Hôm nay,  
Việt Báo Online

Los Angeles: Giá Nhà Tăng 11% Trong 2 Năm Tới Làm Hại Kinh Tế

26/02/201800:00:00(Xem: 952)
Los Angeles: Giá Nhà Tăng 11% Trong 2 Năm Tới Làm Hại Kinh Tế
Qua nhiều đo lường, nền kinh tế Los Angeles hiện đang tốt hơn bao giờ hết kể từ suy thoái.

Theo tiên đoán mới về kinh tế được công bố hôm Thứ Tư bởi Los Angeles County Economic Development Corporation (LAEDC), tổng sản lượng nội địa của khu vực này đang gia tăng nhanh hơn trên toàn quốc. Thất nghiệp thấp dưới 5% và vẫn còn tiếp tục hạ thấp hơn nữa. Và các nhà kinh tế dự đoán rằng sự gia tăng vững vàng sẽ tiếp tục trong vòng 2 năm tới.

Nhưng đối với nhiều công nhân, phúc trình này vẽ ra một bức tranh không phải lạc quan. Những người khó tìm việc làm trong quá khứ có thể bây giờ có việc làm – nhưng không nhất thiết là đã ổn định, có lương khá. Trong khi đó, tiên đoán không cho thấy tia sáng ở cuối đường đối với chi phí cuộc sống tăng phi mã của Los Angeles.

Tin vui là tỉ lệ thất nghiệp của Los Angeles, lúc cao điểm vào năm 2010 lên tới 12.5%, đã giảm xuống còn chỉ có 4.6% trong năm 2017. Tiên đoán nói rằng tỉ lệ thất nghiệp có thể còn giảm xuống 4.1% vào năm 2019. Theo trí tuệ hiểu biết thông thường, khi thất nghiệp xuống thấp cỡ đó, thì các công ty sẽ phải tăng lương cao hơn để thu hút công nhân.

Nhưng thu nhập đã gia tăng khiêm tốn trong năm rồi. Thu nhập tính theo đầu người của quận từ $48,790 trong năm 2016 lên $50,650 trong năm 2017, là mức gia tăng chưa tới 4%.

Chi phí nhà cửa đã và đang gia tăng nhanh hơn tiền lương, và được tiên đoán sẽ tiếp tục đi lên.

Giá nhà trung bình tại quận Los Angeles tăng 8% trong năm 2017, và được dự đoán sẽ gia tăng 11% trong vòng 2 năm tới, đạt tới mức $624,901 vào năm 2019.

Hoàn cảnh đã không khá hơn đối với những người thuê nhà ở. Khoảng 1/3 những người thuê nhà phải chi hơn một nửa tiền thu nhập cho việc thuê nhà.

Somjita Mitra, kinh tế gia làm việc cho LAEDC, nói rằng sự chênh lệch đang gia tăng giữa tiền lương và chi phí nhà ở tại Los Angeles có thể gây rắc rối cho doanh nghiệp tại địa phương.

