Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Tương Tế Sóc Trăng: Trungthu Cứu Trợ Bão

20/09/200500:00:00(Xem: 5285)
Westminster (Nguyễn Ngân) -- Gần 500 con em, đồng hương và thân hữu của hội Ái hữu tương tế Sóc Trăng đã đến tham dự ngày hội trung thu tại nhà hàng Paracel vào lúc 7 giờ tối chủ nhật 18 tháng 9 năm 2005.
Đây là một trong những ngày lễ đã trở thành truyền thống của đồng hương Sóc Trăng đang sinh sống tại Quận Cam. Cũng như mọi năm, đến giữa tháng 8 Âm lịch Tương tế Sóc Trăng đề tổ chức một ngày vui cho con em và cũng là dịp để Hội đồng Quản trị duyệt xét tặng thưởng cho một số học sinh là con em của Sóc Trăng có thành tích xuất sắc trong học tập.
Năm nay có 12 em được chấm là đủ tiêu chuẩn nhưng có 2 em vắng mặt vì phải vào nội trú tại trường Đại Học. Ngoài huy chương, plaque kỷ niệm còn có một số hiện kim nhỏ để khuyến khích.
Trong tinh thần tương trợ năm nay Hội Ái hữu tương tế Sóc Trăng đã rất nhanh chóng quyên góp để trợ giúp cho đồng bào bị tai nạn vì trận bão Katrina, ngay sau khi được tin số người Việt từ New Orleans tản cư về Houston thì bà con của Sóc Trăng đã gởi ngay 27 ngàn Mỹ kim cứu trơ.

Trong chương trình vui tết Trung thu năm nay sau lời kêu gọi của ông Trần Dũ là Chủ tịch Hội đồng Điều hành của Tương tế Sóc Trăng thì nhiều đồng hương đã lên đóng góp vào quỹ cứu trợ. Riêng Trần Dũ Foudation đã tặng 20 ngàn Mỹ kim, Tổng số trong đêm trung thu Sóc Trăng đã có thêm hơn 30 ngàn Mỹ kim nữa như vậy riêng Tương tế Sóc Trăng đã quyên góp được 57 ngàn Mỹ kim và theo ông Trần Dũ số tiền này sẽ chuyển giao nhờ đài Little Saigon Radio mang trao tận tay người tỵ nạn. Song song với chương trình phát lồng đèn và bánh trung thu cho các em nhỏ là một chương trình văn nghệ rất vui tươi do các ca nghệ sĩ tân và cổ nhạc trình bày.
Ngoài ra trong năm nay một cuốn đặc san khổ 5x8 dày hơn 200 trang số đặc biệt về trung thu cũng được phát hành và tặng cho quan khách tham dự Hiện nay Ái hữu Tương tế Sóc Trăng được điều hành bởi ông Trần Dũ ngoài ra còn có Phó nội vụ: Trần Bá Lang, Ngoại vụ: Trần Đính Quang, Kế hoạch: Trần Hạnh Ngọc, Tài Chánh: Quách Triều Tiến, Phát triển: Lý Kim Vân, Báo chí: Tô Kiều Phương, Văn Nghệ: Trường Hải, Thủ quỹ: Nguyễn H.Vân và Tổng thư ký là Sơn Rơtha. Chương trình vui tết trung thu đã chấm dứt vào lúc 10:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.