Hôm nay,  

Úc Sẽ Phải Nhập Cảng Lúa Gạo Vì Hạn Hán!

23/10/200600:00:00(Xem: 2734)

ÚC SẼ PHẢI NHẬP CẢNG LÚA GẠO VÌ HẠN HÁN!

ÚC ĐẠI LỢI: Xác nhận cơn khủng hoảng hạn hán trầm trọng hiện nay, ngày hôm thứ Hai Thủ tướng John Howard công bố chương trình trợ giúp khẩn cấp $350 triệu đô-la cho các nông gia, và ông tiên đoán chi phí cho khí hậu nóng và khô chắc chắn sẽ gia tăng khi Chính phủ xem xét các sự trợ giúp thêm nữa cho giới nông gia. Dù với sự hào phóng của Chính phủ, các nông gia sẽ không khỏi bị thiệt hại bởi một lần gia tăng lãi suất nữa. Các ngân hàng có ý định chuyển toàn bộ sự gia tăng lãi suất cho các thân chủ mặc dù đề nghị một số sự trợ giúp nhỏ cho các nông gia.
Và trong khi trận hạn hán đang ảnh hưởng nặng nề giới nông gia, nước Úc  một trong những quốc gia sản xuất lúa gạo lớn nhất thế giới- rất có thể sẽ phải nhập cảng lúa gạo bởi vì sự thiếu mưa đang hủy hoại mùa lúa mì năm nay. Với hàng ngàn gia đình nông dân đang chuẩn bị chịu đựng thêm một năm không có lợi tức nữa, ông Howard công bố tài trợ thêm cho những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Hiện 53,000 nông gia và gia đình đã nhận được $1,2 tỷ trợ cấp lợi tức và lãi suất ngân hàng.  Ở Gunnedah, hơn 300 cây số từ bờ biển gần nhất, cách đây không bao lâu nông gia Eddie Valks đã có đủ nước để tạo cho cô con gái cưng tên Natasha một đám cưới lãng mạn như trong chuyện thần tiên - thả một chiếc thuyền buồm nhỏ trong đập nước sâu nhất của nông trại. Bốn năm sau, giờ đây ông Valks đang đi bộ trên đáy hồ khô cạn đó, 5 mét bên dưới mực nước mà cô Natasha và người chồng Mick Bryers chèo chiếc thuyền buồm trong ngày cưới. Nhà nông này nói rằng: ^y là lần đầu tiên thời tiết khô cằn như thế này. Và tôi mua nông trại này trong năm 1974."



Trận hạn hán đã ảnh hưởng nặng nề đến các vụ mùa của ông Valk. Ông ta đã buộc phải bỏ dở việc trồng cây bông vải và đang chứng kiến sản lượng của các cánh đồng lúa mạch bị giảm chỉ còn khoảng một phần tư so với mức 1000 ký một mẫu trong những năm trước.

Dù với sự khó khăn hiển nhiên như vậy, các nông gia của Gunnedah, thuộc khu vực phía bắc của tiểu bang NSW, sẽ không hưởng được đồng bạc nào từ chương trình trợ giúp hạn hán khẩn cấp mới được vị Thủ tướng công bố ngày hôm qua. Bởi vì tỉnh này nằm trong khu vực rộng lớn thuộc phía tây bắc của tiểu bang, nơi mà tình trạng được đánh giá đã cải thiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hai tháng nữa mới tới Tết nguyên đán Canh Tý (2020) nhưng hàng hóa “ăn Tết, chơi Tết” nhập cảng đã rộn rịp xuất hiện trên thị trường, trong đó hàng Trung Quốc chiếm số lượng lớn
Chùa Hang, còn gọi là Phước Điền tự, là một di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia nằm trên núi Sam (cách cụm di tích chùa Tây An, lăng Thoại Ngọc Hầu, miếu Bà Chúa Xứ khoảng 1km), xưa nay vẫn được xem là điểm đến du lịch tâm linh không thể bỏ qua của du khách khi đến vùng Châu Đốc, theo PetroTimes.vn.
Vụ thu hoạch ốc hương năm nay, người nuôi ở thị xã Sông Cầu (Phú Yên) mừng vì sản lượng cao, thế nhưng giá lại thấp hơn năm trước, thời gian nuôi lại kéo dài nên lãi không là bao, theo Tin24H.
Westminster (Bình Sa)- - Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, do Hòa Thượng Thích Thông Hải, Viện Chủ Tu Viện Chơn Không tại Hawaii và Tu Viện An Lạc tại Ventura, California, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ sáng lập.
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Viện Việt Học 15355 Brookhurst St., Ste. 222. Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2019, một buổi ra mắt tác phẩm “Người Lính Và Quê Hương” của nhà văn Nhã Giang Thu Tâm đến từ San Jose.
Thành phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng chương trình ‘Black Friday Goes BiGG" nhân dịp những ngày lễ cuối năm sắp đến.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lấy phương châm “hòa bình, tự vệ” chỉ đạo, chính sách Quốc phòng mới của Việt Nam đã tăng từ 3 lên 4 “không”, đó là: không tham gia liên minh quân sự; không liên kết với nước này để chống nước kia; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế” .
Buổi cơm tối sum họp cả nhà rất vui vẻ, sau ngày làm việc mệt mỏi nhưng khi cả nhà quây quần bên mân cơm thì tự nhiên khoẻ hẳn laị. Tài lanh miệng khen:
Vân Đồn chỉ là một địa danh nhỏ bé nằm trong vịnh Bái Tử Long, ấy vậy mà xưa nay sử sách nhắc đến còn nhiều hơn cả những vùng rộng lớn trong đất liền, bởi vì nó là một nơi hết sức trọng yếu trong việc giữ gìn lãnh thổ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.