15/08/2018(Xem: 395)
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
15/08/2018(Xem: 226)
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15/08/2018(Xem: 229)
PENNSYLVANIA -- Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Pennsylvania hôm Thứ Ba đã công bố các kết quả mong đợi từ lâu của cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn về việc bằng cách nào mà 6 giáo phận của Công Giáo La Mã trong tiểu bang đã che giấu việc lạm dụng tình dục bởi 301 “linh mục” trong vòng 70 năm qua, theo báo mạng Huffingtonpost.com cho biết hôm 14 tháng 8 năm 2018.
15/08/2018(Xem: 264)
PAYSON - Vài giờ sau khi đấu khẩu gay cấn với vợ, 1 cư dân Utah 47 tuổi phóng phi cơ nhỏ hiệu Cessnba xuống ngay nhà của gia Đình như phi công quyết tử Nhật cuối thế chiến - người đàn ông mất trí khôn thiệt mạng, phi cơ vỡ thành nhiều mảnh, bốc cháy.
15/08/2018(Xem: 283)
WASHINGTON - Con rể của TT Trump, và là cố vấn toàn quyền Jared Kushner, đang là 1 phần trong kho tang chứng truy tố cựu quản đốc tranh cử Paul Manafort.
15/08/2018(Xem: 245)
WASHINGTON - Hồi ký ghi lại thời gian làm việc tại Bạch Ốc dưới triều Trump của cựu phụ tá Omarosa Manigault-Newman phơi bày 1 số ghi âm lén, thỏa thuận không tiết lộ, chỉ danh nhiều nhân vật … là mô tả không khí mất tin cậy tại nội các của TT thứ 45.
15/08/2018(Xem: 84)
WASHINGTON - Số phụ nữ tranh cử dân biểu liên bang năm nay là cao kỷ lục – nhưng lập trường của phái nữ là bất đồng có yếu tố đảng phái.
15/08/2018(Xem: 120)
WASHINGTON - Cử tri tại 4 tiểu bang Connecticut, Minnesota, Vermont và Wisconsin bỏ phiếu sơ tuyển cùng trong ngày Thứ Ba - mục tiêu là ghế thống đốc và 22 ghế dân biểu liên bang.
15/08/2018(Xem: 103)
WASHINGTON - Luật về chính sách quốc phòng cho phép các chi tiêu quân sự 716 tỉ MK đã đuợc TT Trump ký ban hành tại Fort Drum (New York) sau 12 ngày nghỉ ngơi và làm việc tại câu lạc bộ golf ở New Jersey.
15/08/2018(Xem: 98)
WASHINGTON - Luật ban hành hôm Thứ Hai với tên tắt NDAA củng cố các quyền hạn của “Uỷ ban về đầu tư ngoại quốc – CFIUS”, nghĩa là các đầu tư ngoại quốc, gồm nguồn gốc Trung Quốc, sẽ bị giám sát chặt chẽ hơn.
14/08/2018(Xem: 1991)
WASHINGTON -- Tổng Thống Trump ký luật mang tên Thượng nghị sĩ John McCain nhưng không một lời nhắc tên TNS McCain.
14/08/2018(Xem: 892)
WASHINGTON - Omarosa Manigaul-Newman, cựu phụ tá TT, đã tung hàng loạt công kích TT trump trước khi phát hành sách ngày Thứ Ba tuần này, đã bị phản pháo – twitter từ chủ nhân Bạch Ốc lúc 6 giờ 27 phút sáng Thứ Hai nhắc lại rằng Omarosa đã bị chương trình truyền hình “The Apprentice” sa thải 3 lần, lần sau cùng mất việc tại Bạch Ốc.
14/08/2018(Xem: 604)
DENTON, Texas - Phụ huynh của 1 nam sinh 10 tuổi dự định kiện sau khi có video ngày 30-4 cho thấy con trai của họ bị vật xuống đất và bị còng tay – trong video này, cậu bé Thomas bị bệnh tự kỷ tìm cách tự cô lập khi thấy nhà giáo tiến đến gần.
14/08/2018(Xem: 237)
LAS VEGAS - Tin tặc tại “Làng bỏ phiếu Def Con’s” thử tìm cách chiếm quyền kiểm soát hay lèo lái máy bỏ phiếu nhân dịp đại hội kỹ nghệ máy bỏ phiếu kỳ 2 họp tại Las Vagas cuối tuần qua - ít nhất 1 hãng sản xuất lui về thế thủ, theo tường thuật của Wall Street Journal.
14/08/2018(Xem: 376)
SILICON VALLEY - Tỉ phú Elon Musk loan báo tuần qua : đã bảo đảm tài lực để công ty Tesla trở thành tư doanh, không tham gia Wall Street – sau, ông tiết lộ : đã có thể bảo đảm tài trợ từ vương quốc Saudi Arabia.
Tin công nghệ
Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Exeter, Anh, các nhà khoa học dường như đã đảo ngược được quá trình lão hóa của tế bào người. Phương pháp có thể được dùng để phát triển các loại thuốc chống lão hóa trong tương lai. Nó sẽ thách thức quy luật "Sinh, lão, bệnh, tử" nghiệt ngã mà triết học buộc phải thừa nhận từ hàng nghìn năm qua.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Alder Hey, một trong những bệnh viện nhi lớn nhất ở nước Anh tại Liverpool, đang cùng hợp tác với đối tác Black Marble của Microsoft để tích hợp hệ thống HoloLens vào trong các phòng mổ của bệnh viện. Đây là một bước tiến mới trong việc phẫu thuật, HoloLens mang đến cách tiếp cận pha trộn giữa thực tế ảo cùng lúc với hình ảnh thật, giúp đem lại các trải nghiệm hoàn toàn khác so với các dạng VR trước đây.
Ngày kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm Galaxy S không còn xa, và Samsung sẽ đánh dấu bằng siêu phẩm Galaxy S10 với nhiều tính năng và cải tiến mới so với Galaxy S9.
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo những kết quả của một cuộc điều tra đã đưa ra kết luận: người dùng đang bị đánh lừa bởi tuyên bố của Google rằng, đối với những người đã tắt tùy chọn Location History: “những địa điểm họ đi đến sẽ không còn được lưu trữ nữa”.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí PLOS Medicine dự đoán lượng người chết vì nắng nóng sẽ tăng gấp nhiều lần trong những thập kỷ tiếp theo.
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, IBM đã nộp hồ sơ một bằng sáng chế cho một số khía cạnh của công nghệ blockchain.
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung đang xem xét việc đóng cửa một trong hai nhà máy sản xuất điện thoại của hãng tại Trung Quốc - nhà máy Thiên Tân vì doanh thu giảm do sự cạnh tranh đến từ các model giá rẻ mà chi phí nhân công lại đang tăng.