Hôm nay,  

Ba Lan: Đức Giáo Hoàng Thăm Trại Tử Thần, Cầu Nguyện

5/29/200600:00:00(View: 2312)

KRAKOV  -   Trong chuyến viếng thăm Ba Lan 4 ngày, Đức giáo hoàng Benedict thứ 16 đã chào mừng đám đông dự thánh lễ chủ nhật tại công viên Blonia của thành phố Krakov, và hô hào chia sẻ niềm tin với châu Au đang ngả theo khuynh hướng thế tục như là cách để vinh danh cố giáo hoàng Gioan Phao Lô.

Đám đông ước lượng 900,000 người hát, vỗ tay và phất cờ trong thánh lễ tổ chức giữa cánh đồng, cùng nơi cố giáo hoàng Gioan Phao Lô đã trở về thăm địa phương mà ngài là tổng giám mục trước ngày được bầu làm giáo hoàng. Một số người đã đến chầu chực từ đêm, dù trời mưa.

Giáo Hoàng Benedict được hoan hô vang dội khi ngài hô hào tín hữu cầu nguyện cho cố giáo hoàng được phong thánh, là điều ngài cũng hi vọng là sẽ đến trong thời gian gần đây. Dùng tiếng Ba Lan trong ngày cuối cùng của chuyến thăm viếng, ngài nói "Hãy vững niềm tin, hãy vững hi vọng, hãy vững vàng trong tình yêu thương - Amen".

Trong chuyến đi kết tình thân với dân chúng Ba Lan, vị giáo hoàng 79 tuổi thường dành 1 phần trong các diễn văn và bài giảng bằng tiếng Ba Lan, và đến thăm sinh quán Wadowice của cố giáo hoàng.

Cùng ngày chủ nhật, ngài ghé đến nơi trước kia là trại tập trung Auschwitz của chế độ Đức Quốc Xã, làm thánh lễ cầu nguyện, trước khi trở về Rome. Điều đáng tiếc là vụ hành hung nhà lãnh đạo Do Thái Giáo hôm Thứ 7 - cảnh sát loan báo giáo sĩ Schudrich vô sự và hung đồ đã bỏ trốn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hải đảo Việt Nam chúng ta đã mất từ lâu. Từ 1974 đã về tay Tàu Cộng lận. Năm 1974, lợi dụng Miền Nam Việt Nam đang bị đồng minh Mỹ bỏ rơi, Tàu đánh Việt Nam Cộng Hoà, xâm chiếm Quần đảo Hoàng Sa - dưới sự đồng lỏa của Bắc Việt và dưới con mắt thờ ơ – hay với một nghéo tay hứa hẹn gì giữa Kissinger và Chu Ân Lai?
VOA ngày 30- 10- 2019 có một bài viết, dẫn nhập như sau “Vụ 39 thi thể được tìm thấy trong thùng lạnh của xe tải bên ngoài thủ đô London của Anh, trong đó nghi là có những di dân lậu từ Việt Nam, thu hút sự chú ý về vấn đề xuất khẩu lao động bất hợp pháp vốn biến hàng ngàn người từ những vùng quê nghèo khó trở thành nạn nhân của tình trạng đưa lậu người và buôn người.”
Tổng thống Trump luôn dùng kinh tế vững chắc như là thành tựu của mình, để chống lại việc bị luận tội, cũng như hy vọng sẽ tái đắc cử vào năm 2020.
Con người thường say mê sự nổi tiếng và sự giàu có. Câu hỏi “gia đình nào giàu nhất nước Mỹ” có lẽ luôn là một đề tài hấp dẫn.
Nhạc đồng quê Mỹ vẫn rất ăn khách, nên các ngôi sao nhạc đồng quê ngày càng giàu. Hãy lấy thí dụ như ngôi sao tiêu biểu Garth Brooks. Ong đã vượt qua Elvis Presley về số album bán ra, với 170 triệu người hâm mộ luôn sẵn sàng mua.
Một phi thuyền bí mật của Không Quân Hoa Kỳ đã hạ cánh an toàn sau một sứ mạng dài hai năm trên không gian- là một kỷ lục mới.
New York Times đưa tin vào cuối tháng 10: General Motors, Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Toyota là những nhà sản xuất xe hơi ủng hộ chính phủ Trump trong cuộc chiến pháp lý chống lại California (và hàng chục tiểu bang khác) được quyền có tiêu chuẩn riêng về qui định khí thải xe hơi, cao hơn so với tiêu chuẩn liên bang.
Một sự thật đau lòng: khi lựa chọn một chương trình bảo hiểm cho mình, chúng ta thường chọn không phù hợp!
Theo một nghiên cứu mới, ngày nay những thế hệ trẻ khi đã rời nhà thờ thì ít có khả năng sẽ trở lại.
Theo một cuộc thăm dò mới: giới cửu tri trẻ Hoa Kỳ ủng hộ chủ nghĩa xã hội hơn lớp già, với hơn 2/3 trong số họ tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho những ứng cử viên theo khuynh hướng xã hội.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.