Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Tu Phật Pháp Âu Châu Kỳ 21 Thành Tựu Viên Mãn Với 740 Tham Dự Viên Đến Từ Khắp Lục Địa Châu Âu

17/08/200900:00:00(Xem: 3420)

Khóa tu Phật pháp Âu châu Kỳ 21 Thành Tựu Viên mãn Với 740 Tham Dự Viên Đến Từ Khắp Lục Địa Châu Âu

Một Học Viên
(Viết vội về khóa tu học Phật pháp Âu châu lần thứ 21 (06/08 - 16/08/2009) tại Vương quốc Bỉ.)
Trước hết chúng con xin thành kính tri ân Hòa Thượng Trưởng ban điều hành và chư tôn đức đã tổ chức và duy trì khóa tu học Phật pháp Âu châu.
Năm nay nhờ duyên lành, khóa tu học được tổ chức tại Carlsbourg, Bỉ- một quốc gia bé nhỏ, khiêm nhường, được anh chị láng giềng Hòa Lan lớn mạnh, chung vai góp sức. Xin hoan hô ý kiến của Thượng Tọa trưởng ban tổ chức.
Chúng con rất cảm động khi được Hòa thượng Giám Luật nhận xét: "Sự hiện diện của quý vị là niềm an ủi, là sự khích lệ lớn lao cho Giáo Hội". Một Thượng Tọa khách tăng cũng khuyến khích học viên ghi lại những cảm nghĩ, những thành tích rực rỡ của khóa tu học kỳ này để những khóa kế tiếp được thành công hơn và trong tương lai khóa tu học Phật pháp Âu châu sẽ trở thành khóa tu học Phật pháp hải ngoại.
Sau đây là những cảm nghĩ ghi vội nhưng rất chân thành của 1 học trò lớp 2.
Vì mới lần đầu, gặp thuận duyên, đi tu học nên rất lo âu  "tấp tểnh người đi, tớ cũng đi". Lúc khăn gói lên đường, định sáng đi chiều về hay tinh tiến lắm, tu học 1 weekend thế mà ở lại trọn khóa.
*
Ngày thứ nhất: học viên tập họp
Ngày thứ nhì: lễ khai giảng: chánh điện trang nghiêm (phòng chơi thể thao) rực rỡ, vang dội những tràng pháo tay tiếp nối không ngừng: số ghi danh trên "sáu trăm hai" vượt quá dự tính của ban tổ chức. Hai hôm sau đó, có thể nói "phá kỷ lục" : bảy trăm lẻ một (701). *
Vì đạo dấn thân, tam bảo gia hộ, Thượng Tọa trưởng ban tổ chức kiêm trưởng ban trai soạn "soulagé nhẹ nhỏm".


Thới khắc biểu rất "chargé": thời công phu sáng, thời tịnh độ tối, và 3 thời giáo lý mỗi ngày nên học viên quên hết chuyện nhà, chuyện cửa. Các pháp sư giảng lưu loát, luôn tạo phương tiện để học viên theo dõi dễ dàng, nhất là những môn khó hiểu: lúc ghi chép, lúc vỗ tay cười.... hí hí vì các Ngài có biệt tài nghệ sĩ. Mỗi pháp sư có 3 buổi giảng. Riêng khóa thực hành thiền được ban điều hành cho thêm giờ, khi chánh điện không bị "occupé".
Xin thành kính tri ân các Ngài.
Trước ngày "lên đường ứng thí" học viên niệm Phật, lễ Phật, đi kinh hành dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô ban nghi lễ.
Chư tôn đức đã tổ chức lễ tiểu tường của Hòa Thượng thượng Huyền hạ Quang, lễ Quy y và thọ Bồ tát giới.
*
[Xin nói nhỏ: các bạn Ưu bà tắc nếu không tiến mạnh, tiến nhanh, có ngày sẽ bị Ưu bà di "xâm lấn lãnh thổ" đấy nhé]
Xin cám ơn giọng nói "truyền cảm và dí dỏm, dễ thương ..... với những tin sốt dẻo của Thượng Tọa trưởng ban sinh hoạt, dường như lúc nào đi cũng như chạy.
Xin cám ơn sự hiện diện của các "thiện tri thức khách", sự hy sinh lớn lao của các bạn đạo ban trai soạn, vệ sinh, hành đường, khánh tiết, tiếp tân, y tế, văn nghệ ....
Thân chúc các bạn tu học tinh tiến và hẹn năm sau tại Anh.
Calsbourg xa, Calsbourg mù sương buổi sáng mùa hè.
Calsbourg xa, trời thấp thật gần
Ông, bà, cô, bác bốn phương tứ hướng "chạy lên chạy xuống lầu 1, lầu 2, lầu 3, lầu bốn."
Nhưng nhờ có anh có chị, có em, nên trường cũng dễ coi.
Mai xa lắm, mỗi người mỗi xứ
"còn một chút gì để nhớ để thương
Còn một chút gì để nhớ để quên...."
 *
Cho đến lúc làm lễ Bế Giảng, tin cập nhật từ văn phòng cho biết con số học viên tham dự là 740.
Một Học Viên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.