùng giới chăn nuôi trong nước bởi dịch tả heo châu Phi đang bùng phát tại Thái, theo báo Phụ Nữ TP online.
Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 3 giờ chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 10 năm 2019, Hội Từ Thiện “Trái Tim Dâng Cho Đời” do Hoa Hậu Thân Thiện Á Mỹ Huỳnh Nga làm Hội Trưởng đến từ Alaka đã hướng dẫn phái đoàn để thăm viếng, phát qùa và trình diễn văn nghệ giúp vui cho những cụ cao niên đang dưỡng bệnh tại đây nhân mùa lễ Tạ Ơn 2019.
Nhiều nhà văn đương đại đang tạo ra các kết nối từ quá khứ đến hiện tại. Một người như vậy đã làm điều này là Hai-Dang Phan, tác giả gần đây nhất được tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Caxton.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đó là chặng đường ai cũng thấy rõ: ô nhiễm không khí, ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nước uống sẽ dẫn tới nhiều bệnh ngặt ngèo, trong đó có ung thư…
Tập thể dục ai cũng biết sẽ đem lại nhiều lợi ích. Nhưng không phải động tác thể dục nào cũng tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt khi ở độ tuổi vượt qua tứ tuần.
Vào ngày 22/10, Biogen đã xoay chuyển đáng ngạc nhiên với một loại thuốc điều trị Alzheimer của mình, khi quyết định sẽ đề nghị Hoa Kỳ xem xét chuẩn thuận cho một loại thuốc điều trị Alzheimer mới.
Rất nhiều người lớn tuổi bị chứng mê sảng (delirium) sau khi bị phẫu thuật. Theo một nghiên cứu mới, một chương trình mới chủ trương đưa người trong gia đình vào trong việc giúp đỡ bệnh nhân hồi phục, vì tin rằng điều này sẽ hiệu quả.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.