Hôm nay,  

Decamp Và Csvn Đòi Tiền; Cựu Tns Kerrey: Phi Lý

6/27/200100:00:00(View: 5065)
NEW YORK (VB) - Tin dưới đây tổng hợp từ báo The Independent và AP: Cựu Thượng Nghị Sĩ Bob Kerrey hôm Thứ Hai đã nói là các đòi hỏi của luật sư John DeCamp là “phi lý và kỳ cục”. Trong khi đó, Hà Nội đổ thêm dầu vào lửa, hoan hô hành vi của DeCamp.

Lời đòi hỏi của một luật sư đòi bồi thường tài chánh cho các nạn nhân trận tấn kích bởi đơn vị người nhái Hoa Kỳ tại VN đã bị bác bỏ hôm Thứ Hai là “phi lý và kỳ cũc” bởi cựu TNS Kerrey, người chỉ huy trận tấn kích đó.

“TNS Kerrey không có gì thêm để nói về chuyệnd 9ó,” theo lời Michael Powell, phát ngôn nhân của Kerrey. Ông nói là Kerrey nói như thế trong khi nghỉ hè tại một nơi không tiết lộ địa danh.

Cựu Thượng Nghị Sĩ cấp tiểu bang John DeCamp của Nebraska nói hôm Chủ Nhật là ông đã viết thư cho Bộ Trưởng Quốc Phòng Donald Rumsfeld để đòi bồi thường trận tấn kích ngày 25-5-1969 tại làng Thanh Phong. Ông nói là Kerrey đã bỏ mặc đòi hỏi ngày 13-6 của ông về việc lập hội từ thiện cho các nạn nhân sống sót.

Powell nói là có được nghe các chuyên gia trường luật ở Đại Học Harvard nói là không có cơ sở pháp lý nào để đòi bồi thường vì hành vi của một cá nhân trong chiến tranh. Powell nói, “Đây là 1 hành vi quân sự xảy ra ở VN 32 năm trước, và Kerrey hành động nhân danh chính phủ Mỹ.” Ông nói là về việc DeCamp đòi Pentagon điều tra vụ lính Mỹ giết nhầm dân làng Thanh Phong là “hợp pháp,” nhưng ngờ vực chuyện này có thể được Rumsfeld chấp thuận.

Trong khi đó, Bộ Ngoại Giao CSVN nói hôm Thứ Ba rằng VN thúc giục cựu TNS Kerrey đóng góp trong những cách “cụ thể và thực tiễn” để hàn gắn vết thương chiến tranh. Bà Phan Thúy Thanh bày tỏ ủng hộ việc luật sư John DeCamp nhân danh các nạn nhân làng Thanh Phong hù dọa kiện tụng Kerrey.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Đúng 8:45am sáng ngày Thứ Bẩy, 26 tháng 10 năm 2019, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ (Sid Goldstein Freedom Park), thành phố Westminster, Nam California, Hoa Kỳ, đã diễn ra trọng thể Lễ Tưởng Niệm (Memorial Ceremony) cho 81 Chiến sĩ Nhẩy Dù thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 Dù/QLVNCH, đã thiệt mạng trong một tai nạn máy bay C-123 tại miền Nam VN ngày 11 tháng 12 năm 1965.
Đau thương nhất là niềm hy vọng của những người Việt còn chờ đợi cảm thấy ánh sáng mờ dần từ phía chân trời. Nhưng điều đau thương hơn cả là anh em đang sống trong búa rìu dư luận. Chúng tôi cảm thấy dư luận bất công sẵn sàng quay lưng lại với nhóm trẻ cô đơn đang tìm đường gai góc mà đi cứu người ở hải ngoại.
Sau khi chào đón anh chị em Nghĩa Sinh Phước Tuy, Phan Thiết và Sài Gòn đến công tác từ thiện tại Tỉnh Cà Mau ngày 12/10/2019, Linh mục Đaminh Lê Văn Hội - Quản xứ Trung Hòa (tỉnh Cà Mau), đã mời anh chị em Nghĩa Sinh Công Giáo tham dự thánh lễ tạ ơn do Cha chủ sự.
Tôi bước lên sân khấu trong niềm vinh dự là một sinh viên Việt Nam tốt nghiệp loại giỏi tại Đại học Đức, trẻ và rất trẻ, mười chín tuổi. Và đang học Master năm thứ nhất Khoa Piano trình diễn tại Đại học Âm nhạc hiện đại nhất của nước Đức. Đó là Đại học Nuremberg, Bang Bavaria.
Người rơm còn có một tên gọi khác, dễ nghe hơn, theo ngoại ngữ: nouveaux boat people – những thuyền nhân mới. Khác với lớp người tị nạn từ Việt Nam vào cuối thế kỷ trước, những kẻ đến sau không còn được thế giới chào đón nữa.
Cảnh sát hiện đang tập trung vào những người di cư từ Việt Nam khi điều tra cái chết của 39 người trong một "thùng chứa (container)". Sự chỉ dẫn đến từ người thân.
Halloween có một nguồn gốc từ một lễ hội cổ xưa 2000 năm trước ở Ireland có tên Samhain. Từ Samhain có nghĩa là "Mùa hè cuối cùng" trong tiếng Gaelic, một ngôn ngữ được sử dụng ở Ireland và Scotland. Nó cũng báo hiệu mùa đông bắt đầu để nhà nông chuẩn bị cho những tháng lạnh hơn
Kinh tế chánh trị là môi với răng. Dân chúng Hong Kong đang làm một cuộc chiến tranh nhân dân, vừa du kích vừa trận địa chiến ở thành phố. Vừa chống nhà cầm quyền tay sai của TC vừa chống bọn ăn theo CS và tay sai ơ Hong Kong.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.