Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Trung Nghĩa

01/01/200400:00:00(Xem: 10338)

Năm 1954, đứt ruột rời nơi chôn rau cắt rốn tổ mộ ông bà tổ tiên, anh em bạn hữu để di cư vào Nam để được tự do giữ đạo, rồi lại biến cố ngày 30/4/75 nhiều gia đình Trung Nghĩa đã bỏ nước ra đi sống tản mác trên khắp thế giới và định cư đông nhất tại tiểu bang California.
Sống tại đất khách quê người được tự do, no ấm nhưng làm sao quên được những tập tục tại làng xã quê hương mình, làm sao để được con cháu sau này duy trì cái cao đẹp của dân tộc, làm sao quên được những người còn lại tại quê nhà với những vườn cây ăn trái, với những ruộng lúa bát ngát, những ruộng muối trắng xóa chạy dài cả mấy cây số, đặc biệt những nông dân chất phát cần cù với đồng áng quanh năm.
Sau nhiều năm sống tại Hoa Kỳ một cuộc họp thoạt đầu chỉ vỏn vẹn hơn 15 gia đình, nhưng với quyết tâm nên cuộc họp đầu tiên đem lại những ước muốn của nhiều người nhất là những vị cao niên. Sau nhiều tranh cãi, thảo luận mọi người có mặt đã đồng ý thành lập hội đồng hương Trung Nghĩa, kể từ ngày 26 tháng 12 năm 1992. Một năm sau cuộc họp được tổ chức tại nhà cụ Trần Anh Thuần ở La Habra California ngày hôm nay bản dự thảo nội quy đã được đem ra trình bày, sau những ý kiến thêm bớt toàn thể hội nghị đã đồng ý bản nội quy, với mục đích quy tụ tất cả những người đồng hương Trung Nghĩa tại miền Nam California, tương trợ lẫn nhau khi sống cũng như khi qua đời.


Tôn chỉ: Là một tổ chức bất vụ lợi, bảo tồn và duy trì tập quán tốt đẹp của quê hương nhất là tại xã Trung Nghĩa, phát huy tinh thần đạo đức của ông cha, xây dựng tình đoàn kết giữa người đồng hương nơi hải ngoại, tạo mọi dây liên hệ mật thiết với quê hương.
Hội nhận thánh Gioan Tẫy Giả làm quan thầy, hàng năm mừng kính vào ngày 24 tháng 8 dương lịch. Điều kiện gia nhập hội: hội viên là những người sinh ra tại Trung Nghĩa, ông bà cha mẹ nội ngoại hoặc phối ngẫu và những người có cảm tình với Trung Nghĩa.
Hội cũng sẽ tổ chức cuộc họp mặt tân niên hoặc tất niên trong dịp tết âm lịch, ngoài ra hội cũng khuyến khích các anh chị em giới trẻ nếu có dịp nên tổ chức những trại hè, picnic vào dịp hè để quen biết, tìm hiểu giúp đỡ nhau và nếu có thể đem tài năng của mình sau này về quê hương, xây dựng đất nước và làng xã mình.
Hội đồng quản trị và ban chấp hành đương nhiệm 2001-2005
Chủ tịch: cụ Trần Anh Thuần
Phó chủ tịch: cụ Hoàng Thanh Quán
Thư ký: ông Nguyễn Gia Bảo
Ban chấp hành
Chủ tịch: Ông Trần Hoàng Hữu
Phó nội vụ; ông Trần Thế Phong
Phó ngoại vụ: ông Đoàn Đình Doãn
Thư ký: cô Hoàng Thúy Ngọc
Thủ quỹ: Bà Phan Như Anh Thư
Uûy viên giao tế: ông Đoàn Đình Bảng
Uûy viên phụng vụ: ông Lê Duy Anh
Địa chỉ: 1157 Euclid Lahabra, CA
(Đặc trách liên lạc Hội Đoàn: Nguyễn Ngọc Cường, Việt Báo, Tel: (714) 693-3270, Pager: (714) 435-5581)<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.