Hôm nay,  

Những điều trông thấy: CSVN Thay Đổi Tư Duy????

12/11/200600:00:00(View: 3153)

Những điều trông thấy: CSVN Thay Đổi Tư  Duy""""

Theo báo Thanh niên cộng sản ngày 6-10-2006, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư  đã tổ chức khai trương một "công trình" khá đăc biệt, có thể coi như  là một "khúc quanh lịch sử" của CSVN, công trình này được mệnh danh là "Phòng Dâng Hương". Phòng dâng hương được tọa lạc ở trên tầng thứ 5, cùng khu nhà có các phòng làm việc của bộ trưởng, các thứ trưởng và một số vụ sở quan trọng của CS. Sự kiện "Phòng Dâng Hương" đã làm cho báo chí và người dân trong nước xôn xao không ít, và ngay cả công nhân viên chức nơi ấy cũng cảm thấy rất khó chịu và bất bình.

Chuyện Cộng Sản, trò cười ra nước mắt Múa loi choi, như một đám khỉ rừng Suốt cuộc đời toàn tính chuyện mánh mung Tuồng lố bịch, vải thưa che mắt thánh

Trước sự kiện xẩy ra quá đột ngột này, Bộ Kế Hoạch Đầu Tư  cũng có giải thích, mục đích của bộ lập "Phòng Dâng Hương" làm công việc  thờ cúng, lễ bái, để cán bộ các cấp tiện việc cầu xin thần thánh che chở và phù hộ cho công việc của bộ được "trôi chảy". Tuy nhiên, không thấy bộ nói trong đó được thờ cái giống gì.
Trước sự kiện lạ đời này, một số người thắc mắc, phải chăng CSVN bắt đầu thay đổi tư duy, biết hối hận nghĩ lại, từ giã lối mòn hoang dã của vô thần để trở về đời sống thực sự của một con người, có lương tri và tâm linh" Nếu được như vậy thì cũng là một điểm son, báo hiệu cái nhân  tính của đảng vẫn còn một chút gì đọng lại và đang có chiều hướng khôi phục. Tuy nhiên, theo bản chất của CS, thì CS chuyên có lối hành xử  băng hoại, đốn mạt, trong suốt hơn nửa thế kỷ qua, mà người dân vẫn thường gọi đám Trung Ương Đảng CSVN  là một bầy "Thanh Lâu Bắc Bộ Phủ". Do đó, dư  luận cũng cho rằng,  chắc chắn trong đó chỉ thờ được có hai nhân vật đặc biệt là tên đồ tể Hồ Chí Minh và Thần Bạch Mi Quản Trọng mà thôi.... Bởi lẽ,  Quản Trọng là ông thần chuyên phò trợ cho "chị em ta" đắt hàng, lắm mối,  còn lại Hồ Chí Minh thì phò trợ cho những tên cướp, chuyên dùng cường lực bóc lột, khủng bố,  tạo ra cảnh gió tanh, mưa máu cho nhân gian...
Cũng trong sự kiện này, dư luận trong nước cho biết, nghề làm quan của CS bây giờ cũng bấp bênh, tròng trành, nó không còn vững chắc như ngày trước. Trong cái cơ  chế bát nháo CSVN, tham nhũng, bóc lột đã đến cùng cực, tất nhiên sự thanh trừng phe phái vì quyền lợi không thể tránh, nó có thể xẩy đến bất cứ  lúc nào và với bất cứ quan chức nào. Vì vậy, bản thân các quan chức  đã "ăn" no qúa cũng  đâm ra sợ sệt, không biết phải bảo vệ tài sản và bản thân như thế nào cho ổn. Từ đó, tất cả quan chức đều rất hoang mang, nên đã để lộ ra bản chất vong thân, bằng những dị đoan , mê tín đến độ khôi khài, lố bịch. Nếu nhìn vào  thực tế, cái đám cán bộ ngu xuẩn ấy cũng không biết phải làm gì hơn, thôi thì "hối lộ" một ít nhang khói cho những vong hồn, uổng tử hay "thần thánh", nó chẳng đáng bao nhiêu, mà có thể an tâm vơ vét, đồng thời bịt mắt thế gian, ra chuyện cán bộ bắt đầu biết  đạo đức, thay đổi tư duy, trở về với nhân bản, gắn bó với duy tâm, duy linh, để phụng sự xã hội...


