Hôm nay,  

Tìm Hiểu Giọt Nước!

19/01/200300:00:00(Xem: 3647)
tn_01192003_10
Nước không phải chỉ một giọt thôi đâu. Nước có mặt khắp trái địa cầu, trên trời, dưới đất. Trên trời thì có nước mưa rơi xuống, dưới đất thì có nước biển, nước sông, nước dưới đất ngầm, khe, suối, nguồn. Nước đã thành một đại gia đình rất lớn.
Không có nước làm gì có cỏ cây hoa trái, cũng không có con người. Con người cần phải ăn mới sống, nhưng cũng sẽ không sống được nếu chỉ ăn mà thiếu nước uống.

Nước không chỉ ở thể lỏng,mà còn nhiều thành viên khác nữa họp lại thành gia đình nước. Tuyết bay trên trời, băng đóng trên mặt đất, mưa đá, chúng đều là thể rắn. Khi mặt trời chiếu rọi, chúng mới tan chảy thành nước ở thể lỏng. Lại còn một loại thành viên khác nữa: Nước trong ấm đun sôi bốc thành hơi nước nhẹ nhàng bay vào trong không khí. Ánh mặt trời rọi trên mặt biển, trên mặt sông làm nước bốc hơi bay lên không trung, tụ lại thành những đám mây lơ lững theo gió bay trên nền trời. Trong mây có rất nhiều giọt nước li ti, khi những giọt nước đã đầy quá sẽ thành cơn mưa rơi xuống mặt đất.
Các bạn thường thấy trên trời xuất hiện một cái vòng tròn nhiều mầu. Người ta gọi đó là cầu vồng. Ánh mặt trời chiếu vào những giọt nước li ti trên không trung sẽ tỏa ra nhiều loại mầu sắc ánh sáng, cho nên các bạn mới thấy cầu vồng có nhiều màu sắc rực rỡ./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thành phố Westminster địa chỉ 8200 Westminster Blvd, Westminster, Nam California, vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 3 tháng 11 năm 2019, Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập đảng, nhân dịp nầy một buổi Hội thảo chính trị chuyên đe về: “Bá Linh- Hồng Kông-Việt Nam đã được tổ chức, với sự tham dự của các chính đảng
Dân Biểu Liên Bang Lou Correa và Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal cùng với Thành Phố Garden Grove sẽ tổ chức buổi lễ thượng kỳ nhân Ngày Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ vào thời gian như sau:
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Hay tin con Tina T mở tiệm ở trung tâm thương maị (shopping) đối điện làm cho chị Julie N tức giận: “Đồ phản phúc, đồ ăn cháo đá bát… “
Hàng ngàn người dân cư ngụ tại một chung cư tại tỉnh Nghê An đã phải di tản vì chung cư bốc cháy dữ dội, theo bản tin của báo Người Đưa Tin cho biết hôm 6 tháng 11.
Mới đó mà đã 37 năm, tính từ khi chúng tôi vượt biển, vượt biên giới hải phận Việt Nam sang Hồng Kông, rồi tới Phi Luật Tân và đến Hoa Kỳ năm 1982.
Cái chết là nỗi sợ lớn nhất trong mọi nỗi sợ của con người. Tuy nhiên, có những người đã gắng vượt qua nỗi sợ, đi cạnh thần chết… để được Sống. Và, cũng có rất nhiều người, vì sợ đã chọn một cuộc sống… như đã Chết.
Tại Thủ đô tị nạn Little Saigon miền Nam California ngày 27 tháng 10/2019, đông đảo Người Việt từ khắp lục địa Bắc Châu Mỹ đã tham dự Đại Hội tôn vinh Chữ Nuớc Ta & vinh danh QLVNCH, tại Hội trường GYMNASIUM 2250 ghế, thành phố Westminster .
Với một lời nguyền: “Thà chết trong thùng xe tải lạnh nơi xứ đang giẫy chết; chứ nhất định không ở lại chịu sống đời ‘Hạnh phúc, Tự lo Độc lập’ trong thiên đường cộng sản.”
Chùa này nằm trên đỉnh núi lửa Asama của Nhật Bản, thờ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát để tưởng niệm các nạn nhân chết trong trận núi lửa Asama bùng nổ năm 1783.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.