Hôm nay,  

Phải Thả LS Bùi Kim Thành

11/28/200600:00:00(View: 7075)

Ân Xá Quốc Tế Vận Động: Phải Thả LS Bùi Kim Thành

Bản tin sau đây của Giáo Sư Trần Khuê gửi từ VN, cho biết Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế đã chính thức đòi hỏi CSVN phải thả Luật Sư Bùi Kim Thành ra khỏi nhà thương điên, nơi nữ luật sư bị công an đẩy vào hồi đầu tháng 11-2006.

Đặc biệt, luật sư Nguyễn Tường Bá từ hải ngoại từ hải ngoại đã gửi thư tình nguyện vào VN biện hộ cho LS Bùi Kim Thành.

Thư của LS Bá viết:

“Kính gửi Giáo Sư Trần Khuê

Công an đã cưỡng bách Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành trị bịnh tâm thần bất hợp pháp và phản y giới văn minh.

Luật Sư Thành là Cố Vấn của Đảng Dân Chủ Việt Nam (XXI), mộtt đảng độc lập và đối lập với nhà cầm quyền, như vậy chính phủ phản dân chủ tự do.

Luật Sư Thành còn là người bênh vực miễn phí cho Dân Oan tại Nam Bộ trong nhi ều năm, như vậy Công An và cả hệ thống công lý đã vi phạm quyền biện hộ trầm trọng.

Tôi, Nguyễn Tường Bá,Cố Vấn Phong Trào Dân Chủ Việt Nam (tại Hải Ngoại) tố giác sự hãm hại  Nữ Luật Sư Bùi Kim Thành không những phản dân chủ tự do mà còn tàn ác.

Tôi, Luật Sư Nguyễn Tường Bá, nguyên Tổng Thư Ký Luật sư Đoàn Tòa Thượng Thẩm Saigon (1974-1975), tình nguyện biện hộ và kêu gọi các luật sư nhập cuộc bênh một nữ đồng nghiệp bị hãm hại trong hành nghề.

Tôi cũng kêu gọi giới bác sĩ tham gia.

Hết lòng thành khẩn.

Nguyễn Tường Bá”

Sau đây là bản lược dịch do GS Trần Khuê (http://www.ptdcvn.org) gửi ra về bản văn của Hội Ân Xá Quốc Tế, (…) trích.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã ra văn bản kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả nữ luật sư Bùi Kim Thành ra.

Luật sư Bùi Kim Thành bị bắt giữ trong bệnh viên tâm thần, trong tình trạng rất tồi tệ, bị tiêm thuốc không rõ nguồn gốc. Không có cơ sở y khoa nào cho việc này và điều này được cho là mục đích của nhà cầm quyền nhằm trừng phạt bà vì đã tham gia vào một tổ chức dân chủ.

Bà Bùi Kim Thành là luật sư của đảng Dân Chủ Việt Nam XXI, và bà cũng làm luật sư miễn phí cho những gia đình nghèo bị chính quyền cưỡng chiếm tài sản. Đảng Dân Chủ XXI là một tổ chức không được phép của nhà cầm quyền được thành lập bởi nhà bất đồng chính kiến nổi tiếng Hoàng Minh Chính vào tháng 6 năm 2006, để đòi hỏi một nền dân chủ đa nguyên đa đảng và tôn trọng nhân quyền.

Ccông an bắt giữ bà Thành tại nhà ở TPSG lúc sáng sớm ngày 2/11, và dẫn bà đến một bệnh viện gần đó, và họ muốn có được giấy chứng nhận bệnh của bà. Tuy nhiên, hai bác sĩ thần kinh đã khám và kết luận rằng bà không bị tâm thần. Sau đó, công an đã đưa bà đến bệnh viện tâm thần Biên Hòa, nơi bà bị bắt giữ tại khu 4 của bệnh viện. Bà được miêu tả là không thể nói được nữa do hậu quả của việc tiêm thuốc.

Theo tin tức thuật lại, nhà cầm quyền đã đồng ý thả bà với điều kiện bà không được nói gì về việc bà bị bắt giữ như thế nào. Từ khi bà từ chối việc này, bà không được cho phép gặp gỡ ai nữa. Trước đó, thân nhân của bà được phép đến thăm.

Không ai được thông báo bà Thành đã phạm tội gì" (...)

Hãy hành động: gửi kháng thư càng nhanh càng tốt, bằng tiếng Anh, Pháp và tiếng Việt.

- cho biết sự quan tâm đến bà Bùi Kim Thành bị bắt giữ trái phép tại bệnh viện tâm thần và bà bị chích thuốc mà không có đơn thuốc của bác sĩ.

- cho biết sự quan tâm đến việc sức khỏe của bà đang trong tình trạng nguy hiểm, và bà có nguy cơ bị tra tấn và hành hạ.

- kêu gọi nhà cầm quyền thả bà Bùi Kim Thành ra khỏi bệnh viện tâm thần Biên Hòa ngay lập tức và vô điều kiện.

- nhấn mạnh với nhà cầm quyền điều tra ngay lập tức việc bắt giữ bà Thành, và đem những nguời chịu trách nhiệm ra trước công lý.

- chỉ rõ rằng việc quấy rối bà Thành vì bà đã hoạt động chính trị ôn hòa và hành nghề luật sư là sự vi phạm quyền tự do ngôn luận và tự do lập hội, và kêu gọi nhà cầm quyền chấm dứt ngay những sự việc trên...

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Little Saigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại phòng hội của Hội Đền Hùng Hải Ngoại 14550 Magnolia #203 Thành phố Westminster CA 92683, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Năm ngày 21 tháng 11 năm 2019, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam do Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Trưởng Ban Điều Hành đã tổ chức buổi họp báo để coâng boá keát quả Giải Nhân Quyền Việt Nam (GNQVN) 2019.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam đã nổi tiếng “cái gì cũng ăn, việc gì cũng phải có tiền”, nay lại độc quyền nắm Thanh niên để tiếp tục độc tài.
Mấy hôm nay truyền thông đưa tin một chủ tiệm nails ở Las Vegas bị khách quỵt tiền và tông chết. Các đài CNN, Fox 5… chỉ đơn giản là một tin tức mà không có bình luận kết tội hay khen chê gì cả!
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ. Trong huyền thoại thần tiên, trong niềm mê tín dân gian, trong nguồn cảm hứng xuất thần của văn nhân thi sĩ hay luận lý của triết gia.Tân, Cựu Ước, kinh Koran cũng có nhắc tới nguồn nước trường sinh.
Thanh Hoa huyện nổi tiếng hai chàng Trương, Trần chăm học. Thường đóng cửa tạ khách dùi mài kinh sử đến quá nửa đêm hay tới khi trời hừng sáng.
Nước Mỹ đi đầu phá bỏ nhiều khuông mẫu xã hội thường dẫn đến những tranh luận gay gắt: riêng trong cuộc bầu cữ năm 2020 Hoa Kỳ phải tự tra vấn liệu đã sẳn sàng cho một vị Tổng Thống đồng tính hay chưa?
Văn Phòng Giới Trẻ (VPGT) thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tại Quận Cam sẽ kỷ niệm 30 năm thành lập vào cuối tuần này, 22 tháng 11 tại Nhà Hàng Grand Garden.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.