Hôm nay,  

Chuyện Trò

30/11/200200:00:00(Xem: 5719)
Dear Weekend,
Tôi có gia đình từ Việt Nam mới sang. Tôi cố gắng đưa mọi người đi tất cả những nơi tôi biết (shopping mall, biển, công viên vv…) nhưng không người nào ngừng than thở, nào là "Mỹ cái gì cũng thua Việt Nam", "Xời ơi, ở Việt Nam cái này thiếu gì…", hoặc "Sao cái xứ này buồn quá, ở bển chỉ cần bước ra đường đã thấy vui rồi". Còn chuyện ăn uống thì khỏi nói. Thức ăn bên này đối với các anh chị của tôi thì..."chẳng thà đói còn hơn"…Tôi thật không biết phải làm thế nào cho mọi người vừa lòng nữa. Thuận- Santa Ana

Dear anh Thuận.


Weekend đọc đâu đó chuyện này. Xin kể lại với anh:
Anh con trai pha trà cho bố uống. Uống xong ông cụ bảo: "Trà bên này nhạt lắm, chẳng như Việt Nam". Người con thưa: "Trà bên Việt Nam gửi sang đấy bố. Đúng loại trà bố vẫn thường uống ở Việt Nam". Ông bố: "Thế thì tại vì nước bên này. Bên kia các cụ pha trà với nước mưa". Người con: "Thì đêm qua con hứng nước mưa để pha trà cho bố đấy!" Oâng bố: "…thế thì nước mưa ở Mỹ cũng khác nước mưa ở Việt Nam".
Chẳng làm thế nào được anh ạ, chỉ có thời gian may ra…
Chúc anh một mùa lễ tạ ơn vui vẻ…với những lời than thở vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ta chỉ có thể thanh toán những điều xấu của quá khứ bằng cách thẳng thắn lôi nó ra ánh sáng của hiện tại, để cùng nhau nhận diện nó, để vĩnh viễn không cho phép nó tái diễn.
Này em có nghe gì không, tàu giặc đến biển Phan Thiết. Này em có nghe sục sôi, giòng máu trong tim Trưng Vương. Người xưa đã đứng lên, diệt tan quân Bắc Phương, sá chi thân mình hi sinh tranh đấu, giữ gìn quê hương
Đó là lời chúc lành, chúc mừng của dầu lửa đối với nước Mỹ. Chớ không phải lời nguyền rủa của dầu lửa đối các các đại công ty khai thác ngoại quốc.
Theo sau tin tức về một lục địa dưới lòng đất vừa được khám phá ở độ sâu hàng trăm dặm dưới lớp vỏ trái đất
Chính quyền Trung Cộng hiện đang gởi viên chức chính phủ vào trong những công ty tư nhân lớn nhất của quốc gia, với mục đích là hỗ trợ ngành sản xuất kỹ thuật cao.
Vào ngày Chủ Nhật 22/09, khoảng 250 người Thụy Sĩ đã tổ chức tang lễ cho những khối băng đá đã mất do địa cầu nóng lên, theo CNN.
Phụ nữ Iran sẽ được phép đi xem các trận túc cầu của đội tuyển nam- theo lời Gianni Infantino- chủ tịch của FIFA.
Theo như kế hoạch đánh thuế đề nghị bởi chuẩn ứng viên tổng thống Dân Chủ Bernie Sanders, nhà tỉ phú Amazon sẽ phải đóng thuế lên đến $9 tỉ trong năm nay!
Vào một ngày Thứ Hai đầu tuần ở Tòa An Giao Thông & Đô Thị Thành Phố New Orleans- thành phố nổi tiếng với tệ nạn say xỉn nơi công cộng và phá rối trị an- người ta thấy có 52 người bị bắt, mặc áo liền quần màu vàng và nâu sẫm
Có nhiều lời khuyên về việc đầu tư cho nghỉ hưu, nhưng lại không có thời điểm cụ thể.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.