Hôm nay,  

Khánh Ly Và Chương Trình Rừng Xưa Đã Khép

26/08/200400:00:00(Xem: 2025)
wk_08262004_4

Little Saigon – Dù phải bay về vì phải hát Thứ Bảy tại San Jose, nhưng trong chiều nhạc “Rừng Xưa Đã Khép”, vào ngày Chủ Nhật 22-8-04 vừa qua Ca sĩ Khánh Ly đã làm hơn 700 khán giả vui, buồn “có cả những giọt lệ”, trong 4 tiếng đồng hồ qua hàng chục bài tình ca, ca khúc Da vàng, và thân phận của người lưu vong.
Chương trình bắt đầu đúng 4 giờ 15 phút (trễ 15 phút) vì số khán giả quá đông, xếp hàng dài như một con rắn khổng lồ, họ bắt buộc phải qua hai cửa ải an ninh: cửa xét vé, cửa cảnh sát khám ví xách tay. Tất cả ghế, ngoài số có sẵn của sân khấu Majestic, do ban tổ chức thuê phòng hờ đã bị xử dụng. Vậy mà nhiều khán giả vẫn phải đứng xem.
Ngoài những bài chuẩn bị sẵn, Khánh Ly đã làm khán giả bùi ngùi lệ rơi khi cô trình bày nhạc phẩm Đại Bác Ru Đêm, Xin Cho Tôi với tiếng vĩ cầm bất hủ của Luân Vũ, tiếng dương cầm tuyệt diệu của Sĩ Dự. Khán giả cũng thích thú khi Khánh Ly song ca với Diễm Liên, con gái một người bạn của Khánh Ly thời thiếu nữ, bài Như Cánh Vạc Bay – dù không ghi trong chương trình.
Kết thúc phần 1, MC nhạc sĩ Nam Lộc mời Linh mục Nam Hải (đến từ New Orleans), Linh mục Trần Đức Mạnh, Nghị viên (Dân Biểu tương lai) Trần Thái Văn thuộc Hội Đồng Thành Phố Garden Grove lên sân khấu. Linh mục Nam Hải đã thay mặt Khánh Ly nhờ Nghị viên Trần Thái Văn trao cho Linh mục Mạnh (đại diện Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế) phong bì với chi phiếu 10,000 Mỹ kim nhờ Linh mục chuyển về nhà Dòng, để các Soeur thêm phương tiện hoạt động trong công tác giúp trẻ mồ côi, những đồng bào khốn cùng.


Nhân cơ hội này Nghị viên Trần Thái Văn kể một vài kỷ niệm về Khánh Ly từ khi ông còn nhỏ cho tới bây giờ. Oâng nhân danh thành phố trao cho Khánh Ly một bản tuyên dương về những đóng góp bất vụ lợi rất nhiều cho cộng đồng Mỹ gốc Việt của cô. Oâng cũng tặng Khánh Ly một món quà và nói “Hi vọng món quà nhỏ này, từ nay, chị sẽ nhớ tới em mãi”.
Sau đó là phần trình diễn của Khánh Hà, Diễm Liên, Tuấn Ngọc. Họ đã làm khán giả hài lòng trước lối trình diễn và những bài ca của họ.
Qua tới phần 2, với chiếc áo dài đen giản dị nhưng rất đẹp, Khánh Ly đã trình bày dường như hầu hết những bài hát do khán thính giả yêu cầu như Hạ Trắng, Diễm Xưa, Ru Ta Ngậm Ngùi…và một bài Tôi Cố Bám Lấy Đất Nước Tôi của nhà văn Nguyễn Đình Toàn cũng đã làm khán giả tán thưởng. Chương trình dài hơn dự định một giờ, nhưng mọi người vẫn chưa chịu cho Khánh Ly ngừng. Một vài vị lớn tuổi nói với nhau “Cô ấy hát nhiều quá rồi, đừng làm cô ấy mệt, tội quá”.
Đây là những ghi nhận của người viết bài về chương trình “Khánh Ly: Rừng Xưa Đã Khép”
- 80 phần trăm khán giả là giới trẻ sinh trước và sau cuộc chiến Việt Nam
- Khán giả đã ngồi nghe cho đến phút chót và nhiều người không muốn ra về
- Sau khi chương trình chấm dứt, Khánh Ly đã phải đứng lại gần một tiếng đồng hồ nữa để chụp hình và ký cho hàng trăm khán giả ái mộ.
Đây là chương trình được mọi người đi xem đánh giá là hay nhất từ đầu năm tới nay tại Majestic.

Caption: Nghị viên Trần Thái Văn trao chi phiếu do Khánh Ly gửi tặng cho Linh mục Mạnh đại diện Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
2 trận bão lớn đưa tuyết tới 2/3 miền tây nước Mỹ trong khi 55 triệu người dùng đường hàng không hay lái xe ít nhất 50 dặm để vui chơi hay đoàn tụ gia đình trong dịp lễ Thanksgiving.
Vụ nổ lúc 1 giờ sáng Thứ Tư đưa các ngọn lửa lên bầu trời đêm tại nhà máy hóa chất ở tiểu bang Texas cùng với tiếng nổ được nghe thấy ở xa 30 dặm.
Bệnh viện Our Lady of Lourdes xác nhận thận được ghép lầm 1 bệnh nhân trùng tên và cùng tuổi ngày 18-11. Cả 2 người đã nhận được thận hiến tặng và đang hồi phục.
Lần đầu tiên từ khi khai báo Florida là nơi thường trú sau nhiều năm là cư dân New York, TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên tại 1 cộng đồng gần Miami - tại đây, ông được thống đốc Ron DeSantis nghênh đón với biểu ngữ “Welcome Home to Florida”.
Đạo Phật ra đời cách đây trên hai mươi lăm thế kỷ, xuất xứ ban đầu chỉ nội trong xứ Ấn Độ nhưng dần dà lan truyền sang các quốc gia khác của Á châu như: Trung hoa, Nhật Bản, Việt Nam, Thailand, laos, Sri Lanka…
16 tử thi của ttrong số 39 người Việt di dân lậu đã chết tại Anh được đưa về quê nhà hôm 27 tháng 11, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư. Bản tin VOA cho biết chi tiết như sau.
Hôm 25 tháng 11 tai Hà Nội Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ Trưởng Quốc Phòng Viêt Nam, vừa công bố nội dung của Sách Trắng Quốc Phòng Viêt Nam-2019, đă làm bùng nổ một số phản ứng.
Chương trình 60 Minutes đài số 9 vào chủ nhật 24/11/2019 phát hình phóng sự điều tra việc gián điệp Trung cộng ngỏ lời tài trợ 1 triệu Úc kim cho Nick Zhao một đảng viên đảng Tự Do để đưa ông ra tranh cử Quốc hội Liên bang Úc.
Những dòng chữ này vào sáng ngày 27 tháng 11 năm 2019. Hơn 11 năm đã trôi qua, và ông Lê Trí Tuệ vẫn tiếp tục “biệt tích.” Lời đồn mật vụ của chính quyền Việt Nam đã giết ông ta (e) đã trở thành sự thật.
Để kỷ niệm lần thứ 711 ngày viên tịch của Ngài Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông, nguời đã đánh đuổi giặc Mông Nguyên, đem lại hoà bình thịnh trị cho triều đại nhà Trân, và đồng thời cũng là một vị thiền sư khái sáng dòng Thiền Truc Lâm Yên Tử của Việt nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.