Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khóa Tu Phật Pháp Âu Châu Kỳ 21 Thành Tựu Viên Mãn Với 740 Tham Dự Viên Đến Từ Khắp Lục Địa Châu Âu

17/08/200900:00:00(Xem: 3299)

Khóa tu Phật pháp Âu châu Kỳ 21 Thành Tựu Viên mãn Với 740 Tham Dự Viên Đến Từ Khắp Lục Địa Châu Âu

Một Học Viên
(Viết vội về khóa tu học Phật pháp Âu châu lần thứ 21 (06/08 - 16/08/2009) tại Vương quốc Bỉ.)
Trước hết chúng con xin thành kính tri ân Hòa Thượng Trưởng ban điều hành và chư tôn đức đã tổ chức và duy trì khóa tu học Phật pháp Âu châu.
Năm nay nhờ duyên lành, khóa tu học được tổ chức tại Carlsbourg, Bỉ- một quốc gia bé nhỏ, khiêm nhường, được anh chị láng giềng Hòa Lan lớn mạnh, chung vai góp sức. Xin hoan hô ý kiến của Thượng Tọa trưởng ban tổ chức.
Chúng con rất cảm động khi được Hòa thượng Giám Luật nhận xét: "Sự hiện diện của quý vị là niềm an ủi, là sự khích lệ lớn lao cho Giáo Hội". Một Thượng Tọa khách tăng cũng khuyến khích học viên ghi lại những cảm nghĩ, những thành tích rực rỡ của khóa tu học kỳ này để những khóa kế tiếp được thành công hơn và trong tương lai khóa tu học Phật pháp Âu châu sẽ trở thành khóa tu học Phật pháp hải ngoại.
Sau đây là những cảm nghĩ ghi vội nhưng rất chân thành của 1 học trò lớp 2.
Vì mới lần đầu, gặp thuận duyên, đi tu học nên rất lo âu  "tấp tểnh người đi, tớ cũng đi". Lúc khăn gói lên đường, định sáng đi chiều về hay tinh tiến lắm, tu học 1 weekend thế mà ở lại trọn khóa.
*
Ngày thứ nhất: học viên tập họp
Ngày thứ nhì: lễ khai giảng: chánh điện trang nghiêm (phòng chơi thể thao) rực rỡ, vang dội những tràng pháo tay tiếp nối không ngừng: số ghi danh trên "sáu trăm hai" vượt quá dự tính của ban tổ chức. Hai hôm sau đó, có thể nói "phá kỷ lục" : bảy trăm lẻ một (701). *
Vì đạo dấn thân, tam bảo gia hộ, Thượng Tọa trưởng ban tổ chức kiêm trưởng ban trai soạn "soulagé nhẹ nhỏm".
Thới khắc biểu rất "chargé": thời công phu sáng, thời tịnh độ tối, và 3 thời giáo lý mỗi ngày nên học viên quên hết chuyện nhà, chuyện cửa. Các pháp sư giảng lưu loát, luôn tạo phương tiện để học viên theo dõi dễ dàng, nhất là những môn khó hiểu: lúc ghi chép, lúc vỗ tay cười.... hí hí vì các Ngài có biệt tài nghệ sĩ. Mỗi pháp sư có 3 buổi giảng. Riêng khóa thực hành thiền được ban điều hành cho thêm giờ, khi chánh điện không bị "occupé".
Xin thành kính tri ân các Ngài.
Trước ngày "lên đường ứng thí" học viên niệm Phật, lễ Phật, đi kinh hành dưới sự hướng dẫn của các Thầy Cô ban nghi lễ.
Chư tôn đức đã tổ chức lễ tiểu tường của Hòa Thượng thượng Huyền hạ Quang, lễ Quy y và thọ Bồ tát giới.
*
[Xin nói nhỏ: các bạn Ưu bà tắc nếu không tiến mạnh, tiến nhanh, có ngày sẽ bị Ưu bà di "xâm lấn lãnh thổ" đấy nhé]
Xin cám ơn giọng nói "truyền cảm và dí dỏm, dễ thương ..... với những tin sốt dẻo của Thượng Tọa trưởng ban sinh hoạt, dường như lúc nào đi cũng như chạy.
Xin cám ơn sự hiện diện của các "thiện tri thức khách", sự hy sinh lớn lao của các bạn đạo ban trai soạn, vệ sinh, hành đường, khánh tiết, tiếp tân, y tế, văn nghệ ....
Thân chúc các bạn tu học tinh tiến và hẹn năm sau tại Anh.
Calsbourg xa, Calsbourg mù sương buổi sáng mùa hè.
Calsbourg xa, trời thấp thật gần
Ông, bà, cô, bác bốn phương tứ hướng "chạy lên chạy xuống lầu 1, lầu 2, lầu 3, lầu bốn."
Nhưng nhờ có anh có chị, có em, nên trường cũng dễ coi.
Mai xa lắm, mỗi người mỗi xứ
"còn một chút gì để nhớ để thương
Còn một chút gì để nhớ để quên...."
 *
Cho đến lúc làm lễ Bế Giảng, tin cập nhật từ văn phòng cho biết con số học viên tham dự là 740.
Một Học Viên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.