Hôm nay,  

Suy Niệm Trên Đường Đời: Chiến Tranh Và Hận Thù

10/13/200100:00:00(View: 8667)
Trưa thứ Sáu, ngày 28-9-2001, đoàn hành hương chúng tôi gồm 2 linh mục, 42 nam nữ tín hữu Công giáo, và 1 cụ bà Phật giáo, 93 tuổi, đã rời phi trường quốc tế Los Angeles, để bay sang nước Croatia (thuộc Cộng hòa Yougoslavia, Nam Tư cũ).

Đường trường vạn dặm xa xôi, chúng tôi phải lướt đôi cánh chim đại bàng khoảng 18 giờ trên không trung, qua 4 lần đổi phi cơ của các hãng Continental và Croatia. Rồi, sau khi đáp xuống phi trường cuối cùng Split, chúng tôi còn phải ngồi thêm hơn 3 giờ trên xe buýt, tròng trành, lắc lư, uốn khúc, theo con đường núi đèo, chật hẹp, cheo leo, hiểm trở, để được đặt chân lên mảnh đất linh thiêng của ngôi làng nhỏ Medjugorje, nơi Đức Mẹ đã hiện ra cho 6 trẻ em (Vicka, Mirjana, Marija, Ivan, Ivanka, và Jacob), trên một ngọn núi, bắt đầu từ chiều ngày 24-6-1981, và liên tục mỗi ngày, cho đến hôm nay.

Trong dịp hành hương này, sáng mồng 2 tháng 10, chúng tôi đã hi hữu được chứng kiến cô Mirjana, 36 tuổi, lúc cô được nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra cho cô, vào mồng 2 mỗi tháng, như Người đã hứa với cô. Những ngày sau, chúng tôi đã được gặp cô Vicka, 37 tuổi, lớn nhất trong 6 em không có họ hàng với nhau, một lần để cô "đặt tay" cầu nguyện cho mình, và chúng tôi chúc lành của Chúa cho cô, và một lần để tham dự cuộc phỏng vấn cô, do chương trình phát thanh "Giờ Của Mẹ" thực hiện, tại căn phòng trên lầu của người thân trong gia đình cô.

Ở các nơi khác, như Fatima (Bồ đào Nha), Lourdes (Pháp), La Vang (Quảng Trị, VN), các cuộc hiển linh của Đức Mẹ đã chấm dứt. Còn tại nơi đây, Đức Mẹ vẫn đang hiện ra, trong cuộc "thế-hiện" lần cuối cùng của Người trên địa cầu chúng ta, như lời tiết lộ của chính Đức Mẹ với các thụ nhân (the visionaries).

Trong 8 ngày ở đây, chúng tôi cùng với hàng ngàn người đến từ nhiều quốc gia trên thế giới (mỗi ngày ước chừng có 5 ngàn người hiện diện), đã sốt sắng và thành khẩn cầu nguyện cho hòa bình thế giới hôm nay, sau khi vụ khủng bố rùng rợn, dã man, xảy ra cho Hoa Kỳ.

Ngày 25 tháng Chín, 14 ngày sau thảm kịch kinh hoàng, Đức Mẹ đã hiện ra với cô Marija, 36 tuổi, vào ngày 25 mỗi tháng như Người đã hứa với cô, và ban thông điệp cho toàn thể thế giới, với nội dung được Trung tâm Thánh Mẫu Medjugorje phổ biến chính thức sau đây:

"Các con thân yêu của Mẹ! Hôm nay Mẹ cũng kêu gọi các con cầu nguyện, đặc biệt hôm nay Satan mong muốn chiến tranh và hận thù. Hỡi các con bé nhỏ, Mẹ kêu gọi chúng con một lần nữa: các con hãy cầu nguyện và ăn chay, ngõ hầu Thiên Chúa ban hòa bình cho các con. Các con hãy làm chứng nhân hòa bình cho mỗi tâm hồn và hãy trở nên những người mang hòa bình vào thế giới không có hòa bình này. Mẹ ở cùng các con và Mẹ chuyển cầu cho từng người chúng con trước tôn nhan Chúa. Và các con đừng sợ hãi vì ai cầu nguyện thì không sợ hãi ma quỉ và trong lòng mình không có hận thù. Mẹ cám ơn các con đã đáp lại lời Mẹ gọi mời."

2:00 sáng thứ Hai, mồng 8-10, theo ngày giờ ở Croatia (đi trước thời gian California 9 tiếng), chúng tôi bồi hồi tạm biệt Đức Mẹ Medjugorje, để trở về Hoa Kỳ. Sau khi vượt Đại tây Dương, chúng tôi đáp xuống phi trường Newark, NJ, vào lúc 3:30 chiều thứ Hai, mồng 8, và tại đây, qua màn ảnh nhỏ truyền hình, chúng tôi mới biết Hoa Kỳ đã oanh tạc Á Phú Hãn, vào đêm Chúa nhật mồng 7, trong chiến dịch tiêu diệt khủng bố toàn cầu. Trong tình thế chiến tranh đầy những hiểm nguy, hủy diệt, chết chóc, đã mở màn, chúng tôi tiếp tục đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ, cầu nguyện cho cuộc khủng hoảng này sớm chấm dứt, để nó không tạo nên cuộc thế chiến thứ ba.

Chúng ta, những người thiện chí thuộc bất cứ niềm tin nào, hãy cầu nguyện và ăn chay cho hòa bình trong trái tim mình, tại gia đình mình, ở quốc gia mình, và trên thế giới mình.

(Tu Viện Majella, Baldwin Park, CA, 10-12-2001)

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.