Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt: Ghi Danh Nhập Học

9/22/200200:00:00(View: 2135)


Bài Dự Thi Số 53
Người viết: Văn Anderson

Bạn Văn Anderson vừa đoạt "Giải Khuyến Học Kỳ XIV năm 2002 của cuộc thi viết về lịch sử văn học Việt Nam và Học sinh sinh viên ưu tú. Hình trên, bạn Văn Anderson đứng bên cạnh Bố sau khi nhận bằng đoạt giải "Giải Khuyến Học" của Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. Bạn Văn gửi cho Mỹ Lan bài viết như sau:


Chị Mỹ Lan mến,
SáÙng Chủ Nhật 8 tháng 9, em theo Ba đến trường Warner Middle School để ghi danh tiếp tục học lớp 5 Việt Ngữ. Nhìn quanh, em không thấy chị đến để viết bài tường thuật, do đó, em có xin phép Ba em ghi vội vài hàng tin tức để gửi chị tùy nghi xử dụng. Em ghi như sau:
9:30: Em đã có mặt tại bãi đậu xe của trường. Hình ảnh đầu tiên dán vào mắt em là cái Banner màu vàng chữ đỏ "Trường Việt Ngữ TTVHViệt Nam" treo ngay cổng vào. Kế đến là những vị có mặt: thầy Chương, thầy Sĩ, cô Lan Chi, thầy Phổ, thầy Thiệu, cô Monica, cô Hà, cô Liên, cô Thúy, thầy Trung, thầy Phong, cô Hồng, cô Chuộng, cô Tú, thầy Dương và Ba em. Em thấy người nào người nấy cũng lăn xăn, lích xích, ai cũng có công việc, kẻ khiêng bàn, người khuân ghế…Em thì đứng lớ ngớ không biết làm gì. May quá, em được cô Thúy cho làm phụ tá phát binder.
Còn phụ huynh tập trung chờ đợi ngồi đầy cả các dãy ghế. Có vị đứng coi thông cáo, có vị thì nói cười vui vẻ ra chiều thích thú lắm.
9:50: Thầy Thiệu lên tiếng mời tất cả mọi người dùng bánh Donut, cô Lan Chi thì mời uống nước trà. Bầu không khí thật là thân thiện và sau đó, tất cả bắt tay vào việc ghi danh.


10:00: Bàn phát đơn làm việc, kế đến là bàn nhận đơn rồi tới bàn thu phát biên nhận và bàn phát Binder-T-shirt… Tại mỗi bàn đều có 2 hay 3 thầy cô phụ trách. Ba em, thầy Phổ, thầy Dương, thầy Chương hình như lo tiếp tân vì lẽ em thấy mấy người nầy nói chuyện rất nhiều với cha mẹ học sinh. Tiếng nói hòa lẫn tiếng cười cùng với tiếng bấm cách cách của máy chụp hình làm cho buổi ghi danh đầu niên học thật là nhộn nhịp.
11:30: Thầy Sĩ mời mỗi người một ổ bánh mì, thầy Trung mời mỗi người một miếng dưa hấu, rồi thì công việc lại tiếp tục.
12:30: Đã hết giờ ghi danh vậy mà vẫn còn một gia đình người Mỹ đến ghi danh cho con gái học. Em được biết, trường mình Chủ Nhật tuần tới khai giảng nhưng vẫn tiếp tục cho ghi danh và ghi danh liên tiếp hai ba tuần nữa, chị nhớ thông báo nầy cho mọi người biết. Và thêm nữa, trường có lớp Văn-Sử-Địa dành cho các học sinh đã học xong lớp 6, 7 và 8, chị có ghi danh chưa" Lớp nầy chắc hấp dẫn, em thì phải hai năm nữa mới được học.
12:40: Em được nghe quý thầy cô cho biết: Năm nay số lượng ghi danh trong buổi nầy đông hơn năm rồi. Học sinh mới bắt đầu đi học chữ Việt mà tuổi ngoài sự ấn định chiếm số nhiều, do đó nhà trường đã xếp cho các học sinh nầy vào lớp đặc biệt. Mỹ Lan có nhớ Mr.Scott không" Hai năm trước, bạn có học lớp nầy, sau đó nghỉ, hôm nay đã trở lại ghi danh. Tinh thần hiếu học của bạn đã được quý thầy cô nhiệt liệt tán dương. Nhắc lại chuyện cũ, ý của em cũng muốn hy vọng được chị Mỹ Lan noi gương tinh thần của Mr. Scott để mùa học nầy em sẽ gặp lại chị trong khuôn trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam của chúng ta.
Chào quyết thắng.
Anderson Văn
Lớp 5 trường Việt Ngữ.
Lớp 7 trường Mc. Garvin

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.