Hôm nay,  

Rolls-royce Phantom

21/06/200300:00:00(Xem: 3752)
xh_06212003_1
"Phải hoàn thiện bất cứ cái gì mình làm. Phải làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn nữa."
- Sir Henry Royce.

Câu "châm ngôn" này ông đã nói hơn trăm năm trước, ngày nay vẫn còn giá trị. Đây vẫn là châm ngôn của hãng Rolls-Royce nói chung, và là kim chỉ nam chiếc Rolls-Royce Phantom nói riêng. Rolls-Royce, danh hiệu của một hãng xe uy tín nhất nhì thế giới này, như trở thành đồng nghĩa với sự hoàn hảo trong mọi lãnh vực.
"Đề Án Rolls-Royce" khởi sự từ ngày 28/7/1998. Sau 4 năm ròng rã nghiên cứu và thiết kế, không chỉ sản sinh một kiểu xe mới, Rolls-Royce Phantom, mà một cơ sở sản xuất mới và một công ty mới cũng ra đời. Mỗi cơ sở đó đều tuân theo "tiêu chuẩn Royce": Hoàn Thiện.
Chiếc Phantom là một kết hợp của thẩm mỹ RR truyền thống và sự tuyệt hảo của nền kỹ thuật thế kỷ 21. Đầu ngắn, đuôi dài, mui vè thanh, thân sang gọn, cửa số kín đáo là những nét thẩm mỹ được công nhận. Ghế ngồi rộng, hàng ghế sau hơi lấn về phía thùng xe để được êm, kín đáo và an toàn. Aùp dụng những kỹ thuật tân tiến nhất, sườn xe được làm từ nhôm, rất nhẹ so với thép. Kỹ thuật mới cho thấy nhôm thích hợp hơn vì bền bỉ và cân bằng khi xe chuyển động.


Then chốt về thiết kế là điều khiển xe Phantom rất chính xác và dễ dàng. Ghế tài xế hơi cao hơn để quan sát rộng. Máy móc tu chỉnh tối đa để tạo sự êm ái nhẹ nhàng. Máy Phantom V12, 6.75 lít cung ứng dồi dào năng lực, và hơn bao giờ hết, tiết kiệm năng lượng tối đa. Một vài con số: Phantom đạt vận tốc 60 mph trong 5.7 giây và tiêu thụ 1 gallon xăng cho 25.7 dặm, năng lực tối đa: 453 mã lực và sức kéo 531 lb-ft đạt vòng quay 3,500 rpm (đáng chú ý hơn nữa 75% sức kéo ở 1,000 rpm.)
Xe chạy bánh sau qua hệ thống 6 số. Khung xe phối hợp wishbone đôi phía trước và hệ thống nhún sau phức hợp tạo quân bình cho cả 4 bánh. Bánh xe cao cấp chế tạo riêng và duy nhất cho Phantom: PAX.
Tuy nhiên đỉnh cao không phải là mạnh nhất , nhanh nhất , to nhất mà là sự quân bình hòa hợp. "RR là kết quả của sự tỉ mỉ trong thiết kế sao cho đạt được sự bền bỉ, tin cậy, tiết kiệm, nhanh, êm và thoải mái. Những xe khác có thể mạnh về một trong những điểm trên, nhưng chỉ RR là một tổng hợp hoàn hảo hơn cả." RR sales brochure, 1928.
Thử đưa ra một chi tiết. Cửa xe Phantom được thiết kế tỉ mỉ sao cho ra vào, đóng mở rất thoải mái và êm nhẹ. Một thí dụ khác: sang số để gia tốc êm như nhung, nói chi đến máy chạy, gần như im lặng tuyệt đối. Bạn đứng ngắm chiếc xe thôi cũng có thể tưởng tượng được nó sẽ lướt đi như thế nào.
Tony Gott, Chủ tịch RR Motor Cars, tự hào: "Gần 100 năm, RR là biểu tượng vể thiết kế và kỹ thuật. RR tương đồng với sự toàn hảo trong thế giới kỹ thuật. RR Phantom kế thừa truyền thống đó, Phantom I, II và III là những thiết kế hoàn bị của RR."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tin Newsmax Finance 13/09: chỉ số niềm tin tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng trở lại trong tháng 9 sau một đợt sụt giảm mạnh vừa qua
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa.
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra
WASHINGTON -- Có phải chính quyền CSVN sẽ thay đổi chính sách theo Mỹ trong đại hội 13 của Đảng CSVN tắp tới đây, khi một phái đoàn cán bộ cao cấp CSVN đang có mặt ở Mỹ để “nghiên cứu thực tiễn chính sách,” hay để dọn đường cho ông Trọng qua Mỹ
Kiên Giang, VN -- Một thanh niên rơi từ lầu cao xuống đất chết mà không thấy máu nên bị nghi là người này bị giết rồi quăng xác xuống, theo bản tin của báo Tuổi Trẻ Online cho biết hôm 13 tháng 9.
Trong thời gian gần đây xảy ra hàng loạt những vụ người Trung Cộng phạm tội ác ở Việt Nam.
Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông qua hành động cụ thể mới nhất hôm 13 tháng 9 với tàu khu trục Wayne E. Meyer đi vào quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông
Một người bất đồng chính kiến tại VN là Blogger Lê Văn Sinh đã bị tòa án CSVN kết án tù 5 năm hôm 5 tháng 9, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 9
Vào buổi chiều, trên con đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh) luôn tấp nập hàng quán, căn nhà nhỏ số 207 cũng thường có khá đông người ra vào tuy chỉ bán cái món thật đơn giản
Trên thị trường, từ sắt thép xây dựng, ống nhựa, gạch men, bồn vệ sinh, bột chống thấm…, cho đến những mặt hàng điện tử như thiết bị cảnh báo cháy đều bị làm giả
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.