Hôm nay,  

Các Db Asean Lập Ủy Ban Chống Buôn Người, Ma Túy

9/6/200100:00:00(View: 3375)
BANGKOK (Kyodo) - Các dân biểu quốc hội của các nước ASEAN hôm thứ tư 5-9 đã thiết lập một ủy ban tìm cách chiến đấu chống lại nạn buôn người và ma túy.

Trong một cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Thượng viện Thái Lan, ông Booton Dockthaisong cho biết ủy ban đã được thành lập trong cuộc họp 3 ngày của Tổ chức Liên-Nghị viện ASEAN (AIPO) hiện có trụ sở ở Jakarta.

Các dân biểu trong Ủy ban này sẽ mở cuộc họp đầu tiên trong vài tháng tới. Booton làm chủ tịch cuộc họp nói ủy ban tìm hiểu tình hình có kế hoạch thanh tra vùng Tam Giác Vàng, nơi các biên giới Lào, Thái và Miến gặp nhau. Vùng này có tiếng là vùng sản xuất ma túy.

Sau cuộc họp thường niên của AIPO, một bản thông cáo chung công bố nói nạn buôn người, nhất là phụ nữ và trẻ em, và nạn buôn ma túy vẫn là một vấn đề nghiêm trọng ở Đông Nam Á, mặc dù cuộc chiến đấu chống nạn này đã có kết quả tốt. Thông cáo viết: “Hội nghị kêu gọi tất cả những nước ASEAN đẩy mạnh sự hợp tác trong việc trợ giúp tư pháp, dẫn độ và những biện pháp phối hợp khác để đánh tan các mạng lưới buôn lậu”.

Trong 10 nước ASEAN, Miến Điện và Brunei chỉ là quan sát viên của AIPO vì hai nước này không có quốc hội.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
WASHINGTON - Cuộc điện đàm giữa TT Trump và ĐS Sondland (làm việc bên cạnh Liên Âu) kéo dài chỉ 2 phút, nhưng không bao giờ quên được với ông David Holmes, là cố vấn chính trị sứ quán Hoa Kỳ tại Kiev.
WASHINGTON - Dân biểu Devin Nunes (CH-Califorbia) phê bình các tường thuật vụ gọi là UkraineGate và gọi truyền thông là bù nhìn của đảng DC.
WASHINGTON - Ông Trump dùng thế lực của hiệp chủng quốc như là thế chấp đổi lấy lợi ích riêng là sai trái, là thẩm định của cựu ngoại trưởng của nội các Trump, ông Rex Tillerson.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.