Cũng xoay quanh sự kiện quái dị trên,  một chuyên viên bày tỏ quan điểm " Thật không thể tưởng tượng được. Một bộ lớn như  Bộ Kế Hoạch-Đầu Tư lại có việc như thế này. Trong khi anh em chuyên viên chỗ làm việc rất chật chội thì lại dành ra cả một phòng để làm công việc như thế".  Tuy vậy, người ta cho rằng, có lẽ y chỉ là một chuyên viên, không được "xơ, múi" gì, nên cũng không có gì để sợ, và vì vậy chuyên viên này không thể thông cảm được nỗi sợ hãi, lo âu của các cán bộ cấp trên.... Trong khi đó, một chuyên viên khác tâm sự chính xác hơn , "Nếu trong bộ, ai cũng làm việc hết mình, nghiêm túc, thì lẽ gì mà phải hương với khói" Nếu mọi công việc lãnh đạo bộ, các vụ đều làm tốt thì làm gì phải cầu mong ở thần thánh mà mất thời gian thỉnh thoảng lên thắp hương, khấn vái rồi để cho người nước ngoài, người các nơi khác nhìn vào đánh giá không ra làm sao". Đúng thế, khi con người có một tâm hồn trong sáng, hành xử đúng với lương tâm, thì chẳng có gì phải sợ hãi đến như vậy. Chỉ có bọn bất lương, đầu trộm đuôi cướp như đám đầu nậu CSVN mới sợ mất đi những của cải phi nhân, phi nghĩa, để có những hành xử quái dị đến khôi hài như vậy mà thôi.
Nếu đi tìm hiểu đời sống loài người trên khắp thế giới, người ta sẽ thấy được niềm tin trong tâm linh nơi đâu cũng có, nó là những món ăn tinh thần rất cần thiết của nhân loại. Tuy nhiên, những niềm tin đó chỉ dùng để nhắc nhở con người biết ăn ngay ở lành, làm những việc phù hợp với nhân tính,  nó không phải là một sức mạnh có thể che chở cho tội ác. Bởi vậy người ta chỉ đến những nơi thờ phượng riêng của tôn giáo hoặc trong vòng gia đình, không ai ngu xuẩn làm cái trò khôi hài, quái dị giống như đám cán bộ VC ở Bộ Kế Hoạch Đầu Tư  hôm nay.

Cảnh trái khoáy,  tấn tuồng hề xã hội Bọn lưu manh, đâu biết sợ thánh thần Đám khỉ rừng, đội lốt, dạng hình nhân Vơ đầy túi,  nhờ qủy , ma che chở

Tóm lại, sự kiện quái dị "đem vải thưa mà che mắt thánh"  của đám cán bộ Bộ Kế Hoặch Đầu Tư, đã không tạo được tí nào niềm tin nơi  quần chúng, để có thể chứng tỏ sự đổi mới tư duy của CS. Ngược lại, nó chỉ là một trò hề rẻ tiền và cũng là một sự tự thú trước nhân loại cái tội lỗi của một đám bất tài, vô tướng, lưu manh,  ngu xuẩn, trong trạng thái vong thân.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
RIYADH - 9 nhân vật bị tống giam trong 1 đợt đàn áp bất đồng chính kiến tại vương quốc Saudi Arabia bắt đầu ngày 16-11. Các đối tượng gồm nhà văn, ký giả và học giả
TEHRAN - Hàng ngàn cảm tình viên của phe giáo sĩ cầm quyền tại nước cộng hòa Hồi Giáo Iran xuống đường ngày Thứ Hai 25-11, tố cáo Hoa Kỳ và Israel chủ mưu xach động biểu tình bạo động gây xáo trộn trong thời gian qua.
MONTEVIDEO - Trong cuộc bầu cử TT Uruguay vòng 2, ứng viên đối lập của đảng Bảo Thủ hơn phiếu đối thủ chưa tới 1% tổng số phiếu đã kiểm.
BOGOTA - Hàng ngàn người khua xoong nồi ầm ĩ tại thủ đô Colombia trong cuộc biểu tình chống TT Ivan Duque đến tối Thứ Bảy 23/11, là 3 ngày liên tiếp.
CANBERRA - Thủ Tuớng Morrison xác nhận quan ngại về tin gián điệp Trung Cộng âm mưu xâm nhập hàng ngũ dân cử.
HONG KONG - Sau cuộc bầu cử địa phương hôm CHủ Nhật 24/11 ghi nhận thắng lợi rộng lớn của các ứng viên chủ trương mở rộng dân chủ, đặc khu trưởng Carrie Lam hứa cởi mở, lắng nghe.
WASHINGTON - Đội viên Edward Gallagher của đơn vị biệt hải ưu tú bị giáng cấp vì vụ chụp ảnh với xác ISIS, gây căng thẳng giữa TT Trump và nhóm lãnh đạo Hải Quân.
WASHINGTON - Vào ngày Chủ Nhật 24/11, tỉ phú truyền thông Michael Bloomberg, từng là thị trưởng của thành phố lớn nhất nước đã chính thức loan báo quyết định tranh cử TT 2020.
WASHINGTON - Vào ngày Thứ Hai 25/11, tại khuôn viên vườn hồng Bạch Ốc, TT Trump xác nhận với báo chí “tiếp tục tin cậy quyền chánh văn phòng Mick Mulvaney”.
WASHINGTON - Cựu dân biểu Charlie Dent (CH-Pennsylvania) nghĩ rằng nếu các tố giác là đúng, dân biểu Devin Nunes, là thành viên cao cấp của đảng CH tại ủy ban tình báo Hạ Viện, sẽ đối đầu rắc rối.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.