Hôm nay,  

Hỏi&đáp

17/09/200100:00:00(Xem: 10466)
Ánh Tuyết,N (San Jose) hỏi:
Tôi có bằng Nails, và dạy học trò luyện thi Nails ở tại nhà đã 5 năm nay rất có kết quả nhờ ở kinh nghiệm. Cách đây 6 tháng tôi bắt đầu chính thức dạy ở trường Thẩm mỹ. Trường nầy có hứa sẽ trình State Board để cấp phát bằng Instructor cho tôi. Gần đây tôi nhận được tờ thơ rơi báo sẽ cho StateBoard biết việc tôi đang làm là phạm luật.
Xin các chị thông hiểu luật lệ trả lời hai thắc mắc:
1- Tôi có được StateBoard cấp chứng chỉ Instructor về Nails mà trường tôi đang dạy đề nghị hay không"
2- Tôi có thể tiếp tục dạy tại nhà như trước không, tại sao"
Thành kính cám ơn các chị.

Đáp: Vì tầm quan trọng của vấn đề, chúng tôi trả lời thơ nầy trước những thơ của đọc giả khác. Cả hai việc chị đang làm đều vi phạm luật nặng nề, chị cần phải chấm dứt ngay lập tức và nên cám ơn người đã cho chị hay tin.
1-Trường Thẩm mỹ nơi chị đang làm việc vi phạm luật rất nặng nề vì mướn người không có bằng Instructor để dạy học trò. Chị chỉ được phép dạy sau khi học đủ giờ qui định và đi thi lấy bằng Instructor tại nha khảo thí của Hội Đồng thẩm mỹ tiểu bang California (chương 7317). Không có trường Thẩm mỹ nào được phép cấp bằng hành nghề, và không có luật nào cấp bằng theo đề nghị.


2-Không được phép dạy ở nhà bất cứ ngành Thẩm mỹ nào khi không có Instructor License và giấy phép "Establishment License" vì những lý do luật pháp, vệ sinh và an toàn. Nếu StateBoard biết được những việc chị đang làm có thể chị sẽ bị mất bằng Nails vĩnh viển, và phạt vạ rất nặng, kèm theo hồ sơ xấu (violation).
Ý kiến của chúng tôi là chị có nhiều kinh nghiệm dạy, nên học lại để thi lấy bằng Instructor một cách chính thức, sau đó cứ thênh thang thẳng bước theo nghề chị thích.
Nếu còn thắc mắc xin cứ hỏi, chúng tôi sẳn sàng trả lời.

PPh Hiên hỏi:
Tôi có câu hỏi, tôi đã học nghề cách đây 10 năm, và đã thi rớt nay muốn nộp đơn thi lại thì phải làm sao" Xin được giúp ý kiến rất cám ơn.

Đáp: Hiên gởi thơ tới địa chỉ
The Bureau of Barbering and Cosmetology
P.O. Box 944226
Sacramento, CA 94244-2260
Cho họ biết đã thi rớt 10 năm trước, nếu Hiên còn hồ sơ rớt, có số thí sinh kèm chung để hỏi thêm chi tiết, The Bureau (Tên mới của State Board hay Hội đồng Thẩm mỹ) sẽ trả lời cho Hiên biết phải làm gì.

Ngọc Anh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có ai hài lòng với chất lượng không khí ở hai thành phố lớn không? Có, và có rất ít.
Tuyển tập Thong Dong Khắp Mọi Nẻo Đường của Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ (Cư sĩ Tâm Thường Định) tập trung nhiều bài viết trong nhiều chủ đề -- Giáo Dục, Quê Hương, Đạo Pháp, Văn Học Nghệ Thuật
Tôi cũng là người may mắn, vì nếu rời Oakland sớm hơn chút nữa thì xe của tôi cũng đã nằm dưới đường xa lộ Cypress hai tầng bị xập khi động đất, làm 42 người thiệt mạng
Phong trào thơ mới ra đời sau năm 1930, thi sĩ không còn bị gò bó trong những nguyên tắc phức tạp của thơ Đường, thi sĩ tự do diễn đạt cảm nghĩ và cảm xúc của mình.
Sau ba năm lưu lạc nơi xứ người, bài thơ Đêm, Nhớ Trăng Sài Gòn của nhà thơ Du Tử Lê sáng tác năm 1978, mang nỗi buồn xót xa của kẻ mất quê hương, nhớ lại hình ảnh xa xưa với bao kỷ niệm đã in sâu trông tâm khảm
Cũng chẳng có gì lạ. Tự nhiên, con người sẽ làm đủ mọi cách có thể làm được để sống… sống lâu hơn, để khỏi chết sớm.
Hành hương xứ Phật, chùa tháp và các quốc gia Phật giáo là ước mơ của nhiều người con Phật. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư trưởng đoàn TN Giới Hương, ngày 02/09 đến 06/10/2019,quý Phật tử chùa Hương Sen đã thực hiện được chuyến đi hành hương 5 quốc gia hiếm có này.
Trong sự phát triển của Hà Nội, Sài Gòn ngày nay gồm đủ những cái bậy từ tầng lớp lãnh đạo: ăn bậy nhũng lạm cả trăm ngàn tỷ; ngủ bậy không một cán bộ cộng sản nào không trụy lạc
Khi chiến tranh thương mại bùng nổ giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, người ta không thấy hình bóng Hồng Kông trong đó.
LONDON - Đảng Democratic Unionist Party (DUP) thảo luận bổ túc tại văn phòng của hành pháp UK trên đường Downing, trong lúc kế hoạch Brexit của Thủ Tướng Johnson giống như “ngàn cân treo sợi tóc”